Mùa trải nghiệm bổ ích

Sau những gì học hỏi được từ chuyến đi năm trước, chúng em đã không còn cái cảm giác bỡ ngỡ, lạ lẫm của lần đầu tiên đến với ngôi trường trung cấp trinh sát T700 nữa. Tuy thế càng gần đến ngày lên đường ai nấy đều không khỏi cảm thấy háo hức, nôn nao. Và cuối cùng cái ngày mà chúng em chờ mong cũng đến khi những chiếc xe đưa chúng em đi trải nghiệm lăn bánh qua cổng truờng. Thế là tạm xa mái trường thân yêu, gia đình và thầy cô chúng em sẽ buớc vào một khóa học trên ngôi trường quân đội với những kỉ luật thép.

Ấn tượng đầu tiên của em khi tới nơi là nhà trường đã sẵn sàng chuẩn bị mọi điều kiện, cơ sở vật chất cho chúng em, mọi thứ trông thật sạch sẽ và gọn gàng. Năm nay chúng em đi là đợt cuối cùng  nên  tiết trời đã se se lạnh chứ không còn cái nắng oi ả như mọi năm. Trong suốt ba ngày đầu tại nơi đây, chúng em liên tục đón những cơn mưa không ngớt làm ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch học tập cũng như sinh hoạt chung. Mặc dù vậy chúng em vẫn luôn tuân thủ đúng với các quy định về giờ giấc, kỉ luật được đề ra của nhà trường cũng như của trung tâm ABA. Ngày nào cũng vậy, công việc học tập và rèn luyện của chúng em bắt đầu từ 5h30 sáng và kết thúc lúc 21h30. Do điều kiện thời tiết xấu làm ảnh hưởng nhiều đến việc hoc tập ngoài trời của chúng em nhưng bù lại chúng em vẫn có những tiết học thật lí thú và bổ ích trong hội trường của tiểu đoàn. Chúng em được học những bài học chính trị về quôc phòng - an ninh, về truyền thống lịch sử của quân đôi nhân dân việt nam anh hùng và cả những bài học về văn hóa truyền thống nữa. Có lẽ niềm thích thú nhất của em trong dịp học này chính là lần đầu tiên trong đời em được tự mình tháo lắp cây súng, cầm chắc súng trong tay em cảm nhận đươc niềm tự hào dân tộc sau sắc và ý thức được rõ ràng hơn trách nhiệm cua mình với đất nươc, quê hương. Tuởng như nhưng cơn mưa cứ đeo đẳng thì thật may sao trong hai ngày cuối tiết trời lại hoàn toàn tạnh ráo để giúp chúng em có những tiết học ngoài trời thú vị với đội hình đội ngũ, tám thế võ cơ bản và bài học về ngụy trang, chiến thuật. Đám con trai đứa nào cũng tỏ ra rất thích thú với những bài học này. Chúng em có cảm giác mình đã trở thành những nguời lính thực thụ. Sau một ngày học tập ngoài thao trường chúng em lại được thư giãn với những buổi học kĩ năng sống đầy hài huớc, vui tươi nhưng cũng không kém phần bổ ích đến từ các anh chi của trung tâm Aba. Mỗi một buổi học chúng em lại được nghe những câu chuyện đầy ý nghĩa về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày, từ đó rút ra cho bản thân những bài học thực tiễn về các kĩ năng cần thiết cho cuộc sống. Thế rồi năm ngày học tập đã nhanh chóng trôi qua đêm lửa trại cuối cùng cũng đã tới, tất cả mọi người ai cũng mong chờ. Chúng em cùng chơi thật vui vẻ và tưng bừng. Các bạn không ngại thể hiện mình với những màn biểu diễn đặc sắc, nhiều tài năng nhảy dân vũ được phen thể hiện mình, chúng em say sưa cuốn mình vào những bản nhạc sôi động. Không khí đêm lửa trại thật rộn rã và náo nhiệt, mọi người như hòa vào làm một gia đình.

Và giờ khắc chia tay cũng đa đến, chúng em phải trở về trường tiếp tục những dự định học tập và và những công việc thường ngày. Sáu ngày trải nghiêm tuy không phải là dài nhưng chừng ấy thời gian cùng học tập, sinh hoạt trong môi trường tập thể đủ để chúng em hiểu nhau, xích lại gần nhau, và quan trọng hơn là mỗi người trong chúng em đều tự  rút ra đuợc những bài học cho bản thân mình.

Tạm biệt T700, tạm biệt các thầy cô chỉ huy, tạm biêt các anh chị của trung tâm Aba, chúng em cảm ơn tất cả mọi nguời đã cùng đồng hành với chúng em trong đợt học tập trải nghiệm này. Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm mà chúng em không thể nào quên trong suốt quãng đời học sinh cũng như trong cuộc sống sau này, và đó sẽ là hành trang giúp chúng em trưởng thành hơn để tiếp tục luyện rèn cho tương lai phía trước.

Trần Phương Linh – Lớp 11D1