Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 10269483
Đang trực tuyến : 42


 
 
Tin nhà trường
THUYẾT MINH DIỄU HÀNH TẠI LỄ KỈ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

DIỄU HÀNH TẠI LỄ KỈ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN

TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

-----------------------------------------

Nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu về dự lễ kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt nam và đón bằng công nhận trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn đạt chuẩn quốc gia ngày hôm nay!

Trước khi tiến hành tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2012 và đón bằng công nhận trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn đạt chuẩn quốc gia, thay mặt ban tổ chức, xin gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu,  các vị khách quý,

 Kính thưa các thầy  cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội, trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn được vinh dự mang tên người anh hùng dân tộc, một con người “Sống vững chãi bốn nghìn năm sừng sững/Lưng đeo gươm tay mềm mại bút hoa”.

Truyền thống văn hiến Thăng Long-Hà Nội, hào khí Đông A và tinh thần thời đại Hồ Chí Minh đã hội tụ tạo nên khí thế vươn lên đầy nhiệt huyết của ngôi trường trẻ. Hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, 5 năm phấn đấu đạt tiêu chí trường chuẩn quốc gia, bao thế hệ cán bộ giáo viên của trường không ngừng phấn đấu trong công tác quản lí, giảng dạy, bao thế hệ học sinh của trường không ngừng hăng say học tập, luyện rèn. Với những nỗ lực đó, nhà trường đã gặt hái được nhiều thắng lợi to lớn. Và hôm nay đây, hoà chung trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam, nhà trường rất vinh dự, tự hào được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Lễ kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn đạt chuẩn quốc gia xin được bắt dầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng trước sự chứng kiến của các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Dẫn đầu đoàn diễu hành là Đội nghi thức của nhà  trường. Các em là những học sinh ưu tú đại diện cho 563 học sinh của trường. Trong buổi lễ trọng đại này, các em trang nghiêm rước cờ,  rước ảnh Bác về trước lễ đài.

Đang tiến về lễ đài là lá cờ đỏ sao vàng, Quốc kỳ của nước CHXHCN Việt Nam, lá cờ mang màu đỏ thắm, màu máu của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc. Ngôi sao vàng là biểu tượng cho ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết quốc tế với bạn bè năm châu. Hôm nay, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thầy trò trường ta nguyện một lòng giữ cho lá cờ tổ quốc mãi mãi thắm tươi.

Tiếp theo đoàn quốc kì là chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh, người đã sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Trong lễ đón bằng công nhân trường đạt chuẩn quốc gia hôm nay, chúng con vinh dự được rước chân dung của Người. Nhớ lời Người dạy: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ phần lớn vào công lao học tập của các cháu”, trong giờ phút thiêng liêng này, thầy trò trường ta nguyện  thực hiện lời dạy của Bác, góp phần xây dựng đất nước ta vững bước đi lên. “ Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn/ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi/ Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn.”

Đang tiến về lễ đài là đội hồng kỳ. Đội hồng kì gồm 40 học sinh đang giương cao những lá cờ đỏ thắm thể hiện sự vững bền của 12 năm xây dựng và trưởng thành của trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn. Màu cờ đỏ thắm là biểu tượng cho sức mạnh, niềm tin quyết chiến, quyết thắng của dân tộc. Màu cờ đỏ thắm là màu tươi sáng của tương lai. Chúng ta hy vọng và tin tưởng: Học trò trường THCS- THPT Trần Quốc Tuấn hôm nay sẽ xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước, làm rạng danh thêm cho mái trường mang tên người anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn.

Đang tiến về lễ đài là những đội viên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ưu tú, đại diện cho khối học sinh THCS. Các em là những búp măng non, là thế hệ sẵn sàng kế tiếp xứng đáng truyền thống vẻ vang của ngôi trường này. Trong những năm học vừa qua, học sinh khối THCS đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thi đua của nhà trường như phong trào hoa điểm tốt, phong trào vở sạch chữ đẹp, phong trào học sinh chăm ngoan... Từ mọi miền đất nước về đây, các em được học tập, luyện rèn để phát triển toàn diện, được hưởng trọn tình yêu thương chăm sóc, giáo dục của thầy cô. Các em như mầm non chồi biếc đang trỗi dậy, với sức sống mãnh liệt, tràn trề.

Đang tiến vào lễ đài là khối học sinh bạn đến từ đất nước Lào. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho Quân đội và Nhà nước nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước,  thầy cô và bè bạn đã dang rộng vòng tay thân ái đón các em về đây học tập, luyện rèn.

“Việt - Lào hai nước chúng ta,

Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long.”

Các em học sinh Lào đã nhanh chóng hoà nhập cùng các bạn Việt Nam, hăng hái tham gia mọi hoạt động học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và đóng góp một phần không nhỏ vào bề dày thành tích của nhà trường. Các em thực sự trở thành những người  con thân thương trong ngôi nhà chung Trần Quốc Tuấn, xứng đáng là cầu nối tình hữu nghị hai nước Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Với thành tích hơn 10 năm giáo dục, đào tạo học sinh Lào, trường ta vinh dự được Nhà nước nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tặng Huy chương anh dũng.

            Đang tiến vào lễ đài là những đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho khối học sinh THPT. Tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, là những cánh chim đầu đàn của trường, trong nhiều năm qua, tỉ lệ học sinh Tốt nghiệp THPT luôn vượt trung bình chung thành phố, tỉ lệ học sinh giỏi thành phố, học sinh đỗ Đại học không ngừng tăng cao. Với tinh thần “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền/ đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”, các em nguyện rèn đức, luyện tài, xứng đáng với niềm mong mỏi của Bác Hồ kính yêu, xứng đáng là học sinh trường chuẩn quốc gia, sau này góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Tiếp theo là đoàn cán bộ giáo viên đại diện cho 140 cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường đang tiến vào lễ đài. Luôn tâm niệm lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, các thầy cô giáo đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đến nay, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và vượt chuẩn, 32,8%  là giáo viên dạy giỏi cấp cụm huyện và 10,94% là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Các thầy cô giáo luôn là những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo, đáp ứng niềm mong mỏi của các bậc cha mẹ học sinh, của toàn xã hội,  tô thắm thêm niềm vinh quang của nghề dạy học. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, xin nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô giáo!

Kính thưa quý vị đại biểu,  các vị khách quý,

 Kính thưa các thầy  cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

            Hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn đã ngày càng vững mạnh. Được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia đúng vào dịp kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam là một niềm vinh dự, tự hào, là nguồn động lực to lớn để thầy trò nhà trường tự tin tiếp tục phấn đấu chiếm lĩnh những đỉnh cao mới. Xin chân thành cảm ơn sự cổ vũ nồng nhiệt của quý vị đại biểu, quí thầy cô và toàn thể các em học sinh. Lễ diễu hành đến đây là kết thúc,  đề nghị các em HS ổn định để chúng ta bước sang phần tiếp theo của buổi lễ. Xin trân trọng cảm ơn!

HÀ PHƯƠNG

 Tin khác
NHỮNG CẢM XÚC KHÔNG QUÊN TẠI LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA CỦA TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN
Ngôi trường nội trú giữa lòng Thủ đô
Mái ấm Trường nội trú Trần Quốc Tuấn
DIỄN VĂN CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN TẠI LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
Thư mời dự lễ " Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam"
Lịch Sử Ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo và Ngày Nhà giáo Việt Nam
Đón học sinh mới năm học 2011-2012
Dâng hương Đền Trần năm 2011
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2024 - 2025
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024 - 2025
Chương trình tiếng anh bổ trợ THPT theo chuẩn đầu ra IELTS
Chương trình tiếng anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge
THÔNG BÁO TUYỂN SINH Chương trình tiếng Anh bổ trợ với Giáo viên Nước ngoài
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân