Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 10269352
Đang trực tuyến : 10296


 
 
Tin nhà trường
ĐÊM HỘI TRI ÂN THÀY CÔ


       

        Từ nhiều năm nay, tại ngôi trường Nội trú THCS-THPT Trần Quốc Tuấn, tổ chức Đêm Tri ân thầy cô nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa được BGH, BCH Công đoàn , Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường quan tâm và tổ chức rất thành công. Hoạt động này không chỉ có tác động đến công tác giáo dục học sinh của nhà trường mà còn là một hoạt động mang đầy tính nhân văn sâu sắc. Đây là một dấu ấn vô cùng ý nghĩa, có ảnh hưởng lớn đối với việc bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm tôn sư trọng đạo và hoàn thiện nhân cách cho các em HS. Thể hiện sự thấu hiểu và lời cảm ơn chân thành từ các bậc phụ huynh tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

         Năm nay tổ bộ môn Vật lý và Ban giáo vụ, Ban Hậu cần được giao nhiệm vụ phụ trách, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường thực hiện chương trình này. Học sinh toàn trường đã hưởng ứng rất nhiệt tình và đặc biệt với sự quan tâm của các bậc phụ huynh nhà trường, chi hội phụ huynh lớp 7C đã đem đến thành công rực rỡ cho Đêm hội tri ân.

           Đúng 19h, chương trình tri ân được bắt đầu. Sân trường được trang bị một dàn âm thanh, ánh sáng hoành tráng và rực rỡ làm cho không khí đêm hội càng thêm sôi động, ai ai cũng thấy rạo rực và phấn chấn. Sau lời dẫn dắt mang đầy những cảm xúc sâu lắng của hai MC tài năng là Hùng Mạnh và Ngọc Anh đến từ lớp 7A, là bài phát biểu của học sinh Phạm Minh Ngọc lớp 12D1, thay mặt cho học sinh toàn trường bày tỏ những tình cảm biết ơn sâu sắc nhất tới các thày cô nhân ngày 20-11.

          Ngay sau đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đoàn, chi đội. Chương trình bao gồm các bài hát ca ngợi tình thầy trò, tình bạn bè và mái trường mến yêu, về quê hương đất nước…

 

       

 Các thày cô giáo, các cô chú cán bộ, nhân viên nhà trường cũng đóng góp cho chương trình 02 tiết mục vô cùng hoành tráng đó là: tiết mục Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ của Ban Hành chính-Tài chính và tiết mục Nổi lửa lên em của Ban Hậu Cần. Các tiết mục đã để lại trong mỗi người niềm xúc động sâu sắc về những tình cảm chân tình nồng hậu và tràn đầy nhiệt huyết của biết bao thế hệ các thày cô trong nhà trường.

            Song có lẽ ấn tượng nhất, độc đáo nhất, cuốn hút nhất là phần biểu diễn của các ca sỹ khách mời đến từ Ban phụ huynh lớp 7C. Hai giọng ca Tuấn Khanh và Thu Hà với các ca khúc  Bài ca người giáo viên nhân dân, Em đứng giữa giảng đường hôm nay đã chuyển tải được những cảm xúc thiết tha sâu lắng tới mỗi học trò về tình cảm, sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ thày cô giành cho học sinh.

               Bạn học sinh Gia Khánh tuy còn rất nhỏ tuổi nhưng đã bộc lộ tài năng văn nghệ khi em dành tặng cho thầy cô và học sinh nhà trường ca khúc Ngày xưa ơi với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào. Em còn cùng với các chị trong câu lạc bộ văn nghệ của mình đóng góp cho chương trình hai tiết mục nhảy hiện đại sôi động, mang đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

             Và tạo nên dấu ấn không thể nào quên của Đêm hội tri ân năm nay đó là sự tham dự và biểu diễn của hai danh hài Chiến ThắngThu Hà đến từ nhà hát kịch Việt Nam. Đây vốn là hai nghệ sỹ hài nổi tiếng được nhiều người hâm mộ. Hai nghệ sỹ đã biểu diễn một tiểu phẩm hài mang đầy chất trí tuệ về chủ đề đạo đức, một bài học giáo dục lớn đối với học sinh. Cả sân trường rộn vang những tiếng cười sảng khoái.

             Sau đó nghệ sỹ Chiến Thắng lại tiếp tục thể hiện tài năng nghệ sỹ của mình qua hai ca khúc khơi dậy những kỉ niệm sâu sắc trong kí ức mỗi người về thầy cô, về mái trường, về quê hương yêu dấu. Đó là ca khúc Mong ước kỉ niệm xưa và ca khúc Về quê. Những lời ca ngọt ngào của nghệ sỹ thực sự đã truyền đi cảm xúc sâu lắng, những tình cảm yêu thương, sự biết ơn với cha mẹ, thày cô và mái trường mến yêu.

           Chương trình khép lại trong cái se lạnh của cái rét đầu đông, chút mưa bụi nhè nhẹ mà lòng người thì ấm áp vô cùng.          

            Đây  thực sự là một hoạt động mang tính hướng thiện, thấm đẫm chất nhân văn. Việc tổ chức thành công “Đêm hội tri ân” cho HS không chỉ có ý nghĩa và tác dụng thiết thực trước mắt mà còn có tác dụng dài lâu, giúp bồi đắp, giáo dục cho thế hệ trẻ những phẩm chất đạo đức và tình cảm truyền thống để từ đó giúp hình thành nhân cách trong các em, đem lại cho các em niềm hạnh phúc và sự phấn chấn trong học tập và cuộc sống, hứa hẹn một sự chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục toàn diện đối với nhà trường.

          Đêm hội có tác dụng giáo dục rất cao nhận thức trong học sinh về công ơn cha mẹ, thầy cô và các thế hệ đi trước. Tạo thêm lòng tôn kính cha mẹ và thầy cô trong học sinh. Qua đó tự bản thân các em xác định phải học tập và rèn luyện thật tốt cho xứng đáng và đền đáp lại công ơn trời biển đó.

          Hoạt động này được tổ chức chu đáo, sẽ là một kỉ niệm đẹp đẽ, sâu sắc cho mỗi HS, tạo sự tự tin, tự hào cho các em trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

          Không chỉ có ý nghĩa với các em học sinh, Đêm tri ân cũng để lại những cảm xúc sâu sắc trong lòng mỗi CB, GV, CNV nhà trường. Các thày cô cảm nhận được những tình cảm yêu thương, kính trọng của học trò dành cho mình, cảm thấy lòng mình ấm áp hơn, nghề giáo thực sự được tôn vinh … Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi thày cô trong sự nghiệp trồng người.

           Niềm vui, niềm phấn khởi còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh học sinh, tạo niềm tin tưởng vững chắc trong lòng mỗi phụ huynh học sinh về một ngôi trường có bề dày trong công tác giáo dục và đào tạo học sinh, ngôi trường nội trú nơi đây thực sự là một mái nhà chung tràn đầy tình yêu thương ấm áp của rất nhiều thế hệ học sinh Trần Quốc Tuấn thân yêu.

           

                                            Phạm Kiều

 Tin khác
HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Ấn tượng về những ngày trải nghiệm Quân đội và đêm liên hoan lửa trại
CHÙM ẢNH HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20/11
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Xác định xong 32 đội vào vòng 1/16.
20/10 - "TRAO GỬI YÊU THƯƠNG"
Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn với Hoạt động quyên góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và thanh thiếu nhi các tỉnh miền núi
LỄ XUẤT QUÂN TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG QUÂN ĐỘI
CHÙM ẢNH LỄ XUẤT QUÂN TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG QUÂN ĐỘI NĂM HỌC 2018 - 2019
TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2018 - 2019
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024 - 2025
Chương trình tiếng anh bổ trợ THPT theo chuẩn đầu ra IELTS
Chương trình tiếng anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge
THÔNG BÁO TUYỂN SINH Chương trình tiếng Anh bổ trợ với Giáo viên Nước ngoài
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân