Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 6562089
Đang trực tuyến : 254


 
 
Tin nhà trường
NHỮNG KỈ NIỆM KHÓ QUÊN VỀ CHUYẾN CÔNG TÁC ĐẶC BIỆT TẠI CAO BẰNG

Hơn 12 giờ trưa ngày 26/11, Đoàn công tác nhà trường do thầy Ngô Văn Quân - Phó Hiệu trưởng, làm Trưởng đoàn, khởi hành hướng lên vùng “Non nước Cao Bằng”. Xe chuyển bánh, bon bon trên Quốc lộ 3 mới, vượt chặng đường dài, địa hình dần chuyển sang những dốc, đèo thử thách tay lái đường trường. Đường nhỏ với những góc cua chữ S, rồi chữ Z khiến chúng tôi – những người lần đầu tiên lên Cao Bằng không khỏi giật mình. 

          Sau 8 giờ đồng hồ, chúng tôi có mặt tại thành phố Cao Bằng. Dù chưa giũ sạch bụi đường, Đoàn công tác lại bắt tay vào chuẩn bị quà hỗ trợ cho điểm trường Vĩnh Quang. Ai cũng mệt, nhưng vui khi chia từng gói quà nhỏ để sẵn sàng cho hành trình ngày hôm sau đến xã Trọng Con.

Đoàn công tác chuẩn bị quà từ thiện

Trọng Con là một trong những xã vùng cao thuộc diện khó khăn của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Điện lưới quốc gia mới có từ đầu năm 2015 và mới chỉ đến được khoảng 85% số hộ dân nơi đây. Theo thông báo của thầy Ngô Văn Quân – Trưởng đoàn, lộ trình di chuyển từ Ủy ban nhân dân xã Trọng con đến điểm trường Vĩnh Quang chỉ khoảng hơn 10 Km nhưng đường xá đi lại khó khăn, hiểm trở, men theo vách núi chênh vênh chỉ có thể di chuyển bằng phương tiện xe máy nếu trời không mưa. Thoáng có chút lo âu, căng thẳng trên gương mặt của các thành viên, nhưng rất nhanh sau đó cả đoàn lại hào hứng xác định quyết tâm, bằng mọi giá 100% thành viên trong đoàn phải đến được điểm trường kể cả đi bộ nếu trời đổ mưa.

Đúng 6 giờ sáng ngày 27/11 khi ngoài trời còn mờ sương cả Đoàn đã tề tựu đông đủ ở sảnh khách sạn, nhìn gương mặt ai cũng rạng ngời hạnh phúc dù biết quãng đường còn nhiều khó khăn đang chờ phía trước. Sau hơn 1 giờ di chuyển Đoàn công tác đã có mặt tại Ủy ban nhân dân xã Trọng con, tại đây 5 cán bộ, giáo viên Trường PTCS Vĩnh Quang cùng 13 tài xế xe ôm từ Thị trấn Đông khê xuống đã có mặt từ sớm để đưa Đoàn di chuyển đến điểm trường.

          Ba trường Mầm non, Tiểu học và PTCS Vĩnh Quang thuộc xã Trọng Con, cách thị trấn Đông Khê khoảng 25km đường núi. Trong đó điểm trường chính có 69 học sinh ở tại thôn Nà Cà, điểm trường lẻ ở Bản Cáu có 20 học sinh và ở Nà Vài có 9 học sinh, cùng 24 học sinh mầm non đặt tại điểm trường Vĩnh Quang

 

Đoàn công tác trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn tặng quà cho các thầy cô giáo tại điểm trường Vĩnh Quang

          Từ sáng sớm, các thầy cô và các em học sinh thuộc các điểm trường ở khắp thôn bản heo hút đã có măt ở sân trường Vĩnh Quang để nhận quà từ Đoàn công tác, gồm: 1 bộ máy tính kèm máy in có chức năng phôto trị giá 12 triệu đồng, một thùng truyện cho thư viện nhà trường; 18 bộ áo dài và 7 áo sơ mi tặng các thầy cô giáo; 98 xuất quà cho các em học sinh tiểu học và phổ thông cơ sở, mỗi suất trị 200.000 đồng (gồm một chăn ấm, vở viết, đồ dùng học tập và bánh kẹo); tặng tiền mặt 2.400.00 đồng cho điểm trường mầm non Vĩnh Quang, với mong muốn chia sẻ những khó khăn về vật chất, thiết bị phục vụ dạy và học với thầy trò nơi đây, tạo động lực học tập và vun đắp những ước mơ cho các em học sinh dân tộc thiểu số.

 

Đoàn công tác tặng quà cho học sinh tiểu học tại Vĩnh Quang

 

Đoàn công tác tặng quà cho học sinh PTCS Vĩnh Quang

          Món quà trao tay, niềm vui đong đầy! Dời trường mà trong tôi cứ vang lên lời bài hát đã thuộc từ thời sinh viên: “Đường tới bản Mèo đường dốc treo leo. Trườn qua sườn núi là tới những bản Mèo. Qua bao nhiêu con suối nên cô thân quen, chân cô thoan thoắt như cô giao liên. Cô tìm ai mà cô đã đi đến từng bản Mèo….” – thầy cô giáo nơi đây đã vượt qua mọi gian khó, hi sinh cả tuổi trẻ để mang cái chữ đến cho những học sinh vùng cao khiến chúng tôi vô cùng khâm phục. Đúng như lời thầy Ngô Văn Quân – Trưởng đoàn đã phát biểu “ Những món hôm nay giá trị về vật chất không lớn nhưng ý nghĩa về tinh thần là vô cùng to lớn, sự có mặt của Đoàn công tác đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên của thầy và trò Trường PTCS Vĩnh Quang, là sợi dây gắn kết cộng đồng. Những chuyến đi như thế này chúng tôi học được bài học về nghị lực cuộc sống và nỗ lực vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn, học được những giá trị về sự sẻ chia và biết trân trọng những gì mà mình đang có…..”

           Ra đến thị trấn Đông Khê (huyện Thạch An), tôi lại càng háo hức hơn khi được đặt chân lên mảnh đất lịch sử - nơi diễn ra trận đánh mở đầu cho chiến dịch Biên Giới toàn thắng năm 1950, mở ra bước phát triển mới của cuộc kháng chiến chống Pháp.

Thăm khu di tích lịch sử Đông Khê – Thạch An – Cao Bằng

Tạm biệt Thạch An, Đoàn chúng tôi ra về đầy lưu luyến. Thầy Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Lý đã chia sẻ: “Mặc dù tham gia rất nhiều chuyến đi công tác, nhưng lần này có lẽ là chuyến đi mà tôi thấy ấn tượng nhất. Từ mấy ngày trước khi đi anh em đã rất háo hức chuẩn bị, đi đường có mệt nhưng khi đến nơi thấy các thầy cô, các em học sinh tươi cười, chào đón làm cho chúng tôi quên hết mệt mỏi. Chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đi như thế này nữa để mang thêm niềm vui và ước mơ cho các em”.

Hành trình trong ngày thứ ba ở Cao Bằng của Đoàn công tác cũng đầy ý nghĩa. 6 giờ sáng ngày 28/11, xe chuyển bánh đưa Đoàn hướng về Thác Bản Giốc. Đường lại những dốc và cua song thời tiết đẹp! Sau hơn 2 giờ đồng hồ, xe đến chân núi Phia-Nhằm thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Đứng từ trên cao phóng tầm mắt để được nhìn ngắm một vùng biên cương sơn thủy, hữu tình của đất nước và đến mục sở thị tại cột mốc biên giới Việt – Trung 863 càng trân trọng hơn giá trị của độc lập và ý thức bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

 

Đoàn công tác thăm thác Bản Giốc – Cao Bằng

Cùng ngày, Đoàn về thăm khu Di tích lịch sử Pác Bó. Đây suối Lê-nin, kia núi Các Mác, theo lối nhỏ đi thăm di tích để cảm nhận những ý nghĩa thiêng liêng nơi quê hương cách mạng. Mùa xuân năm 1941, nhân dân Pác Bó (Hà Quảng, Cao Bằng) vinh dự và tự hào thay mặt nhân dân cả nước đón Bác Hồ tại cột mốc 108 biên giới Việt - Trung sau hơn 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước trở về Tổ quốc. Bác đã ở  hang Cốc Bó rồi chuyển đến lán Khuổi Nặm. Từ đây phong trào cách mạng ngày càng lan rộng trong chiến khu Việt Bắc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, dân tộc ta liên tiếp giành được thắng lợi vẻ vang trong đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Đoàn công tác thăm Pắc Pó – Cao Bằng

Pác Bó ngày nay trở thành một địa danh đặc biêt. Còn đó những kỷ vật đơn sơ, giản dị của Bác: chiếc bàn đá, nơi ngồi câu cá, chiếc phản nghỉ trong hang Cốc Bó, vườn cây, bờ suối, lối đi…Tất cả đều như nhắc nhở chúng ta về những trang sử vĩ đại của dân tộc.

Chia tay Cao Bằng - quê hương cách mạng, tôi lại nhớ đến những hình ảnh thiêng liêng về Bác và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Người trong chiến dịch Biên Giới – đó mãi là ánh đuốc soi đường cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trên con đường đưa đất nước đi tới ấm no, hạnh phúc.

Chuyến đi trải nghiệm thực tại Cao Bằng đã đem lại nhiều cảm xúc và ý nghĩa trong mỗi người tham gia. Và điều quan trọng hơn là đem lại cho các em học sinh dân tộc vùng cao nhiều niềm vui và niềm tin vào một tương lai tươi sáng đang vẫy chào.

 Cô giáo: Lộ Thị Sang Hương

              Tổ Lịch - Địa Tin khác
Nét đặc sắc trong Lễ Mít tinh kỉ niệm 40 năm Quốc Khánh nước Cộng Hòa Dân chủ nhân dân Lào ( 2/12/1975 – 2/12/2015 ) tại trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn
TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN MÍT TINH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TỐT, RÈN LUYỆN TỐT, HƯỚNG TỚI LỄ KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20-11- 1982 – 20/11/2015)
Hội thảo: "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUẢN LÝ VÀ GIÁO DỤC HỌC SINH" Năm học 2015-2016
Đại hội Công đoàn Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn nhiệm kỳ 2015 - 2020
PHỤ NỮ TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC
HỘI NGHỊ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC TRƯỜNG THCS - THPT TRẦN QUỐC TUẤN
LỄ XUẤT QUÂN “TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG QUÂN ĐỘI” NĂM HỌC 2015-2016
Trung Thu yêu thương
ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2015
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2022 - 2023
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 11năm học 2019
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân