Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 10856394
Đang trực tuyến : 15512


 
 
Tin nhà trường
Ngôi trường nội trú giữa lòng Thủ đô

Chiều thứ năm ngày 15-11, học sinh lớp 6, 7 trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn trong bộ quần áo lính xúng xính, ba lô, chăn chiếu chắc nịch sau lưng, lên xe đi Sơn Tây để trải nghiệm môi trường quân đội nằm trong chương trình ngoại khóa bắt buộc của trường. Vẫn có ánh nhìn bịn rịn với bạn bè, với cô chủ nhiệm nhưng vượt trội lên lại là vẻ hào hứng, rắn rỏi.


Trường chính thức đạt chuẩn quốc gia năm 2012

Cùng trải nghiệm môi trường quân đội

Hà Nội có hàng trăm ngôi trường với nhiều loại hình hoạt động nhưng mô hình nội trú thì xem ra khá hiếm khi chỉ có 2 trường có dịch vụ này. Cô Lê Ngọc, một giáo viên chủ nhiệm của trường cho biết, đây là chương trình sinh hoạt ngoại khóa bắt buộc của nhà trường. Không khỏi lo lắng cho học sinh của mình lần đầu tiên di chuyển lên một môi trường mới, tuy không khác lắm so với nếp sinh hoạt có sẵn của khu nội trú trong trường, cô Ngọc cho biết, giáo viên chủ nhiệm cũng sẽ trực tiếp lên sinh hoạt cùng học sinh. Lên xe rồi vẫn nhiều bạn vươn qua cửa sổ hỏi cô có đi cùng không, khi nào thì gặp cô... Sự khác biệt với hoạt động nội trú ở các nơi khác là ở đây nhà trường áp dụng mô hình “quân đội” với nếp sinh hoạt của người lính.

Thầy Nguyễn Văn An, Trưởng ban Quản lý học sinh cho biết, lịch sinh hoạt của học sinh trong trường được bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc vào 22h tối. Tất cả sinh hoạt ăn ở, học tập đều có lịch chi tiết theo đúng nội quy của trường và mô phỏng theo lịch 12 chế độ trong quân đội. “Ở lớp, học sinh có chủ nhiệm lớp, ở nội trú, học sinh có chủ nhiệm tầng. Mỗi thầy cô chủ nhiệm tầng sẽ có nhiệm vụ bao quát 45 đến 50 “con”. Muốn vậy, các thầy cô phải ăn cùng, ở cùng với các học trò mình phụ trách. Nhiệm vụ 24/24h không dễ dàng chút nào với từng đấy “đứa con”, nên không phải giáo viên nào cũng chịu nổi áp lực” - thầy An chia sẻ. “Giáo viên quản lý nội trú của chúng tôi 2 tuần mới được nghỉ một lần trong 1 ngày rưỡi. Nhiều việc gia đình dù là đột xuất, việc to việc nhỏ thì công việc vẫn phải được ưu tiên hàng đầu” - thầy An cho biết. Có thâm niên trong quân đội hàng chục năm, gần 5 năm gắn bó với trường Trần Quốc Tuấn, thầy An nói, không yêu trẻ sẽ không đảm nhiệm được công việc này, đặc biệt là việc duy trì nội trú “mô hình quân đội” giữa Hà Nội, nơi có rất nhiều hoạt động sinh hoạt thu hút lứa tuổi học sinh.

Những chiến sỹ tương lai


Cùng trải nghiệm chương trình ngoại khóa bắt buộc

Vất vả với việc quản lý nội trú mới chỉ là một mảng đặc thù của thầy cô trong trường, phần việc khó nữa là làm sao đảm bảo được chất lượng giáo dục với đầu vào không cao, thầy Vũ Xuân Hồng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết. Trực thuộc Học viện Khoa học Quân sự, nằm trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội, nhưng hoạt động theo mô hình công lập tự chủ, mục đích của trường là đào tạo những học sinh ban đầu chất lượng đầu vào rất khiêm tốn nhưng sẽ trở thành những công dân tương lai có kiến thức, kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng...

Với 10 năm kiên trì theo mục tiêu này, thầy Hồng cho biết, năm học vừa qua, học sinh lớp 12 tốt nghiệp 100%, trường đã được xếp vị trí 86 trên tổng số 194 trường có thành tích cao về kết quả thi đại học của Hà Nội, nhà trường được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng Giấy khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kỳ thi giáo viên dạy giỏi thành phố. Hàng năm trường đều có học sinh giỏi thành phố, năm 2012 có 3 học sinh đoạt giải thành phố và có học sinh trong đội tuyển thi quốc gia của thành phố Hà Nội. Cùng với đó là sự đầu tư của Bộ Quốc phòng để ngôi trường khang trang hơn, xứng đáng được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay. Thầy Hồng cho biết, kết quả của việc rèn luyện nội trú, ăn cơm, lên lớp, đi ngủ theo “kèn lệnh” với chất “kết dính” đặc biệt giữa thầy và trò đã tạo nên tố chất thành công của những sĩ quan, kỹ sư, nhà kinh tế đầy triển vọng.

Hôm nay trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, và niềm vui của thầy trò đã được nhân lên gấp bội khi được đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia. Một trong những trường nội trú đầu tiên đạt chuẩn quốc gia. Và hôm nay nhà trường lại được đón những người thầy cũ, trò xưa về hân hoan chúc mừng và ôn lại những kỷ niệm sâu sắc của một thời “nội trú”.


Tin khác
Mái ấm Trường nội trú Trần Quốc Tuấn
DIỄN VĂN CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN TẠI LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
Thư mời dự lễ " Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam"
Lịch Sử Ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo và Ngày Nhà giáo Việt Nam
Đón học sinh mới năm học 2011-2012
Dâng hương Đền Trần năm 2011
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024 - 2025
Chương trình tiếng anh bổ trợ THPT theo chuẩn đầu ra IELTS
Chương trình tiếng anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge
THÔNG BÁO TUYỂN SINH Chương trình tiếng Anh bổ trợ với Giáo viên Nước ngoài
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân