NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – LAN TỎA VÀ TRUYỀN CẢM HỨNG

Ngày 20 tháng 3  năm 2023, Chi ủy, BGH  Trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn chỉ dạo, phối hợp với Thư viện nhà trường và Đoàn Thanh niên tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách với tuổi trẻ thanh niên”. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Mình. Ban Giám hiệu đã họp chỉ đạo, phân công nhiệm vụ  tới  từng tổ, nhóm chuyên môn, đến từng giáo viên chủ nhiệm và các lớp tham gia vào các hoạt động  để có được kết quả cao nhất.

Việc tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm học 2022-2023 đã tạo một sân chơi lành mạnh thu hút 100%CB-GV, CNV và học sinh tham gia. Ngày hội đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những ai yêu quý sách.

Trong buổi lễ, các tiết mục thi xếp sách nghệ thuật;thi giới thiệu sách;sân khấu hóa các tác phẩm văn học đã đem đến cho người xem nhiều ấn tượng. Đặc biệt là tiết mục sân khấu hóa của khối 21TV với tác phẩm “ Lá cờ thêu sáu chữ vàng” được dàn dựng rất công phu, hoành tráng do cô Điều Thị Kim Ngân viết kịch bản, dàn dựng và đạo diễn. Người xem rất cảm phục các em học sinh với lối diễn tự nhiên, thuộc lời thoại dài và cách cảm thụ tác phẩm văn học lịch sử tinh tế, sâu sắc...đã thể hiện trên sân khấu cho khán giả thấy rõ nhất về cốt cách, tài năng hơn người của Trần Quốc Toản.

Thầy cô và các bạn học sinh đã có những giây phút lắng đọng, đầy xúc cảm khi nghe bạn Phạm Hà Vy lớp 11D2 giới thiệu cuốn sách: “ Võ Thị Sáu- con người và huyền thoại” của tác giả Đỗ Ngọc Thống. Với chất giọng truyền cảm, sâu lắng cùng tiết mục múa phụ họa trên nền nhạc nhẹ nhàng đã mang đến cho khán giả những phút giây nghẹn ngào, cảm động và cảm phục lòng dũng cảm, sự kiên trung của người nữ Anh hùng đất đỏ Võ Thị Sáu.

Đến với cuộc thi xếp sách nghệ thuật, các nhóm lớp đã thực hiện các gian trưng bày rất sáng tạo, đẹp mắt.

Đặc biệt phong trào quyên góp sách xây dựng thư viện nhà trường đã được học sinh các lớp hưởng ứng và tham gia. Số sách thu nhận được là hơn 100 cuốn sách tham khảo theo chương trình mới trị giá gần 7 triệu đồng. Số sách này đã được kiểm tra, phân loại, vào sổ và đưa vào phục vụ trong tuần lễ hưởng ứng

“ Ngày sách Việt Nam 21/4/2023”. Phong trào đọc sách trong toàn trường rất sôi nổi, tích cực và tiếp tục được duy trì.

Kết thúc chương trình Ngày hội đọc sách năm 2023, Ban tổ chức đã trao 20 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể lớp đạt thành tích cao trong các phần thi với tổng giá trị giải thưởng là 6.210.000 đồng.

Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kỳ diệu của mỗi trang sách mang đến. Như lời một diễn giả từng nói: “ Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.”. Ngày hội đọc sách đã khép lại, niềm vui không chỉ dừng lại ở các giải thưởng mà thành công hơn cả là đã góp phần lan tỏa và truyền cảm hứng văn hóa đọc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là học sinh toàn trường.

CBTV

Nguyễn Thị Thanh Huyền