Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 6561224
Đang trực tuyến : 1142


 
 
Tin nhà trường
HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2021 -2022

Căn cứ vào kết quả công tác học kì I năm học 2021-2022, đồng thời được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan cấp trên, trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết học kì I năm học 2021 -2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kì II vào 14h00 ngày 22/01/2022.

Về phía nhà trường, tham gia hội nghị, có sự hiện diện của đồng chí Đào Văn Mừng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đông đủ các đồng chí trong chi ủy, BGH, BCH Công đoàn và toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Buổi lễ sơ kết diễn ra theo hai hình thức: trực tiếp tại hội trường với các đồng chí trong BGH, các đồng chí có nhiệm vụ làm việc trực tiếp tại trường và hình thức online qua phần mềm Zoom với các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên làm việc trực tuyến.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Đào Văn Mừng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt BGH đọc bản báo cáo sơ kết học kì I năm học 2021-2022. Bản báo cáo bao gồm hai nội dung chính: kết quả thực hiện nhiệm vụ học kì I năm học 2021-2022 và phương hướng học kì II năm học 2021-2022.

 Về kết quả thực hiện nhiệm vụ học kì I, bản báo cáo đồng chí Hiệu trưởng đã tập trung vào nhấn mạnh một số mặt như đặc điểm tình hình của nhà trường, kết quả công tác chuyên môn, công tác quản lí, rèn luyện, nuôi dưỡng học sinh đặc biệt là kết quả thực hiện nhiệm vụ của nhà trường trong học kì I là: triển khai thực hiện theo chức trách, nhiệm vụ bước đầu có kết quả tích cực; tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, rèn nghiêm, nêu gương, trách nhiệm” trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên bước đầu có hiệu quả thiết thực; Phòng chống dịch cho học sinh tại trường an toàn tuyệt đối, triển khai tiêm văc-xin chặt chẽ, an toàn, chăm sóc học sinh Lào thường xuyên và sau tiêm tốt.

Bên cạnh đó bản báo cáo còn chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại cần nhanh chóng khắc phục trong kì học tới như tư duy, thói quen của một bộ phận chưa chuyển kịp yêu cầu mới về phương pháp quản lý, điều hành, một số ít cá nhân trách nhiệm còn chưa cao trong công tác xây dựng nhà trường.

 Mặc dù vẫn còn những thiếu sót, hạn chế nhưng căn cứ vào điều kiện thực tế của nhà trường là thực hiện cùng một lúc hai nhiệm vụ: giáo dục đào tạo trực tiếp học sinh Lào và dạy học trực tuyến song song học sinh Việt trong hoàn cảnh dịch bệnh kéo dài và có những diễn biến khó lường nên có thể khẳng định nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm học kì I năm học 2021-2022 cùng với sự nỗ lực hết mình của BGH, các bộ phận, ban ngành, các tổ chuyên môn.

Về phương hướng nhiệm vụ học kì II, đồng chí Hiệu trưởng đã triển khai 3 nhiệm vụ trọng tâm cùng 5 nhóm giải pháp chủ yếu nhằm xây dựng những điều kiện tốt nhất để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong học kì I  đồng thời đề ra những kế hoạch, chương trình hoạt động đổi mới, sáng tạo trong hoạt động trí dục và đức dục của nhà trường trong học kì tiếp theo đặc biệt là đề ra những kế hoạch, phương án đón học sinh trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học online kéo dài.

Tiếp nối báo cáo tổng kết của đồng chí Hiệu trưởng là phần ý kiến tham luận của các tổ chuyên môn và các phòng ban trong nhà trường. Hội nghị có năm tham luận đến từ Tổ Ngữ văn–GDCD, tổ Vật lý – Kĩ thuật, tổ Ngoại ngữ, Ban Quản sinh và Ban Hậu cần. Trong đó, tham luận của tổ Ngữ văn - GDCD, tổ Vật lý – Kĩ thuật, tổ Ngoại ngữ tập trung đóng góp cho công tác chuyên môn, tham luận của Ban Hậu cần, Ban Quản sinh lại tập trung đóng góp cho công tác quản lí và công tác phục vụ đảm bảo.Trước những ý kiến đóng góp của các tổ chuyên môn và các phòng ban, đồng chí Hiệu trưởng và BGH đã thống nhất đưa ra kết luận và nhất trí đưa vào bổ sung cho các nhiệm vụ trọng tâm của học kì II.

Kết thúc buổi lễ là phần tuyên dương 55 cá nhân tiêu biểu học kì I và 5 Tổ, Ban hoàn thành tốt nhiệm vụ: tổ Ngữ văn-GDCD, tổ tiếng Việt, tổ Toán –Tin, Ban Hậu cần, Ban Quản sinh. Nhà trường chúc mừng và trao tặng “Kỉ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục” cho 9 đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Thìn, Nguyễn Cao Trí, Vũ Thị Đào, Hà Ngọc Sơn, Đỗ Tiến Phương, Đinh Ngọc Bảo, Nguyễn Thị Hiền.

Hội nghị sơ kết học kì I đã khép lại vào lúc 16h00 cùng ngày trong  niềm vui tươi, phấn khởi của toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Những thành quả mà nhà trường đạt được trong kì học vừa qua chính là nguồn động lực để các thầy cô tiếp tục phấn đấu, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong kì học tới, để nhà trường luôn xứng đáng với lòng tin của cơ quan cấp trên, xứng đáng với sự tín nhiệm của phụ huynh, xứng đáng là ngôi nhà thứ hai của các em học sinh.

 

Nguyễn Tịnh Thủy

Tổ Ngữ văn - GDCD

 Tin khác
DANH SÁCH HỌC SINH ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG HỌC KÌ I NĂM HOẶC 2021-2022
“Quân đội nhân dân Việt Nam – Niềm tin và điểm tựa của đất nước”
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
BÀI PHÁT BIỂU GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI DIỆN BAN PHỤ HUYNH TRƯỜNG NHÂN NGÀY NGVN 20/11
LỜI CẢM ƠN
PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM GIA KHẢO SÁT CHƯƠNG TRÌNH "TIẾNG ANH BỔ TRỢ THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE" TẠI TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN NĂM HỌC 2021-2022
PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM GIA KHẢO SÁT CHƯƠNG TRÌNH "TIẾNG ANH BỔ TRỢ THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS" TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN NĂM HỌC 2021-2022
THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH "TIẾNG ANH BỔ TRỢ THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS" TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN NĂM HỌC 2021-2022
THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH "TIẾNG ANH BỔ TRỢ THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE" TẠI TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN NĂM HỌC 2021-2022
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2022 - 2023
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 11năm học 2019
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân