Được sự đồng ý và cho phép của Sở GD&ĐT Hà Nội, theo công văn số 1008/ SGDĐT – GDCYTNN V/v đề án dạy Tiếng Anh tăng cường vào các trường học, BGH Nhà trường quyết định phối hợp với Công ty Cổ phần Atlantic Five-Star English (Atlantic) thực hiện chương trình tiếng Anh Bổ trợ dành cho học sinh các khối lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11 &12 năm học 2023 - 2024. Atlantic là Tập đoàn Giáo dục cung cấp về các giải pháp đào tạo tiên phong và đã triển khai công tác giảng dạy ngoại ngữ tại hơn 60 trường trung học trọng điểm ở khu vực phía Bắc, được nhiều Phụ huynh và Học sinh tin tưởng. Sau đây là nội dung tổng quát của chương trình:

1. Mục tiêu chương trình:

Chương trình giảng dạy nhằm bổ sung và nâng cao kỹ năng nghe nói và giao tiếp tiếng Anh cho các em học sinh giúp hoàn thiện đồng đều cả 4 kỹ năng, trong đó tập trung vào kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Học sinh có nền tảng tiếng Anh vững chắc để chuẩn bị cho những kỳ thi lấy chứng chỉ quốc gia theo khung tham chiếu Châu Âu – A2 (đối với học sinh THCS), B1 (đối với học sinh THPT) và tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế.

2. Cam kết đầu ra với học sinh theo học Chương trình tiếng Anh bổ trợ:

Học sinh tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt với người nước ngoài; được chỉnh sửa phát âm chuẩn giống người bản xứ; hình thành phản xạ tự nhiên khi giao tiếp với người nước ngoài.

Học sinh được hình thành phương pháp học tập hiện đại, độc lập, tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình mang tính hiệu quả cao.

Các em đạt tiêu chuẩn theo khung 6 bậc ngoại ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành.

3. Những lợi ích học sinh nhận được từ chương trình:

Chương trình bám sát Sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT nên học sinh không phải học thêm giáo trình khác, giảm áp lực học hành cho các em, củng cố kỹ năng Nghe – Nói và chuẩn hóa phát âm tiếng Anh, giúp các em tự tin với yêu cầu mới của Bộ GD&ĐT trong các kỳ thi bắt buộc phải đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Học sinh được bổ sung thêm các bài học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) và trau dồi những kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, hùng biện, làm việc nhóm và học cách tư duy, làm việc khoa học của giáo viên nước ngoài.

Học sinh được mở rộng kiến thức và nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua các bài học về kỹ năng và các tình huống giao tiếp thực tế trong cuộc sống.

Học sinh lớp 9 và 12 được luyện tập và làm quen với các dạng bài thi để củng cố thêm kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi cuối cấp.

Được hưởng chính sách giảm học phí 50%-100% cho tất cả các đối tượng con gia đình thương binh liệt sỹ, con gia đình nghèo, bố mẹ mất sức lao động, bản thân bị tàn tật, nhằm tạo cơ hội cho tất cả các em đều được tiếp cận chương trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Cơ hội tiếp cận các suất học bổng hàng năm khi là học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó, hay đạt giải trong các cuộc thi tiếng Anh các cấp và có cơ hội theo học tại Trung tâm Anh Ngữ 5 Sao Atlantic với nhiều ưu đãi.

Cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thú vị và bổ ích do Atlantic tổ chức và đồng hành cùng với nhà trường.

Được tiếp cận các nguồn thông tin phong phú, bổ ích và cập nhật về chương trình du học hè ngắn hạn tại các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore và Nhật Bản.

Được tư vấn chọn ngành nghề phù hợp, định hướng nghề nghiệp cho các Học sinh có nhu cầu đi du học và nhiều cơ hội dành học bổng du học của các trường Cao Đẳng, Đại học trên thế giới.

4. Thông tin về chương trình tiếng Anh bổ trợ kỹ năng nghe nói với GV nước ngoài:

Giáo án: bám sát SGK, tập trung bổ trợ kỹ năng nghe nói, luyện cho Học sinh phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn và tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Giáo án được biên soạn bởi đội ngũ học thuật của Atlantic, là các chuyên gia và giáo viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam.

Giáo viên Nước ngoài: Học sinh được học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài đến từ các nước nói tiếng Anh: Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Ireland và Nam Phi. Giáo viên đã tốt nghiệp Đại học và có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn về giảng dạy tiếng Anh, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và thân thiện. Đội ngũ giáo viên đều được trải qua chương trình đào tạo chuẩn hóa về phương pháp giảng dạy và tối ưu hóa chương trình học phù hợp với mô hình lớp học của Việt Nam.

Giáo viên trợ giảng: là Giáo viên tiếng Anh của Nhà trường.

Thời lượng: 1-2 tiết/tuần, 45 phút/tiết

Sỹ số học sinh: theo sĩ số thực tế của từng lớp.

Học phí: 50.000đ/tiết

Thời gian học: theo thời khóa biểu của Nhà trường

Trong trường hợp trường học phải đóng cửa do dịch bệnh, Atlantic cung cấp chương trình học tiếng Anh bổ trợ trực tuyến (online) qua phần mềm Zoom/ Microsoft Teams, sử dụng ứng dụng Nearpod để giảng dạy, nhằm đảm bảo học sinh vẫn được duy trì học tập với chất lượng chương trình không hề thay đổi.

Xin chân thành cảm ơn!