Hoạt động đoàn - đội
KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013

ĐOÀN TRƯỜNG THCS - THPT TRẦN QUỐC TUẤN

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số     /2013 /KH-ĐTN                                                    Hà Nội,  ngày 01 tháng 10 năm 2013

PHÊ DUYỆT

Ngày      tháng 10 năm 2013

Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013

Căn cứ kế hoạch giáo dục đào tạo của nhà trường năm học 2013-2014, thiết thực lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2013.

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường Ban chấp hành Đoàn trường lập kế hoạch  tổ chức các hoạt động như sau:

I.Mục đích yêu cầu

-Giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo. Qua đó xác định rõ vinh dự, trách nhiệm của thanh thiếu niên trong việc học tập, công tác, xây dựng nhà trường.

-Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong giảng dạy, học tập, công tác và rèn luyện cho đoàn viên, thanh thiếu niên góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả học tập, cụng tác.Thông qua các hoạt động phát hiện tập thể và cá nhân điển hình , Đồng thời rút kinh nghiệm về chỉ đạo tổ chức các hoạt động tiếp theo.

Các chi đoàn, chi hội, chi đội tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bám sát nhiệm vụ giảng dạy, học tập, công tác của nhà trường, đảm bảo chất lượng các hoạt động và đạt mục đích đã đề ra.

Hưởng ứng chủ đề năm học: "Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục"

II.Nội dung

1.Khẩu hiệu hành động:Tuổi trẻ Trường THCS - THPT  Trần Quốc Tuấn ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2013

2. Nội dung và hình thức hoạt động:

2.1 Tham gia hội giảng, thi giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi các cấp. Thực hiện ngày học thanh niên, tuần học thanh niên tự quản đối với các chi đoàn, Hội, Đội

2.2 Tổ chức tốt cuộc thi " Sân chơi kiến thức", thi  văn nghệ, Thi tuyờn truyền phũng chống ma tỳy cấp Huyện, mít tinh kỉ niệm ngày lễ 20/11.

III. Thời gian và biện pháp thực hiện

1. Thời gian cao điểm hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.  Bắt đầu từ ngày 15 tháng 10 năm 2013 và kết thúc vào ngày 15 tháng 11 năm 2013.

2. BCH Đoàn trường chỉ đạo, tổ chức triển khai và kiểm tra các lớp , các chi đoàn, chi hội, chi đội tham gia các hoạt động bảo đảm thời gian , chất lượng, hiệu quả theo các nội dung đã xác định

3. Các Chi đoàn, Chi hội, Chi đội, các lớp xác định kế hoạch và chương trình hành động, triển khai tới mọi đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh các lớp để tổ chức thực hiện.Quá trình triển khai thực hiện cần làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá kết quả .Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

IV. Tổ chức thực hiện

1. BCH Chi đoàn giáo viên đôn đốc Đoàn viên giáo viên tham gia hội giảng và tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới.

2. Phát động phong trào hoa điểm tốt để chọn các cá nhân có thành tích cao nhất để trao giải vào ngày 20/11/2013( đ/c Hảo phụ trách)

3. Khối THPT tham gia cuộc thi : “Sân chơi kiến thức’’.đề thi do các tổ chuyên môn đề xuất-  đ/c Tịnh Thủy phụ trỏch ( cú kế hoạch kốm theo)

4. Khối THCS tham gia tuyờn truyền ma tỳy cấp huyện( đ/c T. Thủy phụ trỏch)

5.  Cỏc chi đoàn lập  danh sách thanh niên ưu tú để học lớp cảm tình đoàn (Đ/c Trần Liên phụ trách)

6. Các lớp thực hiện khăn trải bàn, lọ hoa theo thời gian trờn

7.Thi Văn nghệ  - đ/c Liên phụ trách ( cú kế hoạch kốm theo)

8. Các đ/c được phân công phụ trách các nội dung chủ động lên kế hoạch, thông qua BGH, BCV Đoàn trường để tổ chức thực hiện.

9. Chủ nhiệm lớp, các Tổ chuyên môn căn cứ vào kế hoạch, tổ chức phối hợp thống nhất tiêu chí, cách đánh giá cho điểm từng nội dung thi.

10. Tham gia mớt tinh kỷ niệm ( cú kế hoạch kốm theo)

Nhận được kế hoạch này, GVCN, các Chi đoàn, Chi hội, chi đội tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch đề ra để hoạt động chào mừng ngày 20/11 /2013 đạt kết quả cao nhất./.

Nơi nhận:                                                                                                 TM BCH ĐOÀN TRƯỜNG

- BGH, Chi uỷ (Để báo cáo)

- GVCN các lớp, tổ chuyên môn có liên quan(Phối hợp thực hiện)

- Các Chi đoàn, Chi đội