SỨC MẠNH CỦA SỰ SẺ CHIA

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”. Ca từ của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn vẫn vang lên đâu đấy trong đời sống khá bộn bề của chúng ta. Vâng “Để gió cuốn đi” mới có thể lấp đầy những ưu phiền, khổ đau mà ta cần sẻ chia, thấu hiểu trong quan hệ giữa người với người để gắn kết những trái tim lại với nhau.

Ngày nay cuộc sống hiện đại đã cuốn hút con người vào vòng xoáy bất tận của các kế hoạch, công việc...Nhưng mỗi khi chúng ta gặp những khó khăn trắc trở, ta cần sự an ủi, cảm thông, sẻ chia để vượt qua nỗi đau, sự trắc trở trong cuộc sống. Sự yêu thương, sẻ chia mang đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác, tạo điểm tựa, khơi dậy niềm tin vượt qua mọi trở ngại trên đường đời. Đây là một lối sống đẹp-một truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cuốn sách SỨC MẠNH CỦA SỰ SẺ CHIA do Kỳ Thư tổng hợp và biên dịch của Nhà xuất bản Phụ nữ. Cuốn sách với hơn 140 trang, khổ 13x20,5 cm, số đăng kí: TK-1017.

Tuyển tập SỨC MẠNH CỦA SỰ SẺ CHIA gồm nhiều câu chuyện giàu cảm xúc đậm chất nhân văn. Đề cao tinh thần sẻ chia cao thượng và ấm áp tình người, ca ngợi tình thương yêu giữa con người với nhau-là thông điệp giúp hàn gắn vết thương lòng, làm thay đổi suy nghĩ và có niềm tin, niềm vui trong cuộc sống. Mỗi câu chuyện tuy giản dị, đời thường nhưng nó chuyển tải được tâm hồn nhân hậu vị tha rất sâu sắc của con người đối với những mảnh đời bất hạnh, hoặc những con người gặp khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống, hay những người đang hàng ngày đối diện với sự sống chết...Nhờ những tấm lòng rộng mở, những cánh thư chắp cánh yêu thương, san sẻ cho nhau mọi vất vả và khích lệ tinh thần đã khiến họ như được tiếp thêm sức mạnh vượt qua mọi thử thách và có được niềm vui trong cuộc sống hiện tại, hay sự hy vọng về một tương lai tốt đẹp.

Có thể nói SỨC MẠNH CỦA SỰ SẺ CHIA chính là cứu cánh nhân bản giúp con người xích lại gần nhau, yêu thương và có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là sự giàu có trong tâm hồn của mỗi con người, cho dù họ là người "cho đi" hay là người được "nhận về". Bởi vì chính nhờ sức mạnh sẻ chia đó, con người có thể tiếp tục sống, chiến đấu và vượt qua được bệnh tật hiểm nghèo...để trở thành người có ích cho xã hội. Hoặc đứng trước sự già cỗi của tuổi tác, hoàn cảnh quạnh hiu, cô độc con người bỗng trở nên yếu ớt, nhỏ nhoi nên rất cần một tấm lòng, một sự sẻ chia ân cần, để họ có thể vơi bớt niềm cô quạnh trong cuộc sống và sống vui với hiện tại.

Hãy để Tuyển tập SỨC MẠNH CỦA SỰ SẺ CHIA nói hộ bạn những lời yêu thương từ trong sâu thẳm trái tim đến từng người bạn yêu thương. Cũng như hãy để quyển sách sẻ chia cùng bạn những cảm xúc, nỗi buồn phiền trong cuộc sống và khích lệ, tiếp thêm sức mạnh nâng bạn dậy để bước tiếp trên đường đời.

Mong rằng SỨC MẠNH CỦA SỰ SẺ CHIA luôn dạt dào, giàu có, mạnh mẽ trong tâm hồn bạn. Nó chính là chất xúc tác ngọt ngào giúp bạn duy trì hạnh phúc gia đình, tình bạn, tình thân và những mối quan hệ tốt đẹp khác để bạn có được một đời sống hạnh phúc và thăng hoa... giúp bạn suy nghĩ về đạo lí làm người và nhắc nhở bạn về một nếp sống đẹp cần được tươi xanh mãi trong đời sống của nhân loại.

Hãy sống biết yêu thương và sẻ chia sẽ giúp bạn có được niềm vui, hạnh phúc và giúp bạn hoàn thiện hơn về nhân cách của mình.

Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn.

Bùi Thị Kim Dung