Hoạt động VHTT
Sự vượt trội của nhà đương kim vô địch
ANTD.VN - Với 3 chức vô địch liên tiếp trong 3 mùa vừa qua, các cầu thủ THPT Trần Quốc Tuấn bước vào mùa giải năm nay trong nhiều ánh mắt nghi ngờ về sự ổn định. Nhưng rồi mọi hoài nghi đã được xua tan, bằng 3 trận toàn thắng của họ ở vòng bảng, với hiệu suất rất cao: ghi 15 bàn, không lọt lưới bàn nào.

ảnh 1THPT Trần Quốc Tuấn đang chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối

Nếu có một giải thưởng phụ dành cho đội bóng xuất sắc nhất ở vòng bảng, THPT Trần Quốc Tuấn chắc sẽ được nhắc đầu tiên. Không chỉ chơi chắc chắn và vững vàng trước các đối thủ được đánh giá cao, THPT Trần Quốc Tuấn còn luôn biết cách tạo động lực và sự hưng phấn cho mình, nhờ những trận thắng với cách biệt lớn. Những gì diễn ra vào chiều qua 1-11, trong lượt đấu cuối cùng ở bảng A là minh chứng sống động nhất cho điều đó. Bất chấp việc đã có 6 điểm an toàn cùng hiệu số +9, các cầu thủ THPT Trần Quốc Tuấn vẫn không có dấu hiệu chủ quan coi thường đối thủ, trong trận cuối cùng của mình ở vòng bảng, trước THPT Hoàng Diệu.

Dù đã cầm chắc ngôi nhất bảng A, nhưng THPT Trần Quốc Tuấn vẫn thi đấu nghiêm túc, bằng một lối chơi cực kỳ hiệu quả. 6-0 là tỉ số cuối cùng của trận này. Nó giúp các nhà ĐKVĐ trở thành đội có thành tích tốt nhất trong những đội đã sớm hoàn tất các trận đấu của mình ở vòng bảng. Rất nhiều HLV của các đội có tham vọng tiến sâu hôm qua cũng đến sân để theo dõi THPT Trần Quốc Tuấn. Họ đều có chung một nhận định: để đánh bại các nhà ĐKVĐ lúc này, thực sự là điều nan giải, bởi đội bóng này đang cho thấy sự vượt trội so với phần còn lại.

Cũng trong chiều qua, THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) đã đạt được mục tiêu 3 điểm với trận thắng 1-0 trước THPT Hòa Bình Latrobe. Lúc này, họ đã có 6 điểm cùng ngôi nhất bảng O và chỉ cần hòa khi gặp THPT Quang Trung ở lượt đấu cuối cùng là bảo toàn được vị trí của mình. THPT Nguyễn Tất Thành cũng ở thế tương tự nhờ chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 trước THPT Tân Lập. Những đội bóng như THPT Lương Văn Can, THPT Quang Trung (Đống Đa), THPT Đống Đa, THPT Đông Kinh hay THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình)… cũng đều có những chiến thắng quan trọng để nuôi tham vọng giành vé vào vòng loại trực tiếp. Giải sẽ trở lại với 6 lượt trận trong 2 buổi sáng và chiều chủ nhật, 5-11 tới.

Cả nhà đi cổ vũ

ảnh 2

Trên sân Tây Hồ chiều qua có nhóm cổ động viên đặc biệt là gia đình anh Nguyễn Văn Kỳ, cựu học sinh trường THPT Nguyễn Du (Thanh Oai). Biết tin đội bóng trường cũ đá giải nên anh cùng vợ và 3 con đã tới sân, cổ vũ nhiệt thành suốt trận. Là nhà kinh doanh cho thuê sân bóng nên anh Kỳ luôn tạo điều kiện cho đội bóng trường cũ tập luyện trong suốt thời gian dự giải.

Thắng vẫn rút kinh nghiệm

ảnh 3

Chỉ cho toàn đội có ít phút ăn mừng sau trận thắng đối thủ khó chơi THPT Tân Lập, thầy Vũ Hồng Hải của THPT Nguyễn Tất Thành đã họp toàn đội để rút kinh nghiệm, chỉ ra lỗi sai cần sửa cho từng cầu thủ ở trận đấu vừa kết thúc. Đây sẽ là bài học quý cho đội bóng đến từ ngôi trường mang tên Bác trong hành trình chinh phục Cúp vàng, vốn còn gian nan trước mắt.

Dàn nhạc di động

ảnh 4

Không chỉ có ban huấn luyện 100% là người nước ngoài, đội bóng THPT TH School trong lần đầu tiên dự giải còn gây ấn tượng bởi có “dàn nhạc di động” đi theo cổ vũ đội bóng. Với bộ đàn đơn giản, các học sinh nhà trường thay nhau chơi đàn, các giai điệu luân chuyển linh hoạt theo diễn biến trên sân.

Động viên nhau trước giờ thi đấu

Là bạn thân ngoài đời gặp nhau tại giải, 2 cầu thủ, một của THPT Hồng Hà và một của THPT Hoàng Diệu đã bắt tay và gửi lời chúc chiến thắng tới nhau trước khi bước vào trận đấu quan trọng lần lượt gặp THPT Nguyễn Trãi và ĐKVĐ THPT Trần Quốc Tuấn.

(Nguồn: http://anninhthudo.vn/)