TRẬN CHUNG KẾT BÓNG ĐÁ VÀ NIỀM VUI CHIẾN THẮNG

Tham dự Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo An ninh Thủ đô và năm nay, đội bóng đá của nhà trường tiếp tục lọt vào vòng chung kết. Đặc biệt, trận chung kết năm nay diễn ra đúng ngày lễ Tri ân 20-11, vì vậy không khí xuất quân của đội bóng nhà trường càng vô cùng hào hứng. Ban giám hiệu, Ban quản lý học sinh kết hợp với Ban chấp hành đoàn trường đã tổ chức đưa đón cầu thủ và các cổ động viên ra sân rất rầm rộ, khí thế, an toàn và hết sức chu đáo.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô, Trưởng BTC giải phát biểu khai mạc trận chung kết

Với tinh thần thể thao, gần một nghìn cổ động viên của nhà trường bao gồm toàn thể CB,GV, CNV và các em học sinh (cả số đông học sinh cũ) của nhà trường đã phủ kín khán đài A sân vận động Hàng Đẫy, tạo nên không khí cuồng nhiệt, rực lửa chẳng khác nào khi những đội bóng tầm cỡ thi đấu. Các cổ động viên cổ vũ hết mình, nhiệt tình và rất thân thiện.

Với những trang phục rằn ri đặc trưng của quân đội, các cổ động viên trường THPT Trần Quốc Tuấn nhìn hết sức mạnh mẽ.

.      Được sự quán triệt sâu sắc của Ban Giám Hiệu nhà trường, sự bố trí rất chuyên nghiệp của các thầy quản lý học sinh, cùng sự hỗ trợ của các thầy giáo, cô giáo trong toàn trường, lực lượng học sinh là cổ động viên của chúng ta đến rất đông nhưng không hề lộn xộn. Tất cả được sắp xếp ngồi theo từng khối lớp, trật tự, nghiêm túc và tinh thần cổ vũ thì tuyệt vời, tự tin đội nhà sẽ chiến thắng.

Với khẩu hiệu "Trần Quốc Tuấn, Việt-Lào đoàn kết chiến thắng" các cổ động viên này đã khuấy động cả khán đài..

Đúng 15 giờ trận thi đấu được diễn ra. Ngay từ những phút đầu, cả THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Nguyễn Thị Minh Khai đều chủ động chơi nhanh và rất quyết liệt. Đây là hai đội bóng có lực lượng mạnh nhất, ngang tài ngang sức nhau, đã vượt qua hơn 60 đội bạn để gặp nhau ở trận chung kết này. Hai đội đều có những cầu thủ chơi rất tự tin, đầy quyết tâm và đẹp mắt. Trận đấu đã diễn ra rất căng thẳng. Hết hiệp 1 cả 2 đội đều không ghi được bàn thắng. Sang hiệp 2 cầu thủ Phạm Thế Dương của đội trường ta đã có cú “xe đạp chổng ngược” ghi bàn thắng rất ngoạn mục. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, bàn thắng quyết định đem về vinh quang cho đội nhà.Cả sân vận động vỡ òa trong cảm xúc. Khu vực khán đài, nơi các cổ động viên đang hồi hộp từng phút mong chờ chiến thắng chỉ trong khoảnh khắc đã cháy bừng lên niềm vui chiến thắng. Tiếng reo hò, tiếng cười nói, tiếng kèn, tiếng trống rộn rã khắp không gian. Các cầu thủ ôm nhau trong niềm hạnh phúc của chiến thắng. Họ tung hô hai huấn luyện viên của mình trên sân. Cả đội bóng ai ai cũng rạng rỡ trong  niềm cảm xúc chiến thắng .

Các đại biểu tặng hoa tổ trọng tài và các đội bóng dự trận chung kết, tranh hạng Ba

Trận chung kết diễn ra kịch tính hấp dẫn tới phút chót

THPT Trần Quốc Tuấn đã giành chức vô địch nhờ bàn thắng duy nhất của Phạm Thế Dương (số 15) ở giữa hiệp 2, qua đó lần thứ 3 liên tiếp đăng quang giải đấu 16 năm tuổi

Vẫn biết chiến thắng ngày hôm nay là kết quả của bao ngày khổ luyện, có cả mồ hôi, nước mắt của những đau đớn vì chấn thương…nhưng dường như lúc này với các cầu thủ chỉ có niềm vui, niềm hạnh phúc của những người đang đến được cái đích của sự thành công. Các cầu thủ đã giành được cúp vàng, bảo vệ thành công ngôi vô địch. Như vậy, lần thứ 4 và là lần thứ 3 liên tiếp đội bóng của nhà trường giành được ngôi vô địch ở mùa giải Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo An ninh Thủ đô

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội, cùng các đại biểu trao Cúp vô địch, Cờ lưu niệm và tiền thưởng cho đội bóng trường THPT Trần Quốc Tuấn

Cùng trong niềm vui chiến thắng của các cầu thủ, các cổ động viên còn là niềm vui của các thày cô trong Ban Giám Hiệu nhà trường - những người đã chỉ đạo sát sao, động viên, tiếp sức cho đội bóng đi tới gặt hái những thành công. Các thày đều đã trực tiếp ra sân, cổ vũ rất nhiệt tình và gửi gắm niềm vinh quang của nhà trường từ nơi các cầu thủ của chúng ta.

Thầy và trò THPT Trần Quốc Tuấn bên chiếc cúp vô địch thứ 3 liên tiếp.

Chiến thắng của đội bóng nhà trường trong trận chung kết này thực sự là một chiến thắng lớn đã khảng định được vị trí của nhà trường trong phong trào Văn hóa Thể thao ở khối THPT. Chiến thắng ngày hôm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh để thày trò trường Trần Quốc Tuấn bước những bước đi vững chắc hơn trên chặng đường phía trước, để giành được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục chung của nhà trường.

Hà Nội, Ngày 21/11/2016

Phạm Kiều