Đang trực tuyến : 2086

TRÁI TIM NGƯỜI MẸ

Hoàng Mai biên soạn

NXB: Văn hoá - Thông tin

(142 trang, khổ 13,5 x 20,5 cm)

Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt đời lòng mẹ vẫn bên con.

(Chế Lan Viên)

Quả đúng như vậy, Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi ta bằng tất cả tình yêu thương, sự che chở. Tình yêu Mẹ dành cho con cái bao la như đại dương biển rộng, ấm áp như tia nắng sớm mai và dịu dàng như bản tình ca êm ái. Trái tim người mẹ, một kỳ diệu của Đấng tạo hóa ban cho đời. Có lẽ chẳng bao giờ kể hết được sự tuyệt diệu của trái tim người mẹ hết lòng thương yêu, chăm lo cho con, một đời mẹ, một đời ân nghĩa sinh thành ghi khắc.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10/2016, Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu đến các em học sinh món quà vô cùng ý nghĩa với tựa đề TRÁI TIM NGƯỜI MẸ, ấn phẩm này do Nhà xuất bản Văn hoá Thông tin ấn hành và Hoàng Mai biên soạn. Đây cũng là dịp để những người con bày tỏ tình yêu thương, sự kính trọng và tri ân sâu sắc đến những người mẹ của chúng ta. Cuốn sách gồm 142 trang, khổ 13,5 x 20,5cm, bìa mầu hồng được in trên nền giấy trắng trông rất bắt mắt. Tuyển tập 42 câu chuyện ngắn hay, lời văn trong sáng, giản dị, chân thực và sống động. Tình yêu của mẹ đối với con tràn đầy từng nét chữ, từng khuôn hình và đầy ý nghĩa sâu sắc về tình Mẹ - Tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý, bất tử.

Trong từng trang sách, chúng ta sẽ tìm lại được những phút giây đồng cảm về tình yêu thương, cảm xúc về Mẹ hay tìm về những ký ức tuổi thơ thân thương, gắn bó với Mẹ và cả những lỗi lầm, những suy tư trăn trở về tất cả những gì mẹ đã hy sinh để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho chúng ta. Tình yêu mà Mẹ dành cho các con bao la biết nhường nào, từ khi con chưa sinh ra tình yêu của Mẹ đã ấp ủ trong thai nghén, chờ mong sự chào đời của đứa con. Khi con ra đời mẹ nâng niu, nuôi con bằng dòng sữa ngọt ngào tinh khiết, vòng tay ôm trọn, những lời ru thiết tha trìu mến, bàn tay dịu êm chăm sóc theo từng bước chân chập chững của con. Con lớn lên hoàn thiện cả về thể chất và tâm hồn là nhờ có tình yêu thương bao la, sự đùm bọc, che chở, vỗ về của mẹ dành cho con. Trên đường đời của con khi thất bại, đau khổ hay khó khăn, vấp ngã...Tình yêu của mẹ nâng đỡ, chở che là bước tựa vững chắc để con vươn tới cuộc đời. Trái tim mẹ luôn bao dung, thứ tha cho mọi lỗi lầm của con; Dù cho khi con đã lớn khôn thì Mẹ vẫn dõi theo từng bước đi của con. Mẹ chính là quê hương xứ sở, là bến đỗ bình yên để con trở về sau những ngày tháng đi xa hay đau buồn. Tất cả đều xuất phát trong tình yêu thương vô bờ của mẹ dành cho con cái. Không có một ngôn từ nào tả xiết được sức mạnh, vẻ đẹp và sự hy sinh của người mẹ. Tình mẹ là vậy đấy bình dị, giản đơn nhưng nó vĩnh hằng và thiêng liêng hơn bất cứ một kỳ quan nào trong vũ trụ “Trong vũ trụ có lắm kỳ quan, nhưng kỳ quan đẹp nhất là trái tim của người mẹ”. Trái tim người mẹ chỉ có tình yêu thương, sự hiền hoà tha thứ. Trái tim của người mẹ tựa như dòng suối, chỉ biết chảy xuống không ngừng qua năm tháng, dù không nhận được giọt nước nào ngược dòng trở lại biết ơn. Chính vì vậy, mà trái tim người mẹ đẹp nhất trong các trái tim và tình mẹ như bóng cây xanh làm dịu mát cuộc đời. Thế giới hôm nay đang có nguy cơ trở lên khô cằn sỏi đá thì tình mẹ như dòng suối mát tưới gội cho tâm hồn mềm mại xanh tươi. Thế giới hôm nay đang gắng sức xây dựng nền văn minh khoa học kỹ thuật thì tình mẹ góp phần xây dựng nền văn minh tình thương. Trái tim người mẹ - Trái tim mang dấu ấn diệu kỳ.

Theo từng câu chuyện là tình cảm yêu thương nồng nàn, là sự trân trọng, biết ơn vô bờ của những đứa con dành cho người mẹ. Mỗi trang sách mở ra sẽ đồng hành cùng chúng ta trên con đường khám phá những điều kỳ diệu của trái tim và hy vọng rằng các em sẽ tìm thấy sự đồng cảm, sẻ chia và đem tình yêu thương, sự kính trọng, lòng nhân ái của mình đến với mọi người - những người bà, người mẹ, người chị đã chăm sóc, nâng niu, nuôi dưỡng mình khôn lớn. Vì vậy hãy đọc TRÁI TIM NGƯỜI MẸ để cảm nhận như một món quà mà thế giới đã dành tặng cho mẹ như lời của bài hát: “Ông mặt trời chỉ có một mà thôi và mẹ em chỉ có một trên đời”.

Cuốn sách hiện đang được lưu trữ trong thư vin nhà trường. Hy vọng cuốn sách sẽ là động lực giúp các em phấn đấu học tập, tu dưỡng  thành những con người có nhân cách cao đẹp để đền đáp những công lao, tình cảm của mẹ dành cho chúng ta và trở thành những người có ích cho đất nước.

Hãy biết sống trân trọng, yêu thương mẹ từng ngày. Vì vậy, rất mong các bạn hãy tìm đọc và tự mình đúc rút ra được những bài học kinh nghiệm và nâng niu tình cảm thiêng liêng ấy, cuộc sống của mỗi người sẽ trở nên bền vững và ý nghĩa hơn.

Bùi Thị Kim Dung - Ban Hành chính