TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN CHÀO MỪNG 112 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã trở thành nét đẹp truyền thống trong đời sống văn hóa, tinh thần của xã hội cũng như trong mỗi gia đình Việt Nam. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trọng trách to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Phụ nữ ngày nay càng khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia. Họ là những đóa hoa đẹp, tỏa hương sắc cho cuộc đời.

Là một bộ phận không thể thiếu trong biên chế, cơ cấu tổ chức của Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn, Chi hội phụ nữ và Công đoàn đã đóng góp rất tích cực cho công cuộc “dạy chữ, dạy người” tại trường. Trên từng cương vị, chức trách nhiệm vụ được giao, từ các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đến các đồng chí là giáo viên, công nhân viên, phụ nữ nhà trường đã đoàn kết đồng lòng đem hết tài năng và công sức tận tụy phục vụ công việc chuyên môn của mình. Các đồng chí giáo viên thì đổ mồ hôi trên từng trang giáo án, đau đầu vắt óc tìm ra những nội dung mới, những phương pháp hay để truyền thụ kiến thức cho học sinh. Các đồng chí trong bộ phận bảo đảm thì luôn nỗ lực cố gắng để các em học sinh có điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất yên tâm học tập và rèn luyện. Tất cả các nữ CBGVNV nhà trường đều là những bông hoa ngát hương tạo nên vẻ đẹp của ngôi trường TQT thân yêu.

Trong không khí chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08 tháng 3, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: thi đua dạy tốt học tốt, thi nữ công gia chánh, thi ảnh đẹp...là những hoạt động góp phần gắn kết giữa các cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của Nhà trường, tạo không khí vui tươi thoải mái, đoàn kết trong công việc.

Song do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid nên năm nay BGH nhà trường chỉ tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân kỉ niệm 112 năm ngày  Quốc tế phụ nữ 8 - 3 trực tuyến qua phần mềm Zoom. Nhằm tri ân, động viên nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên - Những người phụ nữ luôn nỗ lực, tận tụy, âm thầm, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời tăng cường đoàn kết nội bộ, tạo sự gắn bó, tin tưởng, đồng thuận trong tập thể. Tổ chức buổi gặp mặt đầy đủ thành phần, vui vẻ, thiết thực, ý nghĩa. Mở đầu chương trình là bài phát biểu chúc mừng của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Văn Mừng - Hiệu trưởng nhà trường gửi đến toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên nhân viên nữ. Thầy đã nhấn mạnh: “Năm học 2021-2022 thời gian không còn nhiều; khó khăn chồng chất; ý chí quyết tâm, sự chuẩn bị khá chu đáo và chúng ta luôn sẵn sàng, nhưng dịch dã vẫn diễn biến phức tạp, học sinh vẫn chưa thể đến trường… Để giúp đỡ học sinh được nhiều hơn nữa, thiết thực, hiệu quả hơn nữa, BGH mong muốn và luôn tin tưởng các bà, các mẹ, các chị cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường: tiếp tục đồng hành; luôn nhất quán tư tưởng lợi ích của mỗi cá nhân và lợi ích tập thể (tổ, ban, nhà trường) luôn gắn bó không thể tách rời; lợi ích cá nhân chỉ được đảm bảo khi đảm bảo được lợi ích nhà trường và ngược lại; thực sự đoàn kết thống nhất, vừa chăm lo tốt việc nhà, vừa tốt việc trường; thực sự vững chắc về chuyên môn, chất lượng, hiệu quả từng bài học, tiết học; linh hoạt, mền dẻo, đúng mực, ấm áp, thực sự sẻ chia trong ứng xử giao tiếp với đồng nghiệp, với học sinh và phụ huynh; tận tâm, tận tụy với học trò… Đó là những phẩm chất cơ bản mà mỗi chúng ta đã tích lũy được, đã được tôi luyện và phát huy, có ý nghĩa quyết định đến hoàn thành nhiệm vụ năm học …”

Bài phát biểu của Thầy Hiệu trưởng đã khái quát những thành tích, cống hiến và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ, công đoàn nhà trường; đồng thời nhấn mạnh vị trí lớn lao, tầm quan trọng của các nữ CBGVNV trong xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, đi lên. Thày cũng gửi đến toàn thể chị em phụ nữ lời chúc mừng, động viên chân thành, sâu sắc để các cô tiếp tục có thêm động lực phấn đấu hơn nữa cho sự phát triển của nhà trường.

Chúng tôi luôn vững tin rằng phụ nữ nhà trường có thể làm tốt mọi công việc để góp phần đưa nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với truyền thống "Anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang" mà Bác Hồ đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam.

Hà Nội 08 tháng 3 năm 2022

Ngô Thị Hiên

(Giáo viên tổ Ngữ văn – GDCD)