Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 6561173
Đang trực tuyến : 1040


 
 
Hoạt động đoàn - đội
BẢN PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC MỚI 2013-2014


 

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo

Thưa toàn thể đại hội

Thay mặt cho Đoàn chủ tịch, tôi xin đọc “Bản dự thảo phương hướng hoạt động năm học 2013-2014” của Liên đội trường THCS Trần Quốc Tuấn. Nội dung chi tiết gồm:

I/Nề nếp tác phong:

- Tiếp tục duy trì ý thức chấp hành tốt mọi quy định của Nhà trường về nề nếp học tập và rèn luyện.

- Phấn đấu cùng nhau chung sức để xây dựng, tạo nên một tập thể vững mạnh; đạt được danh hiệu Liên đội tiên tiến, xuất sắc mà cụ thể là nỗ lực trong các đợt thi đua tuần, tháng và các chương trình hoạt động chung của toàn Liên đội.

- Cờ đỏ, thi đua cần hoàn thành tốt mọi trách nhiệm được phân công. Cờ đỏ phải nắm thông tin, đi trực đúng giờ. Nâng cao chất lượng đội cờ đỏ, tham gia cùng Nhà trường phát hiện, xử lí các hành vi vi phạm nội quy. Thi đua phải tuân thủ chấm thi đua với tinh thần trách nhiệm cao, công bằng; nộp sổ chấm điểm về Đoàn trường theo từng buổi đúng theo quy định của trường.

-Tuyệt đối không có những hành vi vô lễ với thầy cô giáo giảng dạy, các thầy cô trong Hội đồng cũng như cán bộ nhân viên khác của Nhà trường. Đồng thời, mỗi thành viên phải có ý thức bảo vệ tài sản chung của Nhà trường, không phá hoại tài sản dưới bất cứ hình thức nào.

II/Học tập:

Đối với mỗi học sinh, học tập luôn luôn là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy để thúc đẩy phong trào học tập của Liên đội trong giai đoạn này, Đoàn chủ tịch dự thảo một số ý kiến trình Đại hội, chi tiết như sau:

- Mỗi đội viên phải có ý thức tự giác, nghiêm túc suy nghĩ, định ra được cho bản thân một định hướng rõ ràng, đây là nền tảng cốt lõi để có thể thực hiện được các nhiệm vụ khác.

-  Trong quá trình học, bản thân mỗi Đội viên phải chú ý nghe thầy cô giảng, tuyệt đối không làm việc riêng trong giờ học, học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Trong giờ học cần tham gia xây dựng bài. Đây là một phương thức vừa hỗ trợ việc giảng dạy của giáo viên vừa là cách để mỗi cá nhân trở nên chủ động trước kiến thức của mình, góp phần khắc sâu kiến thức.

- Cùng ngồi trong một tập thể, mỗi thành viên cần phải đoàn kết cùng nhau, giúp đỡ lần nhau, đặc biệt là các cá nhân ngồi cùng nhau, cùng nhau giải quyết những vấn đề còn thắc mắc của nhau, tận tình giảng giải nếu bạn mình còn chưa hiểu, những vẫn đề còn thắc mắc trong bài học,…tạo nên những đôi bạn cùng tiến.

- Các cán sự bộ môn trong từng chi đội cũng đóng vai trò hết sức cần thiết cho việc học của tập thể. Vì vậy, các cán sự bộ môn cần nhiệt tình hơn nữa trong công tác của mình, tìm kiếm những bài tập hay và giảng giải, hướng dẫn cách giải quyết vấn đề, phương pháp học tập trong bộ môn của mình.Không ngại khó trong việc làm cho bạn mình hiểu vấn đề trong từng bài tập nếu các bạn còn thắc mắc.Các bài tập do bạn bè nhờ giúp đỡ, cán sự cần giảng cho bạn mình hiểu, nếu vấn đề hay hoặc nhiều bạn cũng có thắc mắc tương tự, cán sự bộ môn có thể đưa ra trong các buổi sinh hoạt bộ môn.

- Về phía mỗi cá nhân, cần thẳng thắng nhìn nhận những kiến thức còn yếu của bản thân, những lỗ hổng về kiến thức, ... không nên giấu đi cái dốt của mình. Điều gì còn chưa hiểu hay còn thắc mắc có thể trực tiếp hỏi lại thầy cô bộ môn, nhờ sự giảng giải của bạn bè xung quanh hoặc nhờ cán sự bộ môn giúp đỡ. Phải cố gắng trong việc hiểu kiến thức của bạn bè hướng dẫn, tránh cách hiểu máy móc, cứng nhắc; phải biến kiến thức tiếp thu được thành kiến thức của bản thân mình. Mỗi cá nhân cần xác định rõ: Học trước hết là cho bản thân mình.

 - Truy bài 15 phút đầu giờ tốt để chuẩn bị cho bài học mới cũng là một điều kiện để mỗi Đội viên có thể bổ sung kiến thức cho bản thân, cơ hội được nói lên thắc mắc để tập thể cùng nhau giải quyết.Thật sự phải thẳng thắng nhìn nhận công tác truy bài 15 phút đầu giờ trong những học trước vẫn chưa phát huy được những thành quả đáng kể. Các thành viên trong tập thể chỉ khuôn khổ theo nguyện tắc cán sự hướng theo vấn đề nào thì biết đến vấn đề đó, chỉ biết truy bài theo phương thức ghi-chép, đôi khi không hiểu vẫn không nhờ cán sự giảng lại. Đó là điều hết sức đáng tiếc vì mất đi một cơ hội để bổ sung kiến thức. Từ sự thừa nhận về yếu tố mang lại, Ban cán bộ lớp và cán sự của các bộ môn cần sâu sát hơn nữa các thắc mắc của tập thể, hướng dẫn các bài tập khó, bài tập hay theo yêu cầu của đại đa số tập thể. Ngoài ra có thể hướng dẫn tranh thủ vào một thời gian thêm nào đó, tùy thuộc sự cần thiết của vấn đề, nâng cao hơn nữa chất lượng môn học.Mỗi cán sự lớp phải chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà, lên lớp cần phải có biện pháp truy bài cụ thể, đưa ra những câu hỏi cụ thể để kiểm tra lại kiến thức của các bạn trong lớp, từ đó đề ra hướng để giải quyết những kiến thức còn mơ hồ đối với các bạn.Bên cạnh đó mỗi cá nhân phải giữ trật tự trong sinh hoạt 15 phút đầu giờ, không nói chuyện, đùa giỡn.

- Thường xuyên đăng kí buổi học tốt, tuần học tốt cố gắng phấn đấu đưa tổng số tuần học tốt đạt 80%; phấn đấu đạt được tối đa số giờ tốt, hạn chế tới mức tối thiểu các tiết học xếp loại  khá, không để xảy ra tiết học xếp loại trung bình, yếu, kém.

 - Thường xuyên tổ chức bên cạnh đó những hoạt động ngoại khóa, các buổi chuyện đề, phát triển các câu lạc bộ, các tổ nhóm tự học, tổ chức các buổi học tập.

- Tuyêt đối không quy phạm các quy chế trong kiểm tra, thi cử, nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.

 - Có những hình thức khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập để động viên, khích lệ, góp phần tạo tiền đề cố gắng cho các cá nhân và tấm gương cho tập thể.

 - Ngoài ra, mỗi học sinh chúng ta cần tích cực tham gia các cuộc thi học tập, sang tạo, để nâng cao kết quả học tập, nâng cao nhận thức.

III. Công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi

-         Mỗi chi đội cần thực hiện nghiêm túc chủ đề của năm học theo sự hướng dẫn của ban chỉ huy Liên đội. Tham gia đầy đủ các hoạt động tập thể, các chương trình sinh hoạt theo chủ để của Đoàn – Đội:

1.      Chương trình tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt

2.      Chương trình học tốt chăm ngoan, vì tương lai tươi sáng

3.      Chương trình vui khỏe đoàn kết, học nhiều điều hay

4.      Chương trình xây dựng đội vững mạnh, vững bước lên đoàn

5.      Chương trình Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên

6.      Chương trình tuyên truyền tác hại của ma túy trong học đường.

Trên đây là bản phương hướng hoạt động năm học 2013-2014 của Liên đội trường THCS Trần Quốc Tuấn, thay mặt đoàn chủ tịch em xin chân thành cảm ơn cô giáo và các bạn đã chú ý lắng nghe, xin toàn thể đại hội  thảo luận và đóng góp ý kiến để bản phương hướng hoàn thiện hơn.Tin khác
KIỆN TOÀN TỔ CHỨC ĐỘI TNTP VÀ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THCS - THPT TRẦN QUỐC TUẤN NĂM HỌC 2013 - 2014
DANH SÁCH BẦU CỬ BCH ĐOÀN TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN KHÓA IX- NHIỆM KỲ 2013-2014
PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN ĐOÀN TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN Năm học 2013 - 2014
BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM HỌC 2012-2013
ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM
LỄ XUẤT QUÂN “TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG QUÂN ĐỘI NĂM HỌC 2013-2014”
NỘI QUI TRẠI HÈ
LỄ MÍT-TINH CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2022 - 2023
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 11năm học 2019
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân