Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2020
Trang thơ
Giới thiệu sách
Thủ tục hành chính
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 4390625
Đang trực tuyến : 1148


 
 
Cảm xúc học trò
TUẦN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG QUÂN ĐỘI VÀ NHỮNG CẢM XÚC THÚ VỊ

Hằng năm, cứ vào dịp tháng 10-11 là nhà trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức chuyến đi trải nghiệm môi trường quân đội. Trường tổ chức cho cả 2 khối THCS-THPT. Và em được tham gia đợt trải nghiệm đó.

Trong đợt trải nghiệm ai cũng háo hức chờ đợi đến lượt khối mình đi. Chuyến đi chỉ trong 1 tuần. Đến lượt khối em đi là đợt thứ 4 thời tiết đã bắt đầu se lạnh. Sáng thứ 2, là ngày xuất phát đầu tiên, ai ai cũng mang trên mình chiếc balô to, có nhiều người còn mang theo những chiếc túi nhỏ. Chúng em mặc trên người bộ quân phục và đeo đôi giày trông ai cũng như những cô chú bộ đội.

Từ trường lên Sơn Tây chỉ khoảng một tiếng rưỡi là đến nơi. Lúc đến nơi nhìn các bạn ai cũng có cảm giác hứng thú. Có nhiều bạn đã từng được trải nghiệm, cũng có nhiều bạn đây là lần đầu tiên. Với em, thì đây là lần trải nghiệm  đầu tiên, cũng là lần đầu tiên em sống và học tập xa nhà mà không có sự chăm sóc của mẹ. Em tự hỏi đợt trải nghiệm này có gì vui và hay sẽ là những ngày phải tập luyện vất vả nơi thao trường…

Những ngày sau đó, chúng em phải dậy từ sớm, thời tiết ở đấy buổi sáng rất lạnh. Tập thể dục xong đi ăn sáng, ăn sáng xong chúng em lại tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục quân đội đi lên giảng đường để học hoặc ra thao trường luyện tập. Chương trình học tập diễn ra suốt khung thời gian trong ngày. Vì vậy có những lúc các cô cậu học trò chúng em không khỏi cảm thấy mệt mỏi. Nhưng ý chí của các “chú bộ đội” đã nhắc nhủ, động viên nên chúng em lại tiếp tục say mê học tập để đạt kết quả cao.

Liên tục các ngày sau đó, chúng em được học những thứ rất bổ ích ở quân đội. Trong chuyến đi có những điều lí thú mà cũng có những điều mà chúng em chắc ai cũng không muốn điều đó xảy ra. Tập luyện vất vả chỉ mong đến buổi tối để được lên nhà Hội trường học kỹ năng sống và vui chơi. Anh MC đã luôn mang đến cho chúng em những tiếng cười để chúng em quên đi những  mệt mỏi buổi ban ngày, khi những giờ luyện tập. Trong các buổi học đó, chúng em đều được dạy cách sống, kỹ năng ứng xử hàng ngày. Vì vậy, chúng em càng cảm thấy thú vị với cuộc sống nơi đây.

Mỗi ngày qua, chúng em đền tò mò không biết hôm nay mình sẽ được học gì? Hôm nay có cần phải tập luyện nhiều như hôm qua không? Hôm nay tập có gì vui không? Nhiều câu hỏi được các bạn lần lượt đặt ra. Và câu trả lời là càng ngày càng vui, càng học được nhiều điều lý thú. Chúng em còn được vào rừng, xem các chú bộ đội mắc màn, còn được xem cả bếp Hoàng Cầm nữa. Có lẽ rất nhiều bạn sẽ để lại cho mình những tấm ảnh đẹp, những kỉ niệm khó quên trongmột tuần trải nghiệm này.

Tập luyện vất vả, tối thứ 4 là tối được các bạn chờ đợi nhất. Tối đó anh MC đã kể cho chúng em nghe câu chuyện về mẹ. Ai cũng xúc động, không chỉ con gái mà có những bạn nam cũng sụt sịt vì những điều anh kể. Có lẽ một phần nào đó trong cuộc sống mà chúng ta ai cũng từng trải qua, có hình ảnh mình trong câu chuyện của anh. Nghe xong câu chuyện có những bạn khóc thành lời, có những bạn nấc không ra tiếng, có bạn gọi điện về cho bố mẹ chỉ để nói lời xin lỗi với bố mẹ. Có những bạn kìm nén cảm xúc cũng phải tìm cho mình một chỗ vắng để ngồi khóc. Thực sự câu chuyện anh ấy kể không có gì mới lạ, nhưng đã lấy được sự thổn thức của gần 200 học sinh, làm cho chúng em thêm quí trọng gia đình người thân, thương yêu bè bạn hơn. Chúng em mải nhớ khoảnh khắc và bài học ngày hôm đó.

          Đêm cuối cùng, là đêm thứ 6. Đêm đó, không chỉ có chúng em, các chú bộ đội, anh MC mà còn có cả cô Hiệu phó và các thầy cô giáo chủ nhiệm cũng lên chung vui cùng chúng em. Đêm hội Ga la là khoảnh khắc em không thể nào quên trong chuyến đi đấy. chúng em được thể hiện hết tài năng của mình. Một bầu không khí vô cùng vui vẻ nhưng cũng đầy xúc động được tạo nên bởi chính chúng em. Quả là một đêm Gala đầy ý nghĩa.

Sáng thứ 7, ai cũng lưu luyến, không ai muốn về cả chỉ muốn ở lại thêm vài ngày nữa. Nhưng tiếc rằng chuyến đi chỉ có 1 tuần thôi. Lúc lên xe về, chúng em ngồi bàn luận về chuyến đi, người thì buồn nhớ, bâng khuâng, người thì hào hứng kể về những ngày tập luyện ở trường T700. Có lẽ đây sẽ là chuyến đi để lại trong em được nhiều kỉ niệm khó quên. Chuyến đi cũng giúp chúng em học được nhiều điều bổ ích, học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống và những điều đó sẽ mãi in sâu vào tâm trí em.

 

 

                            Lê Thu Trà lớp 10D1

 Tin khác
Hai mươi năm và những điều còn mãi
Cảm nghĩ của học sinh nhân ngày khai trường năm học 2017 - 2018
ĐÊM HỘI TRI ÂN – NHỮNG BÀI CA TÌNH YÊU
CẢM NGHĨ VỀ THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Về một thời không thể nào quên
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Những ngày trải nghiệm môi trường quân đội đáng nhớ
Trải nghiệm môi trường Quân Đội và những cảm xúc lắng đọng
Cảm nghĩ về đêm Trung Thu
Cảm nghĩ của học sinh nhân ngày ra trường
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
QUY TRÌNH THỦ TỤC DỰ TUYỂN NĂM 2020 - 2021
Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021
Thông báo về việc tổ chức lớp học trực tuyến – Khối 9 và Khối 12
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Thư Ngỏ
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019 -2020
ĐƠN XIN HỌC LỚP ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHỨNG CHỈ IELTS QUỐC TẾ
5. ĐƠN XIN HỌC LỚP TIẾNG ANH HỌC THUẬT NÂNG CAO LOP 6, 7
DỰ KIẾN TUYỂN SINH LỚP TIẾNG ANH HỌC THUẬT
DỰ KIẾN TUYỂN SINH LỚP TIẾNG ANH CHỨNG CHỈ IELTS QUỐC TÊ
QUY TRÌNH THỦ TỤC DỰ TUYỂN NĂM HỌC 2019 - 2020
Video - clip
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 11năm học 2019
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 10 năm học 2019
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 8 năm học 2019
LỄ KỈ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG BẢO VỆ TỔ QUỐC HẠNG NHÌ CỦA TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN
Toàn cảnh trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân