Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 6561383
Đang trực tuyến : 1460


 
 
Cảm xúc học trò
NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG


          Ngày khai giảng đầu tiên khi bước vào THPT, tôi cảm thấy thật tự hào khi khoác trên mình bộ đồng phục trường mang tên người anh hùng Trần Quốc Tuấn. Chắc hẳn tất cả các bạn học sinh đều rất hồi hộp và vui mừng. Hôm nay, chúng tôi được trở lại ngôi trường thân yêu, được gặp thầy cô và bạn bè trong tâm trạng bồi hồi xao xuyến. Học sinh ở sân trường bắt đầu đông dần, cũng đã đến lúc Lễ Khai giảng bắt đầu, các lớp lần lượt xếp thành hàng ngay ngắn.

Mở đầu buổi Lễ, những tiết mục văn nghệ độc đáo và đặc sắc đã góp phần tạo nên không khí sôi động. Sau ca khúc “Mùa thu ngày khai trường”, điệu múa của các bạn nữ sinh trong đội văn nghệ nhà trường đã thể hiện sự dẻo dai, tràn đầy sức sống, khởi đầu cho một năm học mới.


Sau những tiết mục văn nghệ, đội hồng kì và khối diễu hành bước về vị trí tập kết để chuẩn bị diễu hành. Lúc đó, tim tôi đập nhanh hơn và làm tôi càng cảm nhận được bầu không khí trang trọng của buổi Lễ khai trường. Đội hồng kì bước ra và tiếp sau đó là các lớp lần lượt bước ra với những lời giới thiệu đặc trưng cho từng lớp. Đã đến lượt lớp tôi bước ra với phần giới thiệu: ”Đang tiến vào lễ đài là tập thể lớp 10D với cô giáo chủ nhiệm Hà Thị Thu Phương. Lớp có 31 học sinh gồm 14 nữ sinh và 17 nam sinh. Các học sinh trong lớp rất say mê học tập và có khả năng về các môn Toán, Văn, Anh, Sử, Địa…” khi nghe những lời giới thiệu đó, tôi cảm thấy thật tự hào là một thành viên trong tập thể lớp vững mạnh ấy.


          Lễ diễu hành kết thúc, tất cả quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các vị đại diện hội phụ huynh học sinh và toàn thể học sinh chúng tôi đứng dậy chỉnh đốn trang phục chuẩn bị làm Lễ Chào cờ. Tiếng hô của cô Liên - phụ trách Đoàn vang lên, bầu không khí trở nên nghiêm trang. Cả trường cất vang bài hát “Quốc ca” thật to. Sau khi Lễ chào cờ kết thúc, chúng tôi được cô Liên giới thiệu sự có mặt của các quý vị đại biểu đến dự Lễ Khai giảng của trường, trong đó có đồng chí Thiếu tướng Trần Tây – đại diện cơ quan bảo trợ cấp trên; Thầy Hiệu trưởng – Tiến sĩ Vũ Xuân Hồng; bác Hoàng Thị Là – đại diện Ban CMHS nhà trường và đại biểu các cơ quan chính quyền địa phương,…cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh.

          Thầy Phó hiệu trưởng Đặng Văn Lý lên đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục và đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới. Tiếp đó là bài diễn văn với giọng nói vang, đầy diễn cảm của thầy Hiệu trưởng – Tiến sĩ Vũ Xuân Hồng. Những cô cậu học trò chúng tôi thấy hào hứng và phấn khởi với bài diễn văn bởi thầy đã điểm lại những thành tích nổi bật của năm học vừa qua, đặc biệt là đã nêu bật những mục tiêu phấn đấu của nhà trường trong năm học mới. Mỗi chúng tôi, ai nấy đều lặng xuống và tự nhủ bản thân mình cần phải cố gắng hơn nữa để mang lại nhiều thành tích vẻ vang và tốt đẹp về cho ngôi trường mang tên người anh hùng Trần Quốc Tuấn. Hồi trống khai trường vang lên báo hiệu một tương lai đầy thử thách đang ở phía trước và điều đó thúc giục tất cả học sinh chúng tôi cần phải cố gắng hơn nữa và vươn lên trong năm học mới.

          Tiếp theo là bài phát biểu của Thiếu tướng Trần Tây – đại diện cơ quan bảo trợ cấp trên nhận xét và đánh giá về sự nỗ lực của thầy và trò trường Trần Quốc Tuấn trong năm học vừa qua và gửi lời động viên tới toàn thể học sinh và cán bộ-giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Bác Hoàng Thị Là – đại diện Ban CMHS nhà trường phát biểu có cảm ơn sự dạy dỗ của toàn thể thầy, cô giáo dành cho các con học sinh trong thời gian vừa qua, tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các thầy, cô giáo vẫn kiên nhẫn, dốc hết tâm sức dìu dắt các con. Thay mặt toàn thể học sinh nhà trường, chị Phạm Thị Khánh Ly lớp 11A đã lên phát biểu cảm nghĩ với những lời nói thật xúc động: “ Xin cảm ơn thầy cô vì thời gian qua đã dạy dỗ chúng con những điều hay lẽ phải, giúp chúng con thành người và tiến gần hơn với những ước mơ trong tương lai. Chúc các thầy cô thành công trong sự nghiệp trồng người”. Với tôi, tôi thực sự ấn tượng và xúc động trước tiết mục của các thầy cô giáo. Dù không phải là những ca sĩ nhưng các thầy, cô giáo đã cất cao tiếng hát với những tâm tư, tình cảm, niềm tin và niềm hi vọng trong đó, ca ngợi về sự nghiệp trồng người và truyền cảm xúc cho tất cả học trò chúng tôi để chúng tôi biết và hiểu được trong thời gian qua, thầy, cô giáo đã dành hết tình cảm và mọi tâm huyết cho chúng tôi.

          Lễ Khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả mọi người và học trò chúng tôi. Buổi Lễ Khai giảng hôm nay không chỉ đơn thuần để chào đón năm học mới mà còn là một ngày hội lớn cho tất cả các học sinh, ngày đánh dấu sự trưởng thành của mỗi học sinh chúng tôi. Chúng tôi đã cảm thấy mình khôn lớn hơn rất nhiều, không chỉ về mặt thể chất mà còn trong suy nghĩ, tình cảm. Chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình và niềm tin mà cha mẹ, thầy cô đã đặt lên vai chúng tôi. Bổn phận của chúng tôi là rèn luyện thật tốt, học tập thật giỏi, đạt nhiều thành tích để nói thay những lời cảm ơn chân thành nhất đối với thầy cô và cha mẹ.

                                      Phương Khánh Hạ

                                      Học sinh lớp 10D

                                      Năm học 2011-2012

 Tin khác
Thơ học sinh
Cảm xúc về buổi học đầu tiên Năm mới
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2022 - 2023
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 11năm học 2019
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân