Lượt truy cập : 10332030

Hoạt động đoàn - đội
TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Trong không khí thi đua sôi nổi của đoàn viên, thanh niên toàn Quận lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn Thanh niên Quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2017 – 2022. Nhằm đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, 14h  chiều ngày 27/9/2017, trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kì 2017 – 2018.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Ngô Văn Quân – Phó hiệu trưởng, đồng chí Phạm Thị Oanh – Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể GVCN các lớp THPT, 70 đoàn viên thanh niên trong  nhà trường.

Đại hội đặt ra mục đích: Phải đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Đảng, phát huy được trí tuệ và trách nhiệm của Đoàn viên trong công tác chuẩn bị cho Đại hội. Đại hội Đoàn trường là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn trường, nhằm đánh giá việc thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kì qua, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm, xây dựng phương hướng, tìm ra những giải pháp tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kì mới. Việc bầu BCH Đoàn trường phải xây dựng được nhân tố tích cực, đóng góp hiệu quả cho các hoạt động Đoàn, tạo được phong trào thi đua sôi nổi, được tổ chức một cách thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Sau phần khai mạc, hội nghị nghe đồng chí Trương Mạnh Hùng bí thư Đoàn trường Tổng kết đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016 – 2017, phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2018.

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành đoàn trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn nhiệm kì 2017 - 2018. Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách 12 đồng chí để Đại hội lựa chọn bầu ra 10 đồng chí vào Ban chấp hành đoàn trường. Sau thời gian bầu cử nghiêm túc thì 10 đồng chí đã được bầu vào ban chấp hành Đoàn trường.

HỌ VÀ TÊN

Lê Thu Sang

Chi đoàn 11A1

Bí thư chi đoàn

Khảng định thành công của Đại hội Đoàn trường, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cô Phạm Thị Oanh – phó hiệu trưởng đề nghị “tập thể lãnh đạo Ban Chấp hành Đoàn trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào hoạt động; quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn nữa đến nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng thiết thực của đoàn viên thanh niên; tạo môi trường hoạt động phong phú, đa dạng, bổ ích để mọi đoàn viên thanh niên đều có thể tham gia học tập và rèn luyện. Đoàn trường cần quan tâm sâu sắc đến công tác giáo dục bồi dưỡng tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên; thực hiện thắng lợi chủ trương lãnh chỉ đạo, các nhiệm vụ, trọng trách mà Đoàn cấp trên và Đảng ủy nhà trường giao phó. Ban Chấp hành Đoàn trường hoàn thành tốt vai trò nòng cốt đối với thanh thiếu niên trong nhà trường và các tổ chức Câu lạc bộ, đội hình, chi đoàn trực thuộc. Trong công tác phong trào, Đoàn trường cần quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động trên mọi phương diện với phương châm “cùng nhau kiến tạo cơ hội” để mỗi cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên có được môi trường tốt nhất rèn luyện, phát triển toàn diện bản thân; tăng cường công tác gắn kết phong trào với các đơn vị kết nghĩa trong và ngoài nhà trường, các địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp”. Nghị quyết Đại hội Đoàn trường năm nay được thông qua tại Đại hội cũng đề ra mục tiêu, phương hướng hành động cụ thể cho năm học 2017 – 2018 là “tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Trần Quốc Tuấn phát triển toàn diện, tiên phong trong sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo của nhà trường, nâng cao chất lượng và sức hấp dẫn của tổ chức; nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ năng, văn hóa sư phạm cho cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên; phát huy tính chủ động, sáng tạo, khơi dậy tinh thần tự giác, khát vọng dấn thân và bản lĩnh hội nhập của đoàn viên trong các hoạt động của Nhà trường và xã hội”.

Qua hai tiếng làm việc khẩn trương, dân chủ, sôi nổi với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn  đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội hôm nay là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Quận đoàn Nam Từ Liêm; cùng sự hỗ trợ nhiệt thành của các ban, ngành, đoàn thể trong nhà trường. Kết quả tốt đẹp của Đại hội còn thể hiện sự tập trung của các chi đoàn, sự tham gia đóng góp ý kiến trách nhiệm và trí tuệ của đoàn viên thanh niên, của các cơ sở đoàn và đặc biệt là các đồng chí đại biểu dự Đại hội.

Lục Anh Văn