Tin nhà trường
QUẬN ĐOÀN NAM TỪ LIÊM PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ LỄ RA QUÂN PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2018

Hòa chung trong không khí vui mừng của tuổi trẻ cả nước chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện kế hoạch hoạt động tháng thanh niên nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực hiện thắng lợi công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên năm 2018; đúng 8h00 sáng Thứ 3 ngày 06/03/2018, Quận đoàn Nam Từ Liêm đã phối hợp với Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức buổi Lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018) và Lễ ra quân tháng thanh niên 2018.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của đồng chí Phạm Quang Tú – UVBCH - Phó trưởng ban Thanh niên, công nhân viên chức thành phố Hà Nội. Về phía lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cơ quan ban ngành Quận Nam Từ liêm có đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó bí thư Quận ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân Quận, đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Đỗ Khắc Đạo - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn cùng hơn 50 đại biểu là đoàn viên, thanh niên các phường, các đơn vị trực thuộc Quận Nam Từ Liêm về dự. Về phía nhà trường có thầy Vũ Xuân Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy, cô giáo trong Chi ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Ban chấp hành Đoàn trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ, công nhân viên và hơn 800 đoàn viên, đội viên học sinh nhà trường về dự đông đủ.

Ngay sau các tiết mục văn nghệ và phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Nam Từ Liêm lên đọc diễn văn khai mạc ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 87 năm xây dựng phát triển. Bài diễn văn thể hiện rõ tinh thần xung kích của tuổi trẻ, lòng tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống đấu tranh dành độc lập, tự do của tổ quốc, kiến thiết và xây dựng đất nước của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. Đồng chí cũng chính thức phát động Tháng thanh niên năm 2018 với các tiêu chí cụ thể, đồng thời  triển khai hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống cũng như chương trình hành động cụ thể thiết thực của đoàn viên thanh niên Quận đoàn Nam Từ Liêm năm 2018.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn trường, Trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn đã thay mặt cho đoàn viên, thanh niên trong toàn Quận xin hứa sẽ cống hiến hết sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện xung kích đưa công tác Đoàn - Đội của Quận Nam từ Liêm lên một tầm cao mới;  đóng góp vào sự nghiệp phát triển, đổi mới của toàn Quận.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Phạm Thị Oanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và ghi nhận các thành tích đã đạt được của tuổi trẻ Quận Nam Từ Liêm trong suốt thời gian qua. Cô giáo chia sẻ với tuổi trẻ toàn Quận về chặng đường sắp tới với nhiều khó khăn, thách thức mỗi đoàn viên cần có sự nỗ lực không ngừng để tiếp tục hoàn thiện về kiến thức chuyên môn và rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất đạo đức, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Khép lại buổi Lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018) và Lễ ra quân tháng thanh niên 2018, các đại biểu đã cùng với đoàn viên thanh niên trà trường tổ chức tổng vệ sinh khu vực đường Mỹ Đình và khuôn viên nhà trường nhằm  hưởng ứng thiết thực lễ phát động tháng thanh niên năm 2018.

Cô giáo Nguyễn Bích Hòa – tổ Văn - GDCD