Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 10856524
Đang trực tuyến : 15648


 
 
Cảm xúc học trò
Đợt trải nghiệm đáng nhớ!

     

Chuyến đi trải nghiêm năm nay có nhiều điều mới mẻ, bất ngờ và thú vị. Điều mới mẻ đầu tiên mà em cảm nhận được chính là sự sắp xếp cơ sở vật chất, cũng như nơi ăn, chốn nghỉ mà các chú ở trường T700 đã dành cho chúng em, đúng là một điều kiện thật tốt để chúng em học tập và rèn luyện. Tiếp đến là sự xuất hiện và đồng hành của các anh ở trường Đội Lê Duẩn, các anh thật nhiệt tình và vui tính.

         Tuy đã tham gia 2 năm, nhưng cảm giác nao nao, hồi hộp ngày nào vẫn trào dâng như những ngày đầu tiên bỡ ngỡ. Đêm đầu tiên, em không ngủ được. Nhớ nhà, nhớ trường và miên man với dòng suy nghĩ về một tuần trải nghiệm này. Sáng hôm sau sẽ là một ngày mới và những bài học mới. Giờ giấc vẫn là điều khó khăn với chúng em, mặc dù không phải lần đầu đi trải nghiêm. Ngày nào cũng vậy, trong suốt một tuần trải nghiệm, mọi thứ bắt đầu từ 5h15 sáng và kết thúc vào 21h30 một cách đều đặn. Những buổi học ngoài thao trường nắng cháy nhưng vui sao những phút giải lao trò chuyện và giao lưu với các chú chỉ huy vui tính và cũng đầy nghiêm khắc. Tự tay mình tháo lắp cây súng đã bao năm bảo vệ đất nước, cầm chắc súng trong tay và cảm nhận ngọn lửa dân tộc cháy bỏng trong tim là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với những chiến sĩ nhỏ như em. Ngồi trong hội trường của tiểu đoàn, nghe những bài học chình trị sâu sắc và bổ ích, em hiểu và học được nhiều điều về truyền thống lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam anh dũng , kiên cường. Những bài học ấy đã gợi cho em bao cảm xúc và suy nghĩ về anh bộ đội cụ Hồ và tự thấy bản thân mình cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa.

         Tối đến, tạm xa những giờ phút thao trường mệt mỏi, chúng em được thư giãn, giải trí với những giờ học kĩ năng sống vui tươi, bổ ích với các anh chị trường Đội Lê Duẩn. Thoạt đầu, việc hợp tác giữa chúng em và anh chị còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng, sau những cuộc nói chuyện, giao lưu, những giờ sinh hoạt tiếp theo diễn ra vô cùng suôn sẻ và thú vị.

      Ngày qua ngày, giờ giấc và mọi hoạt động diễn ra đều đặn. Thời gian trôi nhanh quá, bữa tiệc nào cũng phải kết thúc, đêm gala cũng đã đến. Mọi công tác chuẩn bị cho đêm Gala đều đã hoàn thành trong suốt một tuần trải nghiệm. Gala tối thứ 6 mang tên “ Tài năng chiến sĩ”. Đêm diễn ấy, chúng em được thể hiện tất cả tài năng tiềm ẩn mà ngay chính bản thân mình cũng chưa thể khám phá hết được. Nhìn các bạn cháy hết mình với tinh đoàn kết , niềm vui và sự gắn bó, em xúc động lắm! Lần đầu tiên em có thể cảm nhận sự trưởng thành của bản thân và các bạn sau đợt trải nghiệm này. Mong chờ chuyến xe của trường lên thăm và sự xuất hiện của “người mẹ hiền” thứ hai của chúng em, để khoe với mẹ rằng : “ Chúng con đã lớn hơn rồi mẹ ạ, chúng con đã biết đoàn kết, biết yêu thương nhau và đang làm tất cả những gì để mẹ vui. Mẹ ơi! Tất cả các thành viên của tập thể 12D từ nay sẽ là một mẹ nhé! Chúng con đã đặt tên cho lớp mình là “ we are the one” (chúng ta là một). Chúng con cảm ơn mẹ và các thầy cô nhiều lắm!

      Thế rồi, đêm gala ấy kết thúc. Ngày mai, chúng em phải xa nơi này – nơi mà chúng em để lại kỉ niêm vui buồn, nơi dạy chúng em những bài học hay và bổ ích. Khép đôi mi còn đang trực trào nước mắt, ngày mai sẽ kết thúc những ngày tháng trải nghiệm ý nghĩa.

Sáng thứ bảy, cả tiểu đoàn dạy rất sớm để thu dọn hành lí ra về, chuẩn bị cho chuyến đi làm từ thiện. Sau khi được trao những món quà từ thiện cho các em nhỏ, chúng em hiểu rằng mình là những người vô cùng may mắn, vì quanh ta còn biết bao cảnh đời bất hạnh và đáng thương vô cùng. Trên gương mặt ai cũng lộ rõ nỗi buồn và sự luyến tiếc.

     Sáu ngày trải nghiệm trôi đi nhanh quá! Vẫn chưa để lại hết ấn tượng cho nhau. Hình ảnh các chú bộ đội vẫy tay chào tạm biệt như in sâu vào trí nhớ của những người lính nhỏ. Những lời nhắc nhở cuối cùng mà các chú danh tặng trước khi trở về với cha mẹ, thầy cô như khắc sâu trong tiềm thức em, không bao giờ quên được.

      Cảm ơn các thầy , các cô, các chú chỉ huy và các anh chị trường Lê Duẩn đã cho em biết yêu thương, chia sẻ, biết những giá trị cuộc sống mà chúng em vô tình lãng quên và chưa hiểu hết. Qua đợt trải nghiệm cuối cùng này chính là dịp để chúng em hiểu về tình bạn và xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn để rồi đoàn kết hơn. Kỉ niệm này, em sẽ mãi khắc sâu trong suốt cuộc đời. 

HS - Nguyễn Bảo Ninh Lớp 12DTin khác
BUỔI LỄ KHAI GIẢNG ĐÁNG NHỚ
Bài phát biểu của học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2014-2015
Tết Trung thu và những ký ức tuổi thơ
Cảm xúc trong em về ngày Tết Trung thu dưới mái trường dấu yêu
Nhớ về mái trường Trần Quốc Tuấn
Nhớ về mái trường Trần Quốc Tuấn
MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU
Những cảm nghĩ của học sinh lớp 12 trong lễ bế giảng năm học 2014-2015
CẢM XÚC BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU XUÂN
Những ngày tết ..
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024 - 2025
Chương trình tiếng anh bổ trợ THPT theo chuẩn đầu ra IELTS
Chương trình tiếng anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge
THÔNG BÁO TUYỂN SINH Chương trình tiếng Anh bổ trợ với Giáo viên Nước ngoài
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân