Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2018
Trang thơ
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 4314178
Đang trực tuyến : 27404


 
 
Tin nhà trường
LỄ KỈ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG BẢO VỆ TỔ QUỐC HẠNG NHÌ CỦA TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN

Học sinh toàn trường tham dự buổi lễ

Trước khi Lễ kỉ niệm được diễn ra, giáo viên và học sinh toàn trường đã có nhiều hoạt động chào mừng có ý nghĩa thiết thực. Đó là công tác chuẩn bị chu đáo với các kế hoạch được xây dựng chi tiết cụ thể ngay từ tháng 5/2019. Cuốn kỉ yếu “Ngôi trường tuổi 20” được phát hành với nhiều bài viết sâu sắc, cảm động của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về truyền thống vẻ vang của nhà trường. Nhà trường còn làm phim truyền thống ghi lại dấu ấn 20 năm xây dựng và trưởng thành của ngôi trường. Đây chính là những tư liệu quý giá không chỉ cho hiện tại mà còn cho các thế hệ giáo viên và học sinh trong tương lai. Về các hoạt động phong trào, nhà trường tổ chức các hoạt động Thể dục thể thao chào mừng như Giải bóng đá nhà trường 2019, giải bóng đá giao hữu Cúp Trần Quốc Tuấn mở rộng, các giải cầu lông, bóng rổ, bóng bàn… đã thu hút đông đảo thầy cô và học sinh tham gia. Đêm Gala “Sức trẻ tuổi 20 - Vươn cao và tỏa sáng” vào ngày 7/9/2019 đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng. Hội trại được học sinh các khối lớp nhiệt tình hưởng ứng. Các em đã gửi gắm tình cảm yêu quý với ngôi trường qua các công trình hết sức đẹp mắt và sáng tạo. Đặc biệt là buổi gặp mặt với cựu học sinh nhà trường được diễn ra bên lề buổi lễ, biết bao kỉ niệm về tình thầy trò sống dậy trong giờ phút gặp mặt đầy cảm động.

Màn Trống khai hội

Phần mong chờ nhất chính là buổi Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhì vào sáng ngày 8/9/2019. Về dự buổi Lễ, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Trần Thanh Long – UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND Quận Nam Từ Liêm, đồng chí Đại tá- Phó giáo sư, tiến sĩ Ma Đức Khải - Phó Chính ủy Học viện Khoa học Quân sự, đồng chí  Hoàng Hữu Trung - Chánh văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Hương-Trưởng phòng Giáo dục Quận Nam Từ Liêm. Về dự Lễ còn có đông đủ các đại biểu cơ quan quản lý cấp trên, cơ quan quản lý học viên quốc tế, các cơ quan ban ngành quận Nam Từ Liêm, đại biểu Đảng ủy, UBND và các cơ quan ban ngành phường Mĩ Đình, đại biểu các trường THCS, THPT trên địa bàn quận Nam - Bắc Từ Liêm, đại biểu Hội cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy cô nguyên là Cấp ủy - Ban giám hiệu nhà trường qua các thời kỳ, 50 thầy cô - cán bộ nhân viên đã từng công tác tại trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Múa lời thề “Sát thát”

  Đúng 8 giờ buổi lễ được bắt đầu. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với màn trống hội hào hùng cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc tái hiện truyền thống vẻ vang của ngôi trường mang tên vị anh hùng Trần Quốc Tuấn. Chương trình văn nghệ do giáo viên và học sinh biểu diễn đã làm bừng lên không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội trường.

Tiến sĩ Vũ Xuân Hồng - Hiệu trưởng Nhà trường

Tiếp đến là bài diễn văn khai giảng, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường của Thầy Tiến sĩ Vũ Xuân Hồng - Hiệu trưởng Nhà trường. Diễn văn đã tổng kết lại những kết quả đã đạt được sau một chặng đường khó khăn mà các thế hệ thầy trò đã phấn đấu. Dưới sự chỉ đạo sát sao của cơ quan chủ quản, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và các cơ quan ban ngành thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, phường Mỹ Đình 2; đặc biệt sự chỉ đạo chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Phòng Giáo dục đào tạo quận Nam Từ Liêm cùng với sự  sáng tạo, khát khao cống hiến của nhiều thế hệ; thầy và trò, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh. Nhà trường đã lần lượt được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 (năm 2012), mức độ 2 (năm 2019); được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba (năm 2014), Hạng Nhì (năm 2019). Trong lĩnh vực giáo dục đã nhiều lần được tặng thưởng cờ, bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội, của Công đoàn ngành Giáo dục, của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo  và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Trong thực hiện nhiệm vụ quôc tế cao cả Nhà trường đã được Nhà nước nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng thưởng huân chương Anh dũng Hạng Ba, Hạng Hai và đặc biệt nhân dịp 20 năm xây dựng, trưởng thành với thành tích cống hiến cho tình hữu nghị đặc biệt của Nhà trường, Bạn đã tặng thưởng Huân chương Tự do Hạng Nhất. Phát huy những thành tích đã đạt được, thầy trò nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm học mới, giữ vững và phát huy danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, tiếp tục xây dựng môi trường thân thiện, đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa học sinh Việt Nam và học sinh bạn Lào.

Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng Nhà trường

Nghi thức được đón chờ nhất là Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng Nhà trường, thay mặt Ban tổ chức thầy Ngô Văn Quân – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên công bố quyết định. Cả sân trường ai nấy đều háo hức chờ đợi giây phút trang trọng, tự hào. Thay mặt lãnh đạo cấp trên đồng chí Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Ma Đức Khải - Phó Chính ủy Học viện Khoa học Quân sự đã trang trọng gắn Huân chương lên lá cờ Truyền thống nhà trường và trao Bằng cho đại diện Ban Giám hiệu nhà trường. Tiếng trống, tiếng vỗ tay rộn rã vang lên như thúc giục khí thế thi đua “Dạy tốt, học tốt”của thầy trò nhà trường năm học mới.

Để chúc mừng những kết quả mà nhà trường đạt được, đồng chí Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Ma Đức Khải đã tặng hoa và biểu dương các thành tích mà nhà trường đã đạt được. Đồng chí đã công nhận sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường trong sự nghiệp đổi mới giáo dục những năm gần đây, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp về sự phát triển ngày càng đi lên của trường. Và đó là những nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng không kém phần vinh quang đang đặt lên đôi vai của tập thể sư phạm trườngTHCS-THPT Trần Quốc Tuấn.

Em Phạm Văn Thủy - cựu học sinh khóa 2000 - 2002 bày tỏ tấm lòng tri ân với thầy giáo, cô giáo. 

Thay mặt các thế hệ học sinh em Phạm Văn Thủy - cựu học sinh khóa 2000 - 2002 bày tỏ tấm lòng tri ân với thầy giáo, cô giáo. Bài phát biểu ngắn gọn mà ấm áp thể hiện sự biết ơn, niềm tự hào của các em với mái trường mang tên người anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn.

 

Buổi Lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì đã kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi, ấm áp tình thân giữa những đồng nghiệp xưa và nay,giữa thầy và trò, giữa bạn bè học sinh...Buổi Lễ  như mở ra khí thế mới, một luồng sinh khí mới, một nguồn động lực mới với thầy trò trường Trần Quốc Tuấn để tất cả tự tin tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp quốc tế cao cả, vì sự nghiệp giáo dục mà Đảng và Nhà nước giao phó.

 

                                                                              Cô giáo : Hà Thị Thu Phương

 Tin khác
TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN SỨC TRẺ MÁI TRƯỜNG TUỔI HAI MƯƠI
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020
GẶP MẶT TUYÊN DƯƠNG - TRAO THƯỞNG HỌC SINH CON CB - GV - CNV CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2018 - 2019
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019
LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019
"CẢM XÚC NGÀY RA TRƯỜNG"
LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HS KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2016 - 2019
CHÀO CỜ ĐẦU XUÂN - NĂM KỶ HỢI 2019
NHÀ TRƯỞNG TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẦU XUÂN KỶ HỢI 2019
LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I GIÁO VIÊN TRƯỜNG TRẦN QUỐC TUẤN
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
QUY TRÌNH THỦ TỤC DỰ TUYỂN NĂM 2020 - 2021
Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021
Thông báo về việc tổ chức lớp học trực tuyến – Khối 9 và Khối 12
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Thư Ngỏ
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019 -2020
ĐƠN XIN HỌC LỚP ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHỨNG CHỈ IELTS QUỐC TẾ
5. ĐƠN XIN HỌC LỚP TIẾNG ANH HỌC THUẬT NÂNG CAO LOP 6, 7
DỰ KIẾN TUYỂN SINH LỚP TIẾNG ANH HỌC THUẬT
DỰ KIẾN TUYỂN SINH LỚP TIẾNG ANH CHỨNG CHỈ IELTS QUỐC TÊ
QUY TRÌNH THỦ TỤC DỰ TUYỂN NĂM HỌC 2019 - 2020
Video - clip
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 11năm học 2019
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 10 năm học 2019
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 8 năm học 2019
LỄ KỈ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG BẢO VỆ TỔ QUỐC HẠNG NHÌ CỦA TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN QUỐC TUẤN
Toàn cảnh trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân