Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 10269356
Đang trực tuyến : 10302


 
 
Tin nhà trường
LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019


LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

        Trong không khí rạo rực của những ngày hè tháng 5, hòa cùng sắc đỏ của những chùm phượng vĩ, sắc tím biếc của bằng lăng, sáng ngày 25/05/2019, thầy và trò trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn đã long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2018 – 2019 thật vô cùng trang nghiêm và đong đầy cảm xúc.

         Từ 7h sáng, học sinh từ khối 6 -12 đã có mặt đông đủ tại sân trường để cùng chia sẽ những cảm xúc trong ngày cuối cùng của năm học 2018 – 2019 và chúc mừng những bạn học sinh đã đạt được những thành tích cao trong năm học. Đặc biệt, đối với các bạn học sinh khối 12, đây là một ngày ý nghĩa, nhiều cảm xúc, đánh dấu sự trưởng thành và là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của các em.

          Đến tham dự buổi lễ, về phía đại biểu có đồng chí  Đại tá Ma Đức Khải– Phó chính ủy Học viện Khoa học quân sự, đồng chí Thượng tá Phạm Quang Sang, đồng chí Đại tá Đặng Ngọc Hùng –Phó cục trưởng cục 701. Về phía đại biểu công an phường, có đồng chí Trung tá Lê Quốc Vinh– Phó Trưởng công an phường Mĩ Đình 2, đồng chí Đại úy , Nguyễn Xuân Lam, Đinh Thị Quỳnh Ngọc – cán bộ đội an ninh phụ trách trường học quận Nam Từ Liêm. Về phía Ban phụ huynh nhà trường, có bác Nguyễn Lê Quỳnh Anh – chủ tịch Hội cha mẹ học sinh. Về phía chi ủy Ban giám hiệu nhà trường, có sự hiện diện của Tiến sĩ Vũ Xuân Hồng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo các đồng chí trong chi ủy, ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn, ban chấp hành đoàn trường, các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh toàn trường.

          Sau chương trình văn nghệ chào mừng, là nghi lễ chào cờ trang nghiêm. Sau đó, buổi lễ đã được nghe thầy Vũ Xuân Hồng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn bế giảng, tổng kết công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường trong năm học 2018 – 2019.

Thành tích cá nhân, toàn trường có 181 học sinh giỏi,496 học sinh tiên tiến và nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi HSG cấp cụm, quận, thành phố, quốc gia và quốc tế. Trong đó, có HS Trịnh Quốc Mạnh lớp 6A đạt giải cuộc thi An toàn giao thong cho nụ cười ngày mai cấp Quốc gia; em Nguyễn Phi Long, em Cao Tiến Minh đạt Giải 3 môn Lịch sử cấp Thành phố; em Phạm Ngọc Sơn lớp 12A đạt Giải khuyến khích cấp Thành phố môn Ngữ văn; và 22 HSG các cấp quận, cụm.

           Về tập thể, có 09 tập thể lớp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 07 tập thể lớp hoàn thành tốt nhiệm vụ và 07 tập thể Trung đội, Chi đoàn, Chi đội hoàn thành tốt nhiệm vụ và các hoạt động phong trào trong năm học. Trong đó, tiêu biểu có thể kể đến một số tập thể có thành tích xuất sắc là lớp 6A, 9A, 10D1, 11D1, 12A.

           Về phong trào văn hóa văn nghệ và TDTT cũng được nhà trường quan tâm với mục tiêu giáo dục toàn diện cả đức – trí – thể - mĩ. Đội bóng đá của nhà trường đã nhiều năm liền giữ vị trí vô địch thành phố, cùng với đó nhà trường còn tổ chức các câu lạc bộ khác thu hút được đông đảo học sinh tham gia luyện tập. Các hoạt động ngoại khóa và hoạt động từ thiện được nhà trường tổ chức thường xuyên và mang lại hiệu quả cao trong giáo dục học sinh như: “Trải nghiệm môi trường quân đội”, đến thăm và tặng quà tại trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh, ủng hộ đồng bào vùng bão lũ…

           Có được thành tích trên là do trong năm học vừa qua nhà trường đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lí nâng cao chất lượng dạy và học cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng phát triển công tác chuyên môn, đội ngũ giáo viên tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới trong công tác kiểm tra và đánh giá nhằm nâng cao chất lượng. Nhiều thầy cô giáo đã đạt được thành tích cao và được công nhận là giáo viên giỏi cấp Thành phố, cấp Cụm và cấp Quận.

            Nhà trường cũng hết sức chú trọng vào công tác quản lí, rèn luyện đạo đức, nề nếp, lối sống và tác phong cho học sinh. Vì vậy, ý thức kỉ luật của học sinh nhà trường trong năm học vừa qua đã có nhiều tiến bộ rất tích cực.

             Tiếp sau đó, là đại diện hội CMHS đã có lời phát biểu cảm ơn công lao của các thầy cô giáo và chúc mừng những thành công mà thầy và trò trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn đã đạt được trong năm học vừa qua.

     Cuối chương trình là phần trao thưởng. Cô Phạm Thị Oanh-Phó Hiệu trưởng lên công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong năm học 2018 – 2019. Lễ trao thưởng đã diễn ra trong sự hân hoan, niềm vui và hạnh phúc của những bạn học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong năm học.

          Buổi lễ tổng kết khép lại lúc 09h30 cùng ngày đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp cho giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường. Từ đó, trở thành động lực cho các em học sinh lớp 9 và 12 tiếp tục cố gắng trong những kì thi quan trọng sắp tới, các em học sinh của các khối lớp khác cũng lấy đó làm mục tiêu phấn đấu cho mình ở năm học tiếp.

  

Phạm Thị Kiều

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Tin khác
"CẢM XÚC NGÀY RA TRƯỜNG"
LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HS KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2016 - 2019
CHÀO CỜ ĐẦU XUÂN - NĂM KỶ HỢI 2019
NHÀ TRƯỞNG TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẦU XUÂN KỶ HỢI 2019
LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I GIÁO VIÊN TRƯỜNG TRẦN QUỐC TUẤN
LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I HỌC SINH TRƯỜNG TRẦN QUỐC TUẤN
TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM, 29 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2018-2019
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CỤM
MIT - TINH CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 43 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CHDCND LÀO
LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024 - 2025
Chương trình tiếng anh bổ trợ THPT theo chuẩn đầu ra IELTS
Chương trình tiếng anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge
THÔNG BÁO TUYỂN SINH Chương trình tiếng Anh bổ trợ với Giáo viên Nước ngoài
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân