Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 8007181
Đang trực tuyến : 638


 
 
Tin nhà trường
LỄ XUẤT QUÂN “TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG QUÂN ĐỘI” NĂM HỌC 2017-2018

Từ 7h30’ sáng, toàn thể giáo viên và học sinh đã có mặt đông đủ với khí thế tưng bừng, rộn rã. Một màu xanh áo lính khỏe khoắn tràn ngập cả sân trường. Trong âm vang rộn rã của bài hát “Chúng tôi là chiến sĩ”, các chiến sĩ nhỏ với quân trang đầy đủ đã sẵn sàng tâm thế cho một đợt huấn luyện bổ ích.

Tổ chức cho học sinh đi “Trải nghiệm môi trường Quân đội” là một hoạt động được nhà trường triển khai từ nhiều năm nay. Nhà trường phối hợp cùng đơn vị quân đội Trường Cao đẳng Trinh sát – BQP, tổ chức khóa học cho học sinh với mục đích trang bị cho các em về kiến thức Quốc phòng - An ninh, về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Chương trình còn giáo dục cho học sinh kĩ năng sống, kĩ năng thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kĩ năng giao tiếp, ứng xử, kĩ năng làm việc nhóm; giáo dục về sự sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội. Chương trình ý nghĩa này góp phần xây dựng một lớp thanh niên Việt Nam tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh, năng động sáng tạo và mạnh mẽ, vững vàng hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.

Tham dự buổi lễ có đ/c Vũ Hồng Loan – Phó trưởng phòng GD Quận Nam Từ Liêm,  đ/c  Đại Tá Đào Minh Hải - Đại diện cơ quan cấp trên, đ/c  Đại tá Dương Văn Thắng – Bí thư đảng ủy – Chính ủy  trường Cao đẳng Trinh sát, bác Lê Quỳnh Anh - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, bà Đinh Thị Thu Hoài – Giám đốc công ty Đào tạo tư vấn và phát triển INSIGHT, đ/c TS Vũ Xuân Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đ/c trong Chi ủy - BGH, các đ/c cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trong trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, cô Phạm Thị Oanh - Phó hiệu trưởng nhà trường nêu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình, phổ biến nội dung và giao nhiệm vụ cho các chiến sĩ trong khóa huấn luyện này. Cô khẳng định: “Trải nghiệm môi trường quân đội” là một mô hình giáo dục tổng hợp với nhiều nội dung phong phú và những phương pháp giáo dục tích cực, hiệu quả. Với phương châm “Rèn luyện để trưởng thành”, Ban tổ chức chương trình đã xây dựng giáo trình huấn luyện một cách khoa học, chặt chẽ, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của các chiến sĩ, đồng thời chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ phụ trách, điều phối viên để tổ chức hiệu quả chương trình, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, giúp các em có một cơ hội được rèn luyện vui tươi, bổ ích, đáng nhớ. Thông qua chương trình, nhà trường mong muốn góp phần xây dựng một lớp thanh thiếu niên nhà trường Trần Quốc Tuấn tiên tiến, năng động, mạnh mẽ, luôn vững vàng trong cuộc sống và sẽ cống hiến hết sức lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chương trình “Trải nghiệm môi trường quân đội” năm học 2017-2018 được triển khai trong 5 đợt, mỗi đợt diễn ra trong 6 ngày dành cho 655 học sinh của trường. Tham gia vào chương trình này, các chiến sĩ nhỏ được trải nghiệm trong môi trường Quân đội thực sự, từ việc chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc, tác phong, kỷ cương, các tư thế vận động trên chiến trường đến việc được trang bị những kỹ năng cần thiết như hành quân, xác định phương hướng, sơ cấp cứu và chuyển thương, lều trại, xử lý tình huống trong sinh hoạt trại, vệ sinh cá nhân. Ngoài tra, các em được tham gia vào các hoạt động sinh hoạt tập thể như ca, múa, hát, dân vũ, flashmob, teambuilding, thể thao thanh thiếu niên, tham gia vào hoạt động  bổ ích khác như như  tham quan các khu di tích lịch sử, thăm Làng văn hóa...

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, thầy Ngô Văn Quân - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường lên sân khấu để trao cờ truyền thống cho các cán bộ, chiến sỹ tham gia chương trình “Trải nghiệm môi trường quân đội”. Tiếp đó, học sinh Bùi Ngọc Linh đã thay mặt cho các chiến sĩ trong Lễ xuất quân phát biểu cảm nghĩ, nói lên lòng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô đã tạo điều kiện cho các em học sinh được “Trải nghiệm môi trường quân đội” - một cơ hội đầy ý nghĩa để các em được học tập và rèn luyện theo tác phong anh bộ đội Cụ Hồ. Em thay mặt các chiến sĩ hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chương trình huấn luyện này.

 Lễ xuất quân được kết thúc bằng chương trình văn nghệ với các điệu nhảy dân vũ sôi động do các chiến sĩ biểu diễn và các trò chơi tiếp sức vui vẻ. Sau Lễ xuất quân, các chiến sĩ của đợt 1 đã lên xe ô tô về  Trường Cao đẳng Trinh sát - BQP (Sơn Tây – Hà Nội) để bắt đầu chương trình huấn luyện với khí thế hăng hái, với tinh thần quyết tâm cao độ. Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo ra tận cổng trường lưu luyến vẫy chào, cổ vũ các em.

Có thể nói, Lễ xuất quân của chương trình “Trải nghiệm môi trường quân đội” đã diễn ra thành công và đạt được  ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tình yêu của các em học sinh với màu xanh áo lính đã được khơi dậy, để từ đó, các em biết tiếp bước truyền thống cha anh, biết trân trọng giá trị hoà bình, ra sức học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                                                             Cô giáo: Hà PhươngTin khác
Trung thu yêu thương
TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔI CHỨC HỘI NGHỊ CẤN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2017 -2018
Caro và Chấm bi cùng học sinh trường Trần Quốc Tuấn
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018
Ngôi trường nội trú mang màu sắc quân đội giữa lòng Thủ đô
Gặp mặt và tặng quà các cháu học sinh giỏi năm học 2016 – 2017
HOẠT ĐỘNG TRI ÂN KỈ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 – 2017
LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016 -2017 VÀ LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2014 – 2017
HỘI DIỄN “SÂN KHẤU HÓA CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC”
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10 ĐỢT 2 (TỪ NGÀY 01-15/07/2023)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2023 - 2024
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân