Cảm nghĩ Tết Trung thu

ĐÊM LIÊN HOAN PHÁ CỖ TRUNG THU TẠI TRƯỜNG EM

Trung thu là Tết thiếu nhi, vào ngày rằm tháng Tám hàng năm, chúng em lại vui vẻ, quây quần bên gia đình cùng đón Tết Trung thu. Nhưng Trung thu năm nay là một Trung thu rất đặc biệt vì chúng em được đón Tết Trung thu tại ngôi trường THPT Trần Quốc Tuấn thân yêu này.

Năm nay, trường em tổ chức cho học sinh một cái Tết Trung thu thật vui vẻ, đầm ấm. Học sinh chúng em thay vì quây quần bên gia đình thì giờ đây quây quần bên nhau, kể chuyện, cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Trong khi không khí hội trường nhộn nhịp, bỗng tiếng trống múa lân nổi lên và những tiếng reo hò thán phục, những ánh mắt trầm trồ khen ngợi. Đội múa lân là các bác cựu chiến binh phường Trung Liệt đến góp vui cùng chúng em. Đội múa gồm tám   người: Hai người múa lân, hai người cầm trống, hai người cầm cheng và hai người múa quạt trông rất đẹp mắt. Đã lâu lắm rồi em không được tận mắt xem múa lân và đến hôm nay nhà trường đã cho em được nhớ lại những giây   phút đầm ấm bên gia đình xem múa lân. Em thầm cảm ơn các bác cựu chiến binh và nhà trường đã cho em thưởng thức điệu múa lân cổ truyền đặc sắc. Sau đó, một bác lên thay mặt cả nhóm múa lân có đôi lời chúc mừng chúng em. Sau tiết mục múa lân truyền thống ấy, hai MC của trường là anh Hiển lớp 11A và chị Ly lớp 11A lên giới thiệu chương trình buổi liên hoan. Buổi liên hoan gồm ba phần: Phần đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng, phần   hai là đại diện các tầng lên thuyết trình mâm ngũ quả của tầng mình - phần này rất gay cấn và hồi hộp, phần ba là trò chơi dân gian.

Phần văn nghệ rất đặc sắc do các bạn học sinh tự biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ ấy là món quà của học sinh chúng em dành tặng thầy cô và là lời chúc mừng dành cho buổi liên hoan. Kết thúc phần một, những tiếng vỗ tay giòn giã vang lên, khi ấy trên mặt ai cũng lộ rõ vẻ vui mừng và hào hứng. Bước sang phần hai mỗi tầng cử lên một bạn để thuyết trình về mâm ngũ quả của tầng mình. Bây giờ không còn những vẻ mặt tươi tắn nữa mà là những sự hồi hộp. Không khí hội trường bỗng trở nên im lặng. Trong đầu em vang lên câu hỏi: "Không biết tầng mình sẽ được giải gì đây?" Nhìn mâm ngũ quả của tầng nào cũng đẹp, không chỉ đẹp mà bài thuyết trình cũng vô cùng ý nghĩa. Em thay mặt cho tầng em lên thuyết trình mâm ngũ quả với  tâm trạng lo lắng. Nhưng phía sau lưng em, các lời cổ vũ, động viên cũng làm em bớt lo lắng đi phần nào. Thuyết trình xong, em thấy mình hoàn thành nhiệm vụ nên nhẹ nhõm hơn. Trong khi đợi ban giám khảo chấm điểm mâm ngũ quả, phần ba được diễn ra, đó là trò chơi thi mặc áo nhanh. Trò chơi gồm 8 bạn tham gia chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 4 người, mỗi người phải vừa chạy vừa mặc quần áo, ai mặc xong trước thì sẽ thắng. Trò chơi diễn ra rất sôi nổi. Tầng em cử bạn Đăng lên tham gia. Bởi tính linh hoạt, nhanh chân nhanh tay mà bạn đã giành giải nhì. Tầng em rất hãnh diện về giải thưởng ấy.

Đến phần gay cấn nhất, phần tuyên bố kết quả thi mâm ngũ quả. Em hơi thất vọng về giải khuyến khích mà tầng mình nhận được. Khi về tầng em, thầy Dũng - Chủ nhiệm tầng của em động viên: "Con đừng buồn, thầy biết là các con đã cố gắng hết sức nhưng kết quả đã vậy thì cũng không sao, tầng mình tham gia vui là chính, không quan trọng đến giải thưởng". Nghe xong lời động viên, tâm trạng em vui lên hẳn, không còn nghĩ ngợi gì nữa.

Cuộc vui nào cũng có hồi kết thúc, sau đó, chúng em trở về vị trí tầng của mình để phá cỗ. Những múi bưởi, miếng bánh trung thu hôm nay thấm đượm tình cảm thầy cô dành cho chúng em, tình bạn bè dành cho nhau. Hình ảnh ấy em sẽ ghi nhớ mãi mãi và không bao giờ quên.

Học sinh Đỗ Hải Nam - Lớp 10D

Năm học 2011 - 2012