Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 8007299
Đang trực tuyến : 824


 
 
Tin nhà trường
TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM, 29 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2018-2019


TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN

TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM,  

29 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

NĂM HỌC 2018-2019

 

        Hòa chung trong không khí vui mừng cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, đồng thời thực hiện kế hoạch hoạt động năm học nhằm truyền tải thông điệp về văn hóa đọc, vai trò của sách đối với nhân loại, tạo niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng năm học 2018 -2019; đúng 7h30 sáng Thứ 7 ngày 22/12/2018, Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức buổi Lễ mít tinh kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944- 22/12//2018) và Ngày hội đọc sách năm 2018.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của đại biểu các cơ quan cấp trên, 27 đại biểu của Chi hội phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng và phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm. Sau đó,  đồng chí Trương Mạnh Hùng – Cố vấn đoàn, lên đọc diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam 74 năm xây dựng phát triển. Bài diễn văn thể hiện rõ lịch sử hào hung của QĐND Việt Nam, lòng tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống đấu tranh dành độc lập, tự do của tổ quốc, kiến thiết và xây dựng đất nước của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

Trong niềm vui của ngày lễ kỉ niệm này, Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn rất vinh dự khi có nhiều thầy, cô giáo đã đứng trong hàng ngũ của QĐND Việt Nam tiêu biểu như: thầy giáo Vũ Xuân Hồng, thầy giáo Ngô Văn Quân, thầy giáo Phạm Quang Thọ…Các thầy, cô không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc mà đang tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, làm tốt sứ mệnh trồng người. Các thày, cô đều là những tấm gương sáng để các thày cô giáo, cán bộ, nhân viên và HS nhà trường phấn đấu, noi theo.

     Cũng trong lễ kỉ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944- 22/12//2018) nhà trường đã tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Chương trình được tổ chức vô cùng qui mô và có ý nghĩa sâu sắc đem lại nhiều ấn tượng cho tất cả mọi người. Thông qua bài diễn văn khai mạc Lễ hội đọc sách của TS. Nguyễn Thị Ninh – phó hiệu trưởng nhà trường, các bạn học sinh đã hiểu hơn về vai trò của sách đối với con người.

Đồng hành cùng nhà trường trong việc tổ chức “Ngày hội đọc sách” Thư viện Quân đội, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, Chi hội cha mẹ học sinh các lớp cũng nhiệt tình hưởng ứng. Đã có rất nhiều đơn vị tập thể và cá nhân ủng hộ sách trong “Ngày hội đọc sách’’này. Tiêu biểu là: Thư viện Quân đội tặng 200 đầu sách, PHHS Trần Anh Thư lớp 10B1 ủng hộ 75 đầu sách, PHHS lớp 7C tặng 40 cuốn, PHHS Nguyễn Tiến Việt lớp 7C ủng hộ 30 cuốn, PHHS Nguyễn Quốc Khánh lớp 7C tặng 40 cuốn, PHHS Trần Bình Trọng lớp 11A1, PHHS Nguyễn Đình Hiển 10B1, PHHS Tạ Quốc Hưng 9C, PHHS Nguyễn Thu Hương, Bùi Khánh Long lớp 8B, PHHS Hoàng Minh Châu, Lê Nguyễn Thành Hưng 10A2, PHHS Mai Tuệ Anh lớp 10A1, PHHS Lê Phương Thảo lớp 10A1… mỗi PHHS đều đã tặng 20 đầu sách các loại cho thư viện nhà trường. Đây quả là một việc làm vô cùng có ý nghĩa góp phần xây dựng Thư viện nhà trường ngày càng phong phú và phát triển đạt chuẩn thư viện kiểu mẫu.

