PHÁT BIỂU CHÚC MỪNG NGÀY 08.3

NĂM HỌC 2022-2023

Hiệu trưởng, PGS TS Đào Văn Mừng

Thưa toàn thể nữ giáo viên, cán bộ, nhân viên thân mến!

Hôm nay nhà trường tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày 8/3 - Ngày Quốc tế Phụ nữ. Lời đầu tiên, xin được thay mặt Chi ủy, Ban giám hiệu, cùng toàn thể nam cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, xin gửi tới các nữ giáo viên, cán bộ, nhân viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, luôn hoàn thành trọng trách với gia đình, nhà trường và học trò yêu quí.

Thưa toàn thể nữ giáo viên, cán bộ, nhân viên!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày mà cả xã hội, các cấp, các ngành, mỗi gia đình đều trao tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình những tình cảm thiêng liêng và cao quý. Trong các thiết chế gia đình và xã hội chúng ta thường gọi những người phụ nữ, những nữ đồng nghiệp là “Các bà, các mẹ, các chị”. Đó là sự thể hiện tình cảm rất gần gũi, bình dị, ấm áp, thân thương. Và cũng chứa đựng trong đó sự khẳng định vai trò, trọng trách, ghi nhận, tôn vinh công lao rất to lớn của người phụ nữ đối với sự ổn định, phát triển bền vững của gia đình và xã hội.

Nhìn lại hơn hai mươi năm xây dựng, phát triển của trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn, chúng ta khẳng định rằng những nữ giáo viên, cán bộ, nhân viên luôn là lực lượng đông đảo, là động lực to lớn góp phần rất quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với lòng tin yêu của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh học sinh các vùng miền cả trong nước và nước bạn. Các bà, các mẹ, các chị là những người trực tiếp thực hiện công tác giáo dục, dạy chữ, dạy người, chăm sóc, nuôi dưỡng và các công tác đảm bảo phục vụ khác cho hàng nghìn học sinh khôn lớn, trưởng thành. Các bà, các mẹ, các chị không chỉ là nhiệm vụ trao truyền kiến thức mà còn là xây dựng con người, xây dựng xã hội tiến bộ. Mỗi cô thầy chúng ta đã có rất nhiều cố gắng để lấp đi khoảng trống vắng trong học sinh và trong PHHS bằng chính sự kiên nhẫn, hiểu biết, thương yêu và bằng sự ấm áp của mình để giúp đỡ các thế hệ học trò vượt qua những khó khăn. Những đóng góp đó của các bà, các mẹ, các chị đã làm đậm sâu hình ảnh và phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Và đó cũng là điểm nhấn của sự thu hút, sự lan tỏa mạnh mẽ, sâu sắc đối với học sinh và các bậc phụ huynh học sinh Lào.

Thưa toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên!

Năm học 2022-2023 thời gian không còn nhiều. Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Và khó khăn, thách thức lớn nhất của năm học này là sự thiếu hụt kiến thức cơ bản của học sinh do hai năm trước đây học onlie; sự thiếu tập trung tinh thần, tư tưởng trong học tập; khả năng tự chủ và tự kiểm soát cảm xúc, hành vi rất hạn chế của một bộ phận học sinh… đã làm cho việc nâng cao chất lượng công tác dạy học và hiệu quả công tác giáo dục, rèn luyện còn hạn chế, bất cập. Để giúp đỡ học sinh được nhiều hơn nữa, thiết thực, hiệu quả hơn nữa, BGH mong muốn và luôn tin tưởng rằng các bà, các mẹ, các chị cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đồng hành; thực sự đoàn kết thống nhất; vừa chăm lo tốt việc nhà, vừa tốt việc trường; vững về chuyên môn, chất lượng, hiệu quả từng bài học, tiết học; đúng mực, ấm áp, sẻ chia với đồng nghiệp, với học sinh và phụ huynh; tận tâm, tận tụy, kiên nhẫn, thực sự thấu hiểu, thực sự yêu thương học trò… Có như vậy để mỗi khi vào lớp học, chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc, giữa thầy và trò luôn có sự kết nối, sự sẻ chia, tình mẫu tử, tình huynh đệ… làm cho việc trao truyền và tiếp nhận kiến thức trở nên dễ dàng hơn, và lấp đi những nỗi cô đơn, trống vắng bằng những trò chơi điện tử, sử dụng thuốc lá điện tử hay những thú tiêu khiển độc hại khác của học sinh.

Trong buổi gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống hôm nay, một lần nữa, tôi xin thay mặt BGH gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất, lời chúc tốt đẹp nhất; và cũng xin thay mặt cho các thế hệ học trò của nhà trường và hơn một ngàn học trò của năm học 2022-2023 gửi lời biết ơn sâu sắc đến các các nữ giáo viên, cán bộ, nhân viên đã dày công gieo trồng, vun xới trong sự nghiệp trồng người. Chúc các bà, các mẹ, các chị sức khỏe, tình yêu, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!