Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 11530773
Đang trực tuyến : 1934


 
 
Tin nhà trường
LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2023 -2024

   7h30’ ngày 23/05/2024, Trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023-2024 và lễ tri ân, ra trường của học sinh khối 9, khối 12. Đến dự lễ bế giảng, về phía đại biểu có đồng chí đại tá Phạm Văn Vũ - Phó chính ủy Học viện KHQS, ông Đặng Phương Đông- Giám đốc Trung tâm Atlantic Five Star English, bà Nguyễn Thanh Phương- Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường cùng các đại biểu phụ huynh học sinh khối 6 đến 12. Về phía nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS Đào Văn  Mừng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đông đủ các đồng chí trong Chi ủy, BGH, các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và toàn thể các em học sinh.

Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm, PGS. TS Đào Văn  Mừng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn bế giảng năm học 2023-2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã tích cực đổi mới toàn diện trên mọi lĩnh vực giảng dạy, học tập, sinh hoạt ngoại khóa và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Về mảng trí dục, 100% các tổ nhóm chuyên môn đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp, hình thúc kiểm tra, đánh giá phát triển năng lực người học. 100% các lớp có chất lượng học tập tăng so với đầu năm và học kì I. Nhà trường có 15 giáo viên đã viết SKKN gửi Sở GD, Phòng GD. Nhà trường triển khai đồng bộ chương trình tiếng Anh bổ trợ cho các đối tượng tiếng Anh học thuật, Cambrigde cho khối 6,7, 8; tiếng Anh Ielts khối 10,11. Về kết quả xếp loại học lực, nhà trường có 464 học sinh xếp loại văn hóa giỏi (35,18%) ; 341 học sinh xếp loại khá (53,22%). Về mảng đức dục, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của BGH, và sự quan tâm, nhiệt huyết của đội ngũ GVCN, CBQS, học sinh toàn trường chấp hành khá tốt nội quy, cụ thể toàn trường có 97,65 % học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, 2,12 %  học sinh xếp loại hạnh kiểm khá chiếm.

Về xếp loại chung trong năm học, nhà trường biểu dương 05 tổ chuyên môn và các phòng ban tiêu biểu, toàn diện trong các mặt công tác; tuyên dương 15 thầy cô có thành tích hướng dẫn học sinh thi đạt học sinh giỏi cấp Quận, Cụm, Thành phố và Quốc gia; trao 10 suất học bổng Trần Quốc Tuấn; khen thưởng 18 học sinh xuất sắc, 32 học sinh giỏi tiêu biểu, 47 học sinh tiểu biểu từ chương trình tiếng Anh bổ trợ của trung tâm Atlantic và các học sinh đạt kết quả cao trong kì thi Ielts.

Về các hoạt động ngoại khóa, nhà trường đã tổ chức thành công chương trình “Trải nghiệm môi trường quân đội”, giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch cho học sinh, chương trình ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ kế hoạch nhỏ, chương trình thiện nguyện… có ý nghĩa thiết thực trong giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

Tiếp sau báo cáo tổng kết của PGS. TS Đào Văn Mừng, bác Đỗ Đình Dũng đại diện CMHS trong toàn trường  đã có bài phát biểu tri ân công lao của các thầy cô giáo và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2023 – 2024. Để đạt được những thành quả đáng nể như vậy, nhà trường và hội CMHS đã có sự phối hợp chặt chẽ trong các công tác giáo dục và đào tạo. Tiếp đó, cô Hà Thị Thu Phương, phó Hiệu trưởng lên công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm học 2023 -2024. Các giải thưởng bao gồm giải tập thể, các giải cá nhân, học bổng Trần Quốc Tuấn, học sinh giỏi xuất sắc, học sinh giỏi tiêu biểu, các tập thể tiêu biểu toàn diện, các tập thể có nhiều tiến bộ.

Phần hai của buổi lễ, là những giây phút xúc động trong Lễ tri ân, ra trường học sinh khối 9, khối 12. Cô Hà Thị Thu Phương, đại diện BGH đã những lời căn dặn rất tâm huyết và xúc động trước giây phút chia xa với các em học sinh khối 9, 12. Lời dặn dò của cô cũng chính là hành trang để các em học sinh khối 9, khối 12 bước sang một trang mới của cuộc đời. Để đáp lại tình cảm của thầy cô, hai bạn Hà Vy – Minh Thiện đại diện học sinh khối 12 đã có bài phát biểu tri ân thầy cô sau 12 năm miệt mài đèn sách, Những lời ca, điệu hát thắm đượm tình cảm trong chuỗi các tiết mục đến từ học sinh khối 9, khối 12 như một lời cảm ơn sâu sắc mà vô cùng chân thành của các em học sinh kính tặng các thầy cô giáo trong nhà trường đặc biệt là các thầy cô chủ nhiệm khối 9, khối 12.

Lễ bế giảng năm học 2023 -2024 và lễ tri ân, ra trường của học sinh khối 9, khối 12 đã khép lại lúc 10h30 cùng ngày với nhiều dư âm tốt đẹp. Đó cũng chính là nguồn động lực để các em học sinh khối 9 và khối 12 đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới, là niềm khích lệ, tự hào đối với tất cả các em học sinh khi bước vào một kì nghỉ hè vui tươi, bổ ích, là nguồn động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, đạt nhiều thành tích hơn trong năm học 2024-2025.

                           Nguyễn Tịnh Thủy

                           (Tổ Ngữ Văn – GDCD)

 Tin khác
Chương trình “Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho học sinh nữ toàn trường
Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn thông báo
Kỉ niệm 93 năm ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)
GẶP MẶT TỌA ĐÀM NHÂN NGÀY 8-3
Chúc mừng năm mới 2024
LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I – NĂM HỌC 2023-2024
Tổ chức, tham gia “Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội” Năm học 2023 -2024
79 NĂM TRUYỀN THỐNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ VINH DỰ, TỰ HÀO VỀ NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN NHÀ QUÂN SỰ LỖI LẠC, ANH HÙNG DÂN TỘC TRẦN QUỐC TUẤN
LỄ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2023)
DIỄN VĂN LỄ KỶ NIỆM 20/11/23
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024 - 2025
Chương trình tiếng anh bổ trợ THPT theo chuẩn đầu ra IELTS
Chương trình tiếng anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge
THÔNG BÁO TUYỂN SINH Chương trình tiếng Anh bổ trợ với Giáo viên Nước ngoài
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân