TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN Tổ chức Lễ Mít tinh kỉ niệm 45 năm Quốc Khánh nước Cộng Hòa Dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2020)

Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 45 năm ngày Quốc khánh nước Cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng thứ 2 (30/11/2020), trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn đã long trọng tổ chức buổi chào cờ đặc biệt mừng đón sự kiện trên. Bằng lời ca, tiếng hát, bằng những tình cảm chân thành từ đáy lòng, tập thể học sinh Lào Việt đã góp những đóa hoa tươi thắm nhất kính dâng lên dân tộc Lào trong ngày vui rộn rã này.

Tham dự buổi lễ có sự có mặt của các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Ban Chi ủy, Ban chấp hành công đoàn và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy hiệu phó Đào Văn Mừng đọc diễn văn chúc mừng đất nước Lào trải qua 45 mùa hoa. Bài diễn văn cô đọng, súc tích, nêu bật rõ quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân các bộ tộc Lào anh em.

Thầy hiệu phó Đào Văn Mừng đọc diễn văn chúc mừng đất nước Lào trải qua 45 mùa hoa.

Đáp lại tấm lòng và sự quan tâm vô cùng to lớn của Nhà trường, em Kệt Sạ Nả, đoàn trưởng đoàn học sinh Lào đã thay mặt cho tập thể hơn 300 học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại trường lên phát biểu cảm ơn. Các con đã bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc tới cơ quan cấp trên, các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ công nhân viên nhà trường và xin hứa sẽ học tập, rèn luyện tốt xứng đáng với công ơn của thầy cô và niểm tin tưởng của gia đình, đất nước.

Em Kệt Sạ Nả, đoàn trưởng đoàn học sinh Lào đã thay mặt cho tập thể hơn 300 học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại trường lên phát biểu cảm ơn

Thay mặt cho Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng Vũ Xuân Hồng đã có bó hoa tươi thắm tặng các con, qua đó gửi gắm lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới đất nước, nhân dân các bộ tộc Lào.

Thầy Hiệu trưởng Vũ Xuân Hồng đã có bó hoa tươi thắm tặng các con

Tiếp đến, là chương trình văn nghệ đặc sắc do các con học sinh Lào cùng các thầy cô giáo trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên gửi tới chúc mừng ngày hội vui của dân tộc Lào.

Bài múa “Hoa đẹp Chăm Pa” do hai học sinh Sút Thị Đa và Vị Lay Văn khối 10

Mở đầu chương trình là bài múa “Hoa đẹp Chăm Pa” do hai học sinh Sút Thị Đa và Vị Lay Văn khối 10  thể hiện. Điệu múa điêu luyện của các con đã tôn vinh vẻ đẹp của hoa Chăm Pa cũng như con người Lào với tấm lòng sáng trong, thuần khiết.

Thầy Trần Xuân Trung và cô Bế Thị Thúy đã gửi tới chúc mừng ngày hội lớn của nhân dân các bộ tộc Lào điệu hát Lăm tơi

Thay mặt cho Đoàn Thanh niên, các Thầy cô giáo trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn, thầy Trần Xuân Trung và cô Bế Thị Thúy đã gửi tới chúc mừng ngày hội lớn của nhân dân các bộ tộc Lào điệu hát Lăm tơi, điệu hát dân gian đặc sắc trong văn hóa Lào.

Bài học đầu tiên”, của các con học sinh lớp 19TV2

Xa gia đình khi tuổi còn nhỏ, các con học sinh 19TV vừa ngày nào còn đầy bỡ ngỡ, xa lạ. Vậy mà sau 5 tháng học tập tại trường, được sự giúp đỡ và dìu dắt của các thầy cô, các con nay đã đọc thông viết thạo tiếng Việt, đã làm quen và hòa nhập tốt với môi trường mới. Qua bài hát” Bài học đầu tiên”, các con học sinh lớp 19TV2 đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ CNV nhà trường, đồng thời cũng kính dâng lên ngày vui của dân tộc Lào thành quả tốt đẹp đó. Tuy lời hát còn có chút ngọng nghịu, ngô nghê nhưng với tinh thần vô cùng hào hứng, bằng tấm lòng chân thật, các con đã hoàn toàn chinh phục khán giả và mang lại cảm xúc sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo và bạn bè.

Liên khúc: “Đất nước tự do – Non sông tươi đẹp – Viêng Chăn – trái tim tổ quốc”

Chương trình càng trở nên sâu lắng bởi tiết mục liên khúc: “Đất nước tự do – Non sông tươi đẹp – Viêng Chăn – trái tim tổ quốc” do hai học sinh Singnakhone (lớp 10B2) và Meny (lớp 12B) cùng ban nhạc Anh em Lào khối THPT thể hiện. Bài hát ngợi ca đất nước, con người Lào với cảnh đẹp nên thơ, con người hiền hòa, hiếu khách.

Trao thưởng cho các con học sinh Lào đạt nhiều thành tích trong thời gian vừa qua

Tiếp nối chương trình là phần trao thưởng cho các con học sinh Lào đạt nhiều thành tích trong thời gian vừa qua. Sau gần 5 tháng học tập và rèn luyện, với sự cố gắng, miệt mài không ngừng nghỉ, với tinh thần kiên cường của các chiến sĩ nhỏ, mỗi con học sinh toàn trường nói chung và mỗi con học sinh Lào nói riêng đã nỗ lực rất nhiều trong học tập, để mỗi ngày đều là một ngày các con vượt qua thử thách, chiến thắng trong trận chiến chống đại dịch Covid 19 cùng cả đất nước Việt Nam. Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, thầy Ngô Văn Quân, Phó Hiệu Trưởng đã trao thưởng cho 15 học sinh Lào tiêu biểu đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào trong hơn 5 tháng qua.

Buổi lễ mittinh được kết thúc trong giai điệu rộn ràng của bài múa Xạ lỏong xỏong văn Pạ Vắt Xạt do tốp nam  nữ tập thể học sinh Lào thể hiện. Bài hát múa ngợi ca công ơn của Đảng, của cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc, đem lại hòa bình, tự do, ấm no cho nhân dân khắp các bộ tộc Lào

Buổi lễ đã kết thúc thành công rực rỡ với rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường.

Cô giáo Điều Thị Kim Ngân