Bạn cần biết
Vun đắp giấc mơ

THPT Cầu Giấy (phải) đang âm thầm tiến sâu vào giải với sức mạnh đồng đều
Ảnh: THUẦN THƯ

Khác với những dự đoán ban đầu về một trận cầu cống hiến, tưng bừng và nhiều bàn thắng, giữa THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Trần Quốc Tuấn, trận đấu được coi như chung kết sớm của giải, cả hai đội đều chọn lối chơi thận trọng và chặt chẽ. Việc phong tỏa các chân sút chủ lực của hai bên được các HLV ưu tiên hàng đầu.

Chính vì thế, đây là một trận đấu tôn vinh hàng thủ hai đội khi không để đối phương có nhiều khoảng trống. 50 phút chính thức nhanh chóng trôi đi và hai đội buộc phải dùng loạt luân lưu đầy may rủi để phân định thắng thua. Trên chấm đá nghiệt ngã này, nhà vô địch năm 2011 THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã may mắn vượt qua đối thủ với tỉ số 4-3. Các cầu thủ Nguyễn Thị Minh Khai đang hướng tới trận chung kết và tất nhiên hướng tới ngôi vô địch với thành tích không để thủng lưới bàn nào. Về phần mình, những gì mà THPT Trần Quốc Tuấn thể hiện cũng có thể khiến họ ngẩng cao đầu. Kỷ lục mới đã được thiết lập khi một đội bóng bị loại ở tứ kết lại chưa để thủng lưới bàn nào. Đó sẽ là hành trang động lực tuyệt vời để thầy trò THPT Trần Quốc Tuấn trở lại mạnh mẽ hơn vào mùa giải sau.

Đối thủ của THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở bán kết sẽ là THPT Cầu Giấy, đội đã vượt qua THPT Phan Đình Phùng 1-0 với bàn thắng duy nhất của Hoàng Duy Khánh (14). Mặc cho nhiều đội bóng khác gây ồn ào trên con đường tiến sâu vào giải, THPT Cầu Giấy lại âm thầm tiến bước. Đây sẽ là một đối thủ rất khó lường với THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở cuộc đối đầu sắp tới. Trong khi đó, ở trận tứ kết khác, THPT Phùng Khắc Khoan đã vượt qua THPT Trí Đức trong cuộc đối đầu có cách biệt lớn nhất của ngày hôm qua: 2-0. Họ sẽ chạm trán nhà vô địch năm 2007 là THPT Hà Nội - Amsterdam ở trận bán kết còn lại sau khi đội bóng này nhẹ nhàng vượt qua THPT Thực Nghiệm 1-0, tỉ số vừa đủ để trở thành 1 trong 4 đội mạnh nhất giải và tiếp tục nuôi giấc mơ đăng quang trên sân Hàng Đẫy vào ngày 10-11 tới.

Lịch thi đấu vòng bán kết

Chủ nhật ngày 3-11 tại sân Tây Hồ:
8h00: THPT Cầu Giấy - THPT Nguyễn Thị Minh Khai
9h00: THPT Hà Nội - Amsterdam - THPT Phùng Khắc Khoan

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Những diễn biến lượt trận chiều qua đã được các thầy cô, phụ huynh và học sinh các trường ghi lại làm kỷ niệm bằng những thiết bị kỹ thuật số, từ chiếc điện thoại di động, máy ảnh, thậm chí có trường còn dùng cả máy ảnh có chức năng quay phim để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của đội bóng trường mình.

HLV ĐKVĐ giải “đắt show”

Tại lượt trận chiều qua, thầy Phạm Khánh Hưng - HLV THPT Lômônôxốp (nhà vô địch mùa giải trước), bất ngờ xuất hiện trong vai trò… HLV đội THPT Cầu Giấy. Thầy Hưng hiện là giáo viên môn thể dục của cả 2 trường, sau khi THPT Lômônôxốp bị loại, thầy được mời tham gia huấn luyện cho THPT Cầu Giấy (đã giành vé bán kết) và đang có cơ hội trở thành HLV đầu tiên của giải vô địch 2 mùa liên tiếp.

Ấm tình đồng đội

Sau khi thực hiện cú sút luân lưu, đội trưởng Thanh Long phía THPT Nguyễn Thị Minh Khai bất ngờ bị chuột rút và nằm quỵ trên sân. Ngay lập tức các đồng đội ùa đến hỏi thăm và dìu cầu thủ này vào khu vực đội nhà để chăm sóc.

Bị loại vẫn... hạnh phúc

Sau khi để thua trong loạt luân lưu và bị loại, các cầu thủ THPT Trần Quốc Tuấn ủ rũ quay về khu vực đội nhà. Thấy vậy, nhiều phụ huynh đã tiến tới động viên, mang hoa quả gọt sẵn tới để bồi bổ cho các thành viên đội bóng. “Chúng em cảm thấy rất hạnh phúc khi được ông bà, cha mẹ quan tâm, an ủi. Nỗi buồn bị loại cũng dần tan biến”, tiền đạo Vũ Xuân Đức chia sẻ.

Nhà tài trợ:

LÊ VINH