GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 8: "70 NĂM MÙA THU CÁCH MẠNG"

73 năm về trước dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Chủ Tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã làm nên cuộc cách mạng thần thánh đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Cách mạng tháng tám thành công đã mở ra cho dân tộc ta một kỷ nguyên mới trong sự phát triển lịch sử dân tộc, kỷ nguyên mà trong đó sự nghiệp giải phóng dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Đồng thời để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý, là tài sản vô giá trong kho tàng nghệ thuật quân sự Việt Nam. Đó là thời khắc lịch sử không thể nào quên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của dân tộc ta.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh (2/9/2018), Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu đến các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cuốn sách 70 NĂM MÙA THU CÁCH MẠNG của nhiều tác giả, do Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin phát hành. Cuốn sách đã tái hiện một cách chân thực, sinh động cuộc cách mạng tháng tám đầy gian lao, thử thách của nhân dân ta từ khi có Đảng lãnh đạo và đã làm nên chiến thắng vang dội khắp toàn cầu

Từ mùa thu tháng tám năm 1945 đối với nhân dân ta có ý nghĩa lớn lao, nó đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc, là mốc son chói lọi trong tiến trình cách mạng. Cách mạng tháng tám thành công đánh tan hai xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp kéo dài 80 năm và phát xít Nhật, đồng thời lật đổ chế độ phong kiến hàng năm.

Thời gian càng lùi xa, chúng ta càng thấy rõ hơn tầm vóc vĩ đại của cách mạng tháng tám mang lại. Thắng lợi của cách mạng tháng tám đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của cách mạng Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới trong sự phát triển của đất nước.

Tầm vóc của Cách mạng tháng tám đã vang dội khắp năm châu, nó vừa có ý nghĩa đối với đất nước, với dân tộc và còn có ý nghĩa đối với quốc tế. Thắng lợi của Cách mạng tháng tám đã cổ vũ mạnh mẽ tinh thần đấu tranh giải phóng dân tộc đối với các nước thuộc địa và nửa thuộc địa trên thế giới.

Cuốn sách 70 NĂM MÙA THU CÁCH MẠNG sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng thể và hiểu thêm về sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Chủ Tịch Hồ Chí Minh trong việc dự đoán đúng tình hình và nắm bắt thời cơ đưa ra những quyết định chính xác để tổ chức và tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân  để giành thắng lợi quyết định bằng tinh thần tự lực, tự cường của nhân dân Việt Nam.

Sách chia làm 2 chương:

Chương I: Cách mạng tháng tám năm 1945-Bước ngặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc.

Chương II: Hồi ức về tháng ngày lịch sử.

Mong rằng cuốn sách trên sẽ giúp cho các thầy giáo, cô giáo nguồn tư liệu bổ ích và giúp cho các em học sinh bổ sung kiến thức về lịch sử, khơi gợi niềm đam mê khám phá về cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc. Phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, mỗi người Việt Nam ta hãy quyết tâm học tập tích lũy tri thức và rèn luyện nhân cách để trở thành người có ích cho xã hội và góp phần xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, xây dựng đất nước ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Thư viện nhà trường trân trọng kính mời các bạn cùng đọc./.

Ban hành chính: Bùi Thị Kim Dung