Hoạt động VHTT
TĂNG TỐC

ANTD.VN - Già nửa vòng đấu bảng đã đi qua, và đây là thời điểm bất cứ đội bóng nào cũng phải chạy hết tốc lực, vì cơ hội tích lũy những điểm số quan trọng cho suất góp mặt ở vòng 1/16.

ảnh 1Trường THPT Trần Quốc Tuấn vẫn duy trì sự ổn định

đáng kinh ngạc

Những thế lực đã lộ diện

Nhà đương kim vô địch THPT Nguyễn Thị Minh Khai bất ngờ phải dừng bước ở vòng bảng, cũng đồng nghĩa mùa giải năm nay sẽ được chứng kiến sự lên ngôi của một đội bóng mới. “Mới” ở đây là so với năm 2017, còn nếu so với toàn bộ lịch sử giải đấu thì chưa hẳn. Đơn giản là bởi đội vô địch nhiều nhất là THPT Trần Quốc Tuấn (4 lần) đang có những dấu hiệu cho thấy họ sẵn sàng mang chiếc cúp thứ 5 về phòng truyền thống.

Hai trận đầu, THPT Trần Quốc Tuấn đều thắng với cùng tỉ số 4-0 giòn giã. Với những đội bóng khác, lực lượng thay đổi sau mỗi năm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cả tập thể. Nhưng với trường THPT Trần Quốc Tuấn thì không. Họ vẫn giữ sự ổn định đáng kinh ngạc sau mỗi mùa, và đó chính là thứ vũ khí nguy hiểm nhất của nhà cựu vô địch. Chiều nay, đội bóng đến từ Nam Từ Liêm sẽ kết thúc vòng bảng của mình khi gặp THPT Khoa học Giáo dục. Ngôi đầu bảng F gần như đã ở chắc trong tay THPT Trần Quốc Tuấn, vì chỉ cần hòa là đủ để thầy trò HLV Vũ Đức Hảo có được điều mình cần.

THPT Ngô Sỹ Liên là một cái tên khác đang tiến những bước vững chắc ở giải năm nay. Sau trận ra quân thắng THPT FPT 1-0, đội bóng tới từ huyện Chương Mỹ tiếp tục gây ấn tượng bằng việc đánh bại THPT Chuyên Nguyễn Huệ 5-1. Hôm nay (28-10), chỉ cần có điểm khi gặp THPT Nhân Chính, ngôi đầu bảng N sẽ nằm trong tay các cầu thủ trường Ngô Sỹ Liên. Lứa cầu thủ của THPT Yên Hòa năm nay cũng cho thấy sự đồng đều ở các tuyến. Điều đó được chứng minh ở hai trận thắng cùng 6 điểm của họ, một trong những khởi đầu tốt nhất của đội bóng tới từ Cầu Giấy trong nhiều năm trở lại đây. Dù vậy, hôm nay sẽ là một thử thách thực sự cho các cầu thủ Yên Hòa, khi đối thủ của họ là THPT Ngọc Hồi, đội cũng còn nguyên cơ hội giành ngôi nhất bảng O.

ảnh 2Màn so tài giữa Văn Nam (THPT Lê Văn Thiêm) và Quý Vinh (THPT Quốc tế) sẽ vô cùng hấp dẫn

“Trọng pháo” đua tài

Cùng với cuộc đua giành vé vào vòng knock-out của các đội, cuộc cạnh tranh trên đường đua Vua phá lưới cũng đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn. Và chiều nay, nó còn được đẩy lên một tầm cao mới, trong trận THPT Lê Văn Thiêm gặp THPT Quốc tế Việt Nam. Đây không chỉ là màn cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng I của hai đội, mà còn là sân khấu của hai trong số những chân sút hay nhất tại giải tính đến lúc này.

Trong màu áo đội giành hạng Tư mùa trước THPT Lê Văn Thiêm, tiền vệ đội trưởng Văn Nam chơi ngày càng chững chạc trong vai trò thủ lĩnh. Cầu thủ mang áo số 8 không chỉ tạo nên sức sống cho tuyến giữa của đội bóng đến từ Long Biên, mà còn trực tiếp ghi những bàn quan trọng. Hattrick trong trận ra quân thắng THPT Bắc Hà là minh chứng sống động nhất.

Bên kia chiến tuyến, vẻ bề ngoài rất thư sinh, nhưng Quý Vinh thực sự là một “nỗi sợ hãi” của các thủ môn đối phương. Sau hai trận, tiền đạo mang áo số 11 đã ghi 4 bàn, trực tiếp mang về 6 điểm cho trường THPT Quốc tế. Màn so tài giữa hai tài năng này vào chiều nay trên sân vận động Tây Hồ thực sự rất đáng xem. Phong độ cũng như cái duyên ghi bàn của ai trong số họ cũng đều có thể quyết định trực tiếp tới số phận trận đấu.

Cũng trong hôm nay, tiền đạo Phùng Khắc Khải (4 bàn) của THPT Phùng Khắc Khoan cũng sẽ có cơ hội nâng thành tích, khi đội bóng tới từ Thạch Thất này gặp THPT Marie Curie. Trong khi đó, Đỗ Minh Hiếu (3 bàn) sẽ phải dốc sức để giúp THPT Quang Trung (Đống Đa) giành chiến thắng khi tiếp THPT Trí Đức. Chỉ khi có 3 điểm, trường THPT Quang Trung mới có thể hy vọng vào một suất góp mặt ở vòng 1/16.

NGUỒN: AN NINH THỦ ĐÔ