Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 6623437
Đang trực tuyến : 942


 
 
Tin nhà trường
LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2016 – 2017

Tới dự buổi lễ có Đại tá Đào Minh Hải đại diện cho cơ quan quản lý cấp trên, Đại tá Lê Thanh Cương đại diện Trung tâm 701 và bác Võ Thúy Quỳnh đại diện cho hội cha mẹ học sinh của nhà trường cùng toàn thể Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh khai mạc buổi lễ sơ kết. Sau Lễ chào cờ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, Thầy Vũ Xuân Hồng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo sơ kết học kỳ 1. Bản báo cáo của thầy hiệu trưởng đã nêu bật những thành tích to lớn  mà thầy trò nhà trường đã gặt hái được sau một học kỳ miệt mài dạy và học. Cụ thể là:

Thứ nhất, về trí dục: Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chủ đề của năm học là “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Thực hiện nghiêm quy chế dạy-học của Bộ Giáo dục và Đào tạo: dạy đủ các môn, không dồn nén hoặc cắt xén chương trình. Phương pháp giảng dạy khối PTTH định hướng theo nội dung thi tốt nghiệp trắc nghiệm vào các năm tới.

- Các hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, và các hoạt động ngoài giờ tiếp tục được duy trì theo nề nếp, thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Cán bộ - Giáo viên nhà trường thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động chuyên đề, mời chuyên gia dự giờ góp ý, cái tiến đổi mới phương pháp, tích cực tham gia thao giảng, tổ chức chuyên đề và thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Cụm, cấp Thành phố.

- Kết quả học tập cụ thể: Toàn trường: 785 học sinh (162 học sinh Lào)

Loại giỏi: 99 học sinh = 12,64%; loại khá: 372 HS = 47,51%; loại TB: 314 HS = 40,1%. Không có học sinh xếp loại yếu và kém. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 60,1%

- Việc tổ chức cho học sinh lớp 12 học và thi nghề đã được Nhà trường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả theo quy định với kết quả 96,6% đạt loại giỏi, 1,67% đạt khá và 1,67% đạt trung bình.

Thứ hai, về đức dục: Ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉnh sửa, hoàn thiện “Nội quy năm học” và “Nội quy học sinh nội trú”. Tổ chức cho 100% học sinh được học tập và kiểm tra nhận thức về nội quy năm học; tổ chức cho phụ huynh và học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của Nhà trường.

Thường xuyên kết hợp chặt chẽ giữa BGH với Ban đại diện cha mẹ học sinh, giữa Nhà trường với địa phương, giữa GVCN với gia đình, giữa công tác chủ nhiệm với công tác quản lý học sinh, công tác Đoàn-Đội. Tăng cường giáo dục học sinh chưa chăm ngoan và ngăn ngừa học sinh vi phạm kỷ luật.

Kết quả cụ thể: 703 HS = 89,78% được xếp loại hạnh kiểm tốt, 82 HS = 10,22% xếp loại hạnh kiểm khá. Không có học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình và yếu.

Kết quả chung về danh hiệu học sinh: 98 học sinh giỏi (12,52%), 373 học sinh tiên tiến (47,64%). Tiêu biểu trong số đó là các em học sinh đoạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia (Trần Phương Linh lớp 11D1), giải Nhất cấp Thành phố (Trần Phương Linh lớp 11D1), giải Nhì cấp Thành phố (Vũ Thị Ngọc Anh lớp 11D1), giải Ba cấp Thành phố (Nguyễn Thế Dương lớp 11A), giải Khuyến khích cấp Thành phố (Nguyễn Phi Long lớp 10A, Phonenuluk lớp 8B), giải Nhất cấp Quận (Vi Hoàng Đại Hải lớp 9A, Cao Tiến Minh lớp 7B, Đỗ Ngọc Đạt lớp 9A)…

Trong học kì 1, Nhà trường đã trao học bổng Trần Quốc Tuấn cho 10 học sinh xuất sắc của nhà trường. Đó là: Hà Thị Thu Trang, Nguyễn Văn Quốc Anh, Trần Hoàng Thiện, Lăng Minh Chiến, Nguyễn Quang Vũ, Nguyễn Thế Hiếu, Trần Phương Linh, Suntisuk, Phonenuluk, Xayphonema.

Thứ ba, về quản lý và tổ chức giảng dạy: Trường đã tổ chức giảng dạy, thực hiện đúng quy chế, quy định của Bộ, sắp xếp thời khóa biểu khoa học, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Nhà trường đã tổ chức kiểm tra nghiêm túc sách vở, đồ dùng học tập của học sinh các khối. Tổ chức thi, kiểm tra đánh giá khách quan bằng phương pháp ra đề chung, rọc phách, chấm chéo. Ban hỗ trợ giáo dục, Ban cố vấn đoàn, Thanh tra đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ thường xuyên kiểm tra hành chính đối với học sinh (ở cồng gác, lớp học, khu nội trú), bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn nhà trường.

Thứ tư, về công tác phục vụ bảo đảm và hoạt động phong trào: Công tác phục vụ bảo đảm luôn đáp ứng đầy đủ, kịp thời cho việc thực hiện nhiệm vụ GD-ĐT của Nhà trường và việc học tập, rèn luyện của học sinh. Bảo đảm chất lượng 4 bữa ăn trong ngày. Các bữa ăn trưa trong tuần đều có trái cây, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm. Các phòng ở, phòng học 100% có điều hòa; các lớp học đều được trang bị phương tiện nghe nhìn phục vụ dạy-học. Học sinh được khám sức khỏe đầu năm, quân y duy trì chế độ trực hàng ngày, luôn chủ động phòng chống dịch bệnh.

Nhà trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, hoạt động đền ơn đáp nghĩa: thăm và tặng quà thương binh, quyên góp ủng hộ thương binh nặng, ủng hộ trẻ em tàn tật, người nghèo…

Nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động thi đua chào mừng những ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước; tham gia nhiều giải thi đấu thể thao và dành được những thành tích xuất sắc. Tiêu biểu là đã dành được cup vô địch giải Bóng đã HSTHPT Báo An Ninh Thủ Đô lần thứ 4 và cũng là trường duy nhất vô địch 3 lần liên tiếp.

Sau bản báo cáo kết quả học kì 1 của Tiến sỹ Vũ Xuân Hồng, Hiệu trưởng Nhà trường, là nội dung công bố và trao quyết định khen thưởng của cô Phạm Thị Oanh, Phó hiệu trưởng Nhà trường. Buổi lễ khép lại sau nội dung công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong học kỳ vừa qua.

 

       01/01/2017

    Ngô Thị Hiên

Tổ Ngữ văn-GDCDTin khác
English Festival chào đón năm mới 2017
TRẬN CHUNG KẾT BÓNG ĐÁ VÀ NIỀM VUI CHIẾN THẮNG
LỄ MÍT-TINH CHÀO MỪNG 34 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 VÀ XUẤT QUÂN CHUNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH THPT BÁO AN NINH THỦ ĐÔ 2016
Giáo dục những tình cảm truyền thống cho HS qua buổi Lễ tri ân thày cô nhân ngày 20-11
Mùa trải nghiệm bổ ích
Đội bóng Trường THPT Trần Quốc Tuấn quyết giành liên tiếp 3 cúp vô địch
HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố tại Quận Nam Từ Liêm (Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh trung học Hà Nội)
TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN VÀ CÔNG TÁC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN “LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH” CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2023 - 2024
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân