Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 6565474
Đang trực tuyến : 1292


 
 
Hoạt động công đoàn
TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “Giỏi việc trường–Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2008 – 2013 Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn

Thực hiện Công văn số 8876/KHLT-SGD&ĐT-CĐGD ngày 11/9/2013 của Công đoàn Giáo dục Hà Nội, ngày 18/10/2013, Công đoàn Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2008-2013.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và Chính quyền, với sự góp sức chung lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV) Nhà trường, trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn đã thu được những kết quả đáng tự hào trong việc thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền”.

Những cô giáo "Giỏi việc trường”

Trong 5 năm qua đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của nữ cán bộ giáo viên được Sở Giáo dục&Đào tạo Hà Nội công nhận và xếp loại; trong đó có SKKN đã được chia sẻ, phổ biến, ứng dụng rộng rãi trong nhà trường và được báo cáo cấp cụm như: SKKN của cô giáo Hà Thị Thu Phương (môn Ngữ văn), cô giáo Nguyễn Thị Huyền (môn Hóa học) ....

Đã có nhiều sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm có ý nghĩa phục vụ thiết thực trong giảng dạy, có bài giảng điện tử, bài giảng E-learning chất lượng cao, đạt giải trong các Hội thi cấp Thành phố, cấp Cụm THPT huyện Từ Liêm, đóng góp vào kho học liệu dùng chung của nhà trường như bài giảng của cô giáo Nguyễn Thị Ninh - môn Địa lý, cô Hà Thị Thu Phương – môn Ngữ văn, cô Nguyễn Thị Huyền –môn Hóa học, cô Lê Bích Ngọc - môn Toán, cô Trần Thị Thanh Mai, Cao Thị Hậu - môn Tiếng Anh, cô Nguyễn Thị Thanh Hương - môn Sinh học, ….

Những cô giáo “Đảm việc nhà”

Ngoài nhiệm vụ đối với nhà trường, với xã hội, các cô giáo đều đã làm tốt thiên chức của người mẹ, người vợ trong gia đình, chăm sóc con cái chăm ngoan, học giỏi.      

Nhiều gia đình nữ giáo viên nhà trường là tấm gương sáng về gia đình văn hoá ở địa phương. Nhiều nữ giáo viên đã vượt lên những hoàn cảnh khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người thầy và người mẹ. Tiêu biểu như cô giáo Nguyễn Thị Ninh, cô Trần Thị Yên, Cô Lê Bích Ngọc, Cô Nguyễn Thị Cẩm, cô Hồ Thị Thanh Mai, … .Các cô thực sự là những tấm gương  phấn đấu vươn lên trong công tác, giỏi giang việc nhà, nuôi con tốt, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Những cô giáo “Người mẹ hiền”

Học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, trong 5 năm qua, các cô giáo Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn luôn nỗ lực phấn đấu để thực sự trở thành những tấm gương sáng về đạo đức trước học trò. Bên cạnh việc dạy thật tốt, quản lý giỏi trong nhà trường, mỗi cô giáo còn là người mang tình thương, lòng bao dung, sự tận tâm của người mẹ để chăm sóc, giáo dục học sinh. Nhiều cô giáo đã tận tụy đầu tư thời gian, công sức, quan tâm, gần gũi, kiên trì giáo dục, giúp các em học sinh từ cá biệt đã trở thành những học trò ngoan.

Có thể nói, phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền” thực sự đã khơi dậy những phẩm chất cao quý vốn có của các nữ CB-GV-NV trong nhà trường, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề, góp phần tạo nên từng giờ học tốt, góp phần nâng bước trưởng thành cho mỗi học sinh.

14 gương mặt nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên được tuyên dương trong Hội nghị lần này mới chỉ là những gương mặt tiêu biểu nhất. Còn có biết bao gương mặt, bao tấm lòng các cô tận tụy, yêu nghề và đầy tình nhân ái. Những tấm gương ấy, những phẩm chất cao đẹp ấy đã, đang và sẽ luôn được mỗi nữ CB-GV-NV của nhà trường trân trọng, gìn giữ như những tài sản quý báu trong sự nghiệp trồng người, để từ đó sống với người, với nghề và vươn tới những thành tích mới.

Không dừng lại ở kết quả trên, Công đoàn Nhà trường tiếp tục phát động phong trào thi đua và đề ra những phương hướng cho 5 năm tiếp theo với các mục tiêu cụ thể là nâng cao chất lượng dạy và học, đạo đức nhà giáo, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia và ngày càng khảng định vị trí của mình trong công tác giáo dục của toàn ngành.

Đặc biệt, hội nghị còn được nghe những ý kiến đóng góp chỉ đạo của Thầy Hiệu trưởng Nhà trường- Tiến sỹ Vũ Xuân Hồng về việc thúc đẩy hơn nữa các phong trào, hoạt động của các tổ chức để ngày càng có nhiều tấm gương được biểu dương, ghi nhận.

Sau đó, hội nghị được hâm nóng lên bởi bầu nhiệt huyết của các sáng kiến gửi gắm trong các tham luận của đại diện các tổ chuyên môn và “ngây ngất” trong những làn điệu hát ru con ngọt ngào tha thiết do các ca sỹ nữ nghiệp dư của nhà trường thể hiện.

Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của mọi người. Tôi tin rằng dư âm của hội nghị sẽ thổi thêm sức mạnh cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên chúng tôi giành nhiều thắng lợi trong sự nghiệp vinh quang./.

Phạm Thị Kiều

GV Tổ Ngữ văn-GDCDTin khác
Khen thưởng CB, GV, NV có thành tích 5 năm hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" "Cô giáo người mẹ hiền"
Hướng dẫn tổ chức giái cầu lông cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD & ĐT Hà Nội năm học 2013- 2014
hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng
Gặp mặt trao thưởng học sinh giỏi năm học 2012-2013 cho các cháu là con cán bộ giáo viên, nhân viên của Trường Trần Quốc Tuấn
Hướng dẫn tổ chức cuộc thi "TÌM HIỂU PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG” năm 2013
Sắc Màu Yêu Thương
Kế hoạch phát động phong trào thi đua trong CBGV-NV ngành Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội năm 2013
Gặp mặt trao thưởng học sinh giỏi năm học 2010-2011
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2022 - 2023
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 11năm học 2019
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân