THÔNG BÁO MỚI
Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021

Tuyển sinh năm học 2020 - 2021

- Căn cứ Văn bản hợp nhất số 03/VBHN - BGDĐT ngày  3/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông;

Hội đồng tuyển sinh Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021 như sau:

I. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

1. Lớp 6: 80 học sinh (Có 01 lớp tăng cường Tiếng Anh theo chương trình Tiếng Anh học thuật Cambridge thuộc Đại học Cambridge gồm 6 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy và 1 lớp chất lượng cao)

2. Lớp 10: 250 học sinh (Có 01 lớp tăng cường Tiếng Anh theo chương trình Đào tạo chứng chỉ IELTS Quốc tế, được kiểm định chất lượng bởi tổ chức khảo thí Cambridge và hội đồng Anh gồm 6 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy, các lớp còn lại được bổ trợ 2 tiết tiếng Anh/ tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy, trường tổ chức 2 lớp chất lượng cao khối A và khối D).

3. Tuyển bổ sung: Lớp 7, 8, 9, 11.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh trong cả nước đúng độ tuổi quy định.

2. Đối tượng quản lý: 3 đối tượng.

- Nội trú: Học 3 buổi/ngày (ăn, ở, học tập tại trường về thăm gia đình theo quy định).

- Bán trú: Học 2 buổi/ngày (ăn và nghỉ trưa tại trường).

- Ngoại trú: Học 2 buổi/ngày.

3. Điều kiện dự tuyển

- Lớp 6,10: Học sinh có hạnh kiểm khá và học lực khá trở lên (Học sinh học lớp 10 tại Hà Nội có tham gia kì thi vào 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức).

- Lớp 7, 8, 9, 11: Học sinh có hạnh kiểm tốt và học lực khá trở lên.

- Không tuyển học sinh lưu ban hoặc nghỉ học từ 1 năm trở lên. Học sinh không có đủ điều kiện sức khỏe học tập, học sinh có hình xăm trổ trên cơ thể.

4. Điều kiện nội trú

- Hạnh kiểm tốt, tự giác chấp hành quy định nội trú (PHHS và HS làm cam kết trước khi vào ở nội trú, ưu tiên học sinh nhỏ, học sinh tỉnh xa, học sinh cũ của trường).

- Học sinh được xét ở nội trú sẽ không thay đổi đối tượng trong suốt khóa học (Trừ trường hợp đặc biệt, nhà trường sẽ xem xét)

III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1. Tuyển thẳng

- Lớp 10: Học sinh Hà Nội đạt điểm xét tuyển cao trong kỳ thi tuyển lớp 10 của thành phố, hạnh kiểm tốt (Nhà trường có thông báo điểm tuyển thẳng sau khi có điểm thi vào 10). HS trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn có học lực Giỏi, hạnh kiểm tốt năm học lớp 9 và có điểm thi vào 10 THPT đạt điểm chuẩn của trường. Học sinh các tỉnh đạt học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt các năm học trước.

- Lớp 6, 7, 8, 9, 11: Học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt các năm học trước.

- Học sinh đạt giải văn hóa, thể thao cấp Quận, Huyện trở lên (Có học lực khá, hạnh kiểm tốt trở lên).

2. Dự tuyển

- Học sinh có hạnh kiểm khá và học lực khá trở lên tham gia 03 bài đánh giá năng lực các môn: Toán, Văn, Anh. Mỗi bài làm trong thời gian 45 phút.

- Nhà trường sẽ lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu (có ưu tiên học sinh cũ của trường).

IV. HỒ SƠ TUYỂN SINH

1. Hồ sơ tuyển thẳng

Học sinh được tuyển thẳng nộp hồ sơ gốc (xem hướng dẫn hồ sơ dự tuyển năm học 2020-2021).

2. Hồ sơ dự tuyển

- Học bạ, giấy khai sinh (bản photo).

- Đơn xin học, đơn nội trú, bán trú (theo mẫu của trường), 04 ảnh 3x4 (02 ảnh dán vào đơn và 02 ảnh làm thẻ).

- Giấy CNTN tạm thời (đối với HS vào lớp 10) và mã tuyển sinh trực tuyến đối với HS vào lớp 6,10 (bản photo).

- Giấy chứng nhận ưu tiên nếu có (bản photo).

- Tổ chức tiếp nhận hồ sơ và thông báo kết quả trúng tuyển theo kế hoạch của nhà trường.

V. ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN

1. Địa điểm: Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

2. Thời gian phát hành hồ sơ đăng ký dự tuyển:

- Phát hành hồ sơ: Thứ 2, ngày 01/6/2020

- Tiếp nhận hồ sơ : Thứ 2, ngày 15/6/2020

- Dự tuyển từ ngày : Chủ nhật, ngày 12/7/2020

* Nhà trường thông báo kết quả trúng tuyển cho học sinh bằng hình thức gọi điện thoại sau khi  dự tuyển và hướng dẫn các thủ tục nhập học.

* Lưu ý: Học sinh khai man hồ sơ dự tuyển phải chịu trách nhiệm trước nhà trường và sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển.

VI. KINH PHÍ (Thông báo trong bộ hồ sơ)

1. Kinh phí dự tuyển: 300.000 đồng

2. Kinh phí học tập: Thông báo trong bảng quy định các khoản thu năm học 2020 - 2021 (Trong HSTS).

VII. MIỄN GIẢM VÀ KHEN THƯỞNG

1. Miễn giảm: Thông báo trong quy định miễn giảm (Trong HSTS).

2. Khen thưởng

- Học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, cán bộ Đoàn - Đội công tác tốt, học sinh đạt giải văn hóa, thể thao trong các kỳ thi.

- Trao học bổng Trần Quốc Tuấn toàn phần (10.000.000đ/năm học), bán phần (6.000.000đ/năm học) và khuyến khích (4.000.000đ/năm học) cho những học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện./.

Nơi nhận:

- Hội đồng tuyển sinh (thực hiện);

- Đăng trên Website của trường;

- Dán thông báo bảng tin;

- Lưu: VT, GV; H02.

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH NHÀ TRƯỜNG