       Đặc biệt, chương trình văn nghệ với chủ đề đưa kiến thức từ trong các trang sách đến với thực tế cuộc sống được thể hiện vô cùng xúc động và phong phú, hấp dẫn. Các tiết mục đã được sân khấu hóa, chuẩn bị công phu, dàn dựng chu đáo với cách thể hiện rất đa dạng như diễn kịch, đóng vai, thuyết trình, đặt câu hỏi tương tác khán giả …

   Đầu tiên là hoạt cảnh “Truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ và sự tích Bánh chưng, bánh giầy” do các bạn nước CHDCND Lào thể hiện đã tái hiện nguồn gốc Tiên – Rồng của người Việt và loại bánh đặc trưng cho ngày Tết Việt Nam.

 

Tiếp đó, tiểu phẩm Thầy bói xem voi được thể hiện thông qua sự diễn xuất của tập thể học sinh lớp 11A1 đã mang lại nhiều tiếng cười dí dỏm và bài học trong cuộc sống.

 

Phần hoạt cảnh tái hiện lại cuốn Nhật kí của bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm mang lại nhiều xúc động cho người xem. Các bạn học sinh diễn rất tự nhiên, có hồn và chạm được vào trái tim khán giả. Nhiều bạn đã rưng rưng nước mắt khi nghe lại những trang nhật kí đầy chân thật và nghĩa tình đồng đội của những chiến sĩ cách mạng trung kiên.

 

Trong Lễ hội đọc sách này, nhà trường cũng biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân đã có nhiều thành tích và đóng góp cho phong trào đọc sách của nhà trường. Các giải được xếp loại theo các hạng mục cụ thể như sau:

- Giải quyên góp sách: Giải Nhất thuộc về lớp 7C, 10B1; Giải Nhì lớp 9A, 11A2; Giải Ba lớp 9C, 10B2, 9B

- Giải giới thiệu tuyên truyền sách: Giải Nhất thuộc về HS Vàng Gia Trung với cuốn Hạt Giống tâm hồn, Nguyễn Thảo Hiền 10D1 với cuốn Võ Thị Sáu- Con người và huyền thoại. Giải Nhì thuộc về HS Lê Tuấn NGhĩa 11D1, HS Nguyễn Xuân Nam 8C; Giải Ba thuộc về HS Đinh Thu Hoài 9A, Nguyễn Hoàng Phương Linh 11A2…và nhiều giải khuyến khích khác.

- Giải trưng bày sách nghệ thuật: Giải Nhất thuộc về tập thể HS Khối 12 và Khối 9; Giải Nhì Khối 10, Khối 8; Giải Ba Khối 6, Khối 11.

Hình ảnh các bạn học sinh say sưa nói về các gian trưng bày sách cho thấy sự say mê, nhiệt huyết và tình yêu sách lớn laocủa các em! Từ cuốn sách thú vị này, các bạn có thể xây dựng những câu chuyện kì diệu cho mình; để trí tưởng tượng bay bổng với những ước mơ sáng tạo bởi lẽ phép màu nằm ở chỗ đọc và khám phá được những điều kì thú, bổ ích của riêng mình.

           Ngày hội đọc sách tại trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vaò đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Qua ngày hội này, nhà trường cũng tha thiết kêu gọi các tổ chức xã hội, các đoàn thể, các cá nhân, các nhà hảo tâm hãy cùng chung tay xây dựng thư viện thân thiện để phát triển văn hóa đọc trong học sinh và trong cộng đồng.

 

                            Giáo viên: Phạm Kiều-Bích Hòa

 Tin khác
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CỤM
MIT - TINH CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 43 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CHDCND LÀO
LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
CẢM NGHĨ CỦA HỌC SINH VỀ NGÀY 20/11
ĐÊM HỘI TRI ÂN THÀY CÔ
HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Ấn tượng về những ngày trải nghiệm Quân đội và đêm liên hoan lửa trại
CHÙM ẢNH HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20/11
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Xác định xong 32 đội vào vòng 1/16.
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10 ĐỢT 2 (TỪ NGÀY 01-15/07/2023)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2023 - 2024
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân