Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 10856494
Đang trực tuyến : 15612


 
 
Cảm xúc học trò
Trải nghiệm môi trường Quân Đội và những cảm xúc lắng đọng

     Thế là lại một đợt trải nghiệm môi trường Quân Đội nữa đi qua trong cuộc đời học sinh của con dưới mái trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn. Sau sáu ngày sống trong môi trường quân đội, được tập làm những chiến sĩ thực thụ, được học tập, rèn luyện một số nội dung về tác phong, kỹ thuật, chiến thuật, thao luyện, chinh phục thử thách... với những kỷ luật "thép", dưới sự hướng dẫn của các cán bộ, chiến sĩ Trường Trinh Sát T700, chúng con đã học tập được rất nhiều điều bổ ích.

     Tuy rèn luyện vất vả trong môi trường quân ngũ, điều kiện vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng những cô cậu học trò chúng con ai cũng hào hứng khi nhắc tới đợt trải nghiệm với từng cung bậc cảm xúc khác nhau. Là học sinh lớp 12, chúng con đã từng được trải qua đợt rèn luyện trong môi trường quân đội đến lần thứ 3. Vì thế, không còn là sự bỡ ngỡ và lo lắng trước những kỷ luật “thép” của quân đội và cả những bữa cơm bộ đội lạ lẫm khác xa ở nhà. Ở trên đó, chúng con, ai cũng tự ý thức phải làm theo đúng với kỷ luật. Vì vậy, chúng con nhanh chóng hòa nhập vào mội trường học tập nơi đây: hành quân, tăng gia sản xuất, tập luyện trên thao trường như các anh bộ đội. Tất cả các nhiệm vụ khó khăn ấy đều đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng con. Ai cũng nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất cho mình.

      Ngoài giờ luyện tập, chúng con còn có những buổi sinh hoạt tập thể và các trò chơi do các cô chú ở trung tâm ABA tổ chức: team – building, dân vũ, trò chơi tập thể và những kĩ năng trong cuộc sống… Trung tâm ABA  đã mang đến cho chúng em những kiến thức đời sống thực tế, những bài học về tình đồng đội, những sợi dây tình bạn được kết nối... Nhất là, với học sinh cuối cấp chúng con, khi cánh cửa cuộc sống đang mở ra trước mắt, thì đây là những kiến thức thực sự cần thiết để bước vào cuộc sống thường nhật mà chúng con sẽ phải tự đi những bước chân trên đường đời trông gai. Đây vừa là những món quà vừa là những bài học quí báu mà học sinh chúng con nhận được. Chúng con biết ơn vì điều đó.

     Mọi thứ tuyệt vời hơn khi đêm gala diễn – đêm của khối 12 tỏa sáng qua chương  trình : TQT got talent. Từng trung đội chuẩn bị những tiết mục thật đắc sắc, thật hài hước và cả những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Mỗi trung đội là một màu sắc khác nhau: kịch, những màn nhảy dân vũ, những điệu múa uyển chuyển từ những người bạn Lào, tiếng hát của những người lính của những anh bộ đội cụ Hồ. Mọi sắc màu đều được tỏa sáng tại sân khấu của Trường Trinh Sát T700. Ai cũng thật tài năng, ai cũng đều được khoe diễn khả năng của mình. Các thầy cô, các chiến sĩ, ai cũng cảm nhận được niềm vui, ai cũng đểu thấy mình trẻ lại và tràn đầy sức sống. Những tiếng cười thật sảng khoái, những tiếng hò reo của trung đội để tranh giải…Cả hội trường tưng bừng như một đêm lễ hội. Đêm gala diễn ra thật hoành tráng, thật vui vẻ! Đây là những giây phút để chúng con nhớ mãi. Những khoảnh khắc này đã gắn kết chúng con trong một tập thể đoàn kết, yêu thương.

       Không chỉ vậy, chường trình “ Trải nhiệm môi trường quân đội” với những bài học về lịch sử oai hùng của dân tộc, của quê hương đất nước, ý thức sẵn sàng bảo vệ tổ quốc…đã góp phần giáo dục, nuôi dưỡng trong chúng em lòng tự hào dân tộc, tinh thân yêu nước và qua đó hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trở nên  gần gũi, thân thương  hơn với tất cả chúng con.

      Đợt trải nhiệm môi trường quân đội năm 2015 đã khép lại trong những tiếng cười, niềm vui và cả sự tiếc nuối vì những buổi tập luyện, những hoạt động sinh hoạt gắn kết tinh thần tập thể ấy sẽ không lặp lại giống như thế trong cuộc đời của mỗi chũng con nữa, vì chúng con sắp phải rời xa mái trường THPT. Giờ đây, chúng con đã trở về cuộc sống hàng ngày, với sự nghiệp học hành của mình dưới mái trường Trần Quốc Tuấn mến yêu. Chúng con không kỳ vọng quá nhiều vào sự lột xác của chính bản thân mình. Nhưng những ngày học tập rèn luyện trong chương trình trải nhiệm môi trường quân đội đã thổi luồng gió mới, sự tích cực đến từng suy nghĩ và tình cảm, lẽ sống của chúng con. Chúng con cảm ơn vì món quà cuộc sống ý nghĩa mà nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng con có được - món quà độc đáo chỉ có ở ngôi trường Trần Quốc Tuấn. Chúng con yêu thầy cô, yêu ngôi nhà chung của mình. Chúng con sẽ học tập thật tốt để đáp lại những tình cảm của các thầy cô và sự quan tâm của nhà trường giành cho chúng con.  Học sinh: Nguyễn Thị Trang

Lớp 12D - năm học 2015 - 2016Tin khác
Cảm nghĩ về đêm Trung Thu
Cảm nghĩ của học sinh nhân ngày ra trường
CUỘC SỐNG CỦA TÔI Ở NỘI TRÚ
HƯƠNG VỊ TÌNH NGƯỜI TRONG BỮA CƠM TRƯỜNG TÔI
Bữa liên hoan tất niên cuối năm - Ấm áp một gia đình
TUỔI TRẺ VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG
BÀI HỌC THỰC TẾ THÚ VỊ
Đợt trải nghiệm đáng nhớ!
BUỔI LỄ KHAI GIẢNG ĐÁNG NHỚ
Bài phát biểu của học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2014-2015
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024 - 2025
Chương trình tiếng anh bổ trợ THPT theo chuẩn đầu ra IELTS
Chương trình tiếng anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge
THÔNG BÁO TUYỂN SINH Chương trình tiếng Anh bổ trợ với Giáo viên Nước ngoài
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân