Đại hội Công đoàn Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sáng ngày 24-10-2015, Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội diễn ra trong thời điểm toàn ngành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015-2016 với phương châm hành động của các cấp công đoàn ngành giáo dục Hà Nội là “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, dân chủ, thiết thực”. Đại hội Công đoàn Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn của nhà trường nhiệm kỳ 2012-2015, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu ra Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020.

Về dự Đại hội có các đại biểu đại diện Thủ trưởng cơ quan cấp trên, cơ quan bảo trợ pháp nhân, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Đúng 8 giờ Đại hội khai mạc. Mở đầu, đồng chí Đỗ Tiến Phương đã thay mặt Ban Tổ chức tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu tham dự. Đại hội tiến hành bầu bầu Đoàn chủ tịch gồm Tiến sỹ Vũ Xuân Hồng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Thị Yên -  Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2015, đồng chí Trần Thị Liên - Tổ trưởng tổ TD nhạc họa, Cố vấn đoàn, đội. Đại hội bầu các đồng chí Trần Thanh Mai, Nguyễn Tịnh Thủy vào Đoàn thư ký. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Trần Thị Yên đã thông qua chương trình và quy chế làm việc và trình bày báo cáo tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội của BCH nhiệm kì cũ và phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Trần Thị Liên -thông qua chương trình và quy chế làm việc

Đồng chí Trần Thị Yên  ttrình bày báo cáo tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội của BCH nhiệm kì cũ và phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ mới.

Trong năm học 2014-2015 vừa qua, Nhà trường đã liên tục gặt hái được những thành quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục mũi nhọn, góp phần phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh và hội nhập chung với các trường trong toàn thành phố Hà Nội. Trong sự trưởng thành đi lên đó của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường đã thực sự trở thành lực lượng quan trọng góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc ấy.

Được sự quan tâm của cơ quan bảo trợ cấp trên, Chi ủy Ban Giám Hiệu nhà trường, trong năm qua, Công đoàn trường đã xây dựng được kế hoạch hoạt động phù hợp, hướng các hoạt động của Công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống nhà giáo, xây dựng các mối quan hệ hài hòa, ổn định. Các hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua cũng góp phần tích cực, hiệu quả vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, thực hiện quy chế dân chủ dân chủ cơ sở trong nhà trường, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên, công nhân viên, góp phần trong công tác đổi mới giáo dục, bồi dưỡng chuyên môn và nâng cao công tác nghiệp vụ sư phạm.

Tham luận của đại diện công đoàn các  tổ

Sau phần báo cáo tổng kết và bản phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, chương trình được tiếp tục diễn ra với những nội dung tham luận của đại diện công đoàn các tổ Hóa Sinh, Ban quản sinh và tổ Vật lý- kỹ thuật về các vấn đề: Làm tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBGVNV, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo; Tuyên truyền nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ của đọi ngũ nhà giáo; Thực hiện tốt các phong trào thi đua…góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành.

Thầy Vũ Xuân Hồng, Hiệu trưởng nhà trường kết luận một số nội dung được nêu lên trong các bản tham luận.

Các bản tham luận đã đóng góp những tiếng nói tích cực, dân chủ, thể hiện được tâm tư tình cảm nguyện vọng và trách nhiệm của các thầy cô giáo với sự nghiệp phát triển chung của nhà trường. Thầy Vũ Xuân Hồng, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường tiếp thu ý kiến và kết luận một số nội dung được nêu lên trong các bản tham luận.

Trao thưởng cho những đồng chí công đoàn viên có thành tích xuất sắc

Sau đó là phần tuyên dương trao thưởng cho những đồng chí công đoàn viên có thành tích xuất sắc và trao tặng BCH Công đoàn nhiệm kỳ cũ bó hoa tươi thắm, chúc mừng BCH đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới 2015-2020

Tiếp theo chương trình, toàn thể Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới 2015-2020 trong niềm tin tưởng sẽ bầu ra được những đồng chí có đủ nhiệt tình, trách nhiệm và năng lực để Công đoàn nhà trường tiếp tục góp phần thúc đẩy các hoạt động của nhà trường ngày càng vững mạnh. Đại hội đã nhất trí bầu ra BCH nhiệm kỳ mới 2015-2020 gồm 5 đồng chí:

1. Đồng chí Phạm Thị Oanh

2. Đồng chí Đỗ Tiến Phương

3. Đồng chí Phạm Thị Kiều

4. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền

5. Đồng chí Phạm Tiến Công

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã ra mắt toàn thể Đại hội, phát biểu ý kiến nhận nhiệm vụ và đón nhận bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã ra mắt toàn thể Đại hội

Đoàn Chủ tịch đã chỉ định triệu tập phiên họp đầu tiên BCH nhiệm kỳ mới. Ban thư ký thông qua Dự thảo nghị quyết Đại hội, Đại hội đã tiến hành chào cờ và bế mạc Hội nghị.

Hà Nội, ngày 26/10/2015

Phạm Thị Kiều