Bạn cần biết
Vinh danh 10 gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô

Tối 29/12, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô 2013 trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, TDTT, phòng chống tội phạm, bảo vệ chủ quyền… đã chính thức được vinh danh.

Những gương mặt tiêu biểu thủ đô được vinh danh.

10 gương mặt trẻ được tuyên dương trong buổi tối 29/12 vừa qua chính là những đại diện ưu tú của giới trẻ Thủ đô đã có cố gắng, nỗ lực tột bậc cùng thành quả đáng trân trọng trong suốt năm 2013 và cả thời gian trước đó.

Đáng tiếc, do bận đi công tác nước ngoài, nên Tiến sỹ ĐH Harvard khi 27 tuổi Lê Anh Vinh hay vì nhiệm vụ Tổ quốc giao phó, thượng úy Cấn Ngọc Sơn, Chỉ huy trưởng đảo Đá Đông B (quần đảo Trường Sa) đã không thể góp mặt trong buổi lễ tuyên dương này.

Đây là những gương mặt trẻ nổi bật ở nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Dù vậy những gương mặt như thủ khoa đầu vào ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến, VĐV giành nhiều HCV cấp quốc tế bộ môn thể dục dụng cụ Nguyễn Hà Thanh, “chàng trai vàng” piano Nguyễn Đăng Quang hay gương cảnh sát dũng cảm Nguyễn Văn Quyền…cũng đủ khiến cho bạn trẻ Thủ đô cảm phục và coi đó là những gương sáng noi theo trong học tập, rèn luyện và hội nhập.

Cũng tại buổi lễ, 50 suất học bổng được trao tặng tới các trường hợp sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Đồng thời anh Lê Quốc Phong, tân Chủ tịch hội Sinh viên Việt Nam khóa IX cùng Ban thư ký cũng chính thức ra mắt với tuổi trẻ thủ đô.

Trương Thị Ngân Hà - gương mặt trẻ tiêu biểu ít tuổi nhất.

Thượng úy Nguyễn Văn Quyền.

“...Đại hội vui mừng được biết nhiều tháng qua, SV thủ đô đã sôi nổi hưởng ứng phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng ĐH toàn quốc hội sinh viên lần thứ IX. Hàng ngàn công trình, phần việc sinh viên là những đóa hoa đẹp dâng lên Đại hội.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, tuổi trẻ Thủ đô đã góp phần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động, trực tiếp tham gia phục vụ Đại hội. Thay mặt BCH TW Hội SVVN, đại biểu Đại hội, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, SV thủ đô sự ghi nhận và những tình cảm sâu sắc nhất, chúc công tác hội và phong trào SV thủ đô đạt được những thành quả xuất sắc.

Để xứng đáng là nguyên khí quốc gia, là niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân, BCH hội SVVN mong muốn, tin tưởng SVthủ đô và SV cả nước cùng xiết chặt tay nhau học tập và làm theo lời Bác, nuôi ý chí và hoài bão lớn, học tập tốt, rèn luyện tốt, phấn đấu bền bỉ để trở thành những SV vừa hồng vừa chuyên, biết yêu thương đồng bào, coi trọng bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, biết trăn trở trước những khó khăn thách thức của đất nước, cùng nhau cống hiến tài năng trí tuệ, và bầu nhiệt huyết của SVVN vì sự phồn vinh của đất nước và tương lai tươi sáng của tuổi trẻ…”, anh Lê Quốc Phong bày tỏ.

Anh Lê Quốc Phong - Tân Chủ tịch hội SVVN khóa IX cùng ban thư ký ra mắt tuổi trẻ thủ đô.

Trao học bổng tới 50 trường hợp SV vượt khó học giỏi.

Danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2013

* Lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học

1. PGS. TS Lê Anh Vinh (sinh năm 1983, phó trưởng phòng Khoa học - Quan hệ quốc tế, ĐH Giáo dục - ĐHQGHN).

2. Nguyễn Hữu Tiến (sinh năm 1995, SV ĐH Y Hà Nội)

3. Phan Quang Dũng (sinh năm 1995, lớp K58 tài năng Hóa, ĐHKHTN – ĐHQGHN)

4. Trương Thị Ngân Hà (sinh năm 2002, học sinh THCS Nguyễn Siêu).

* Lĩnh vực Lao động sáng tạo – Phát triển kinh tế

5. Nguyễn Sỹ Luận (sinh năm 1985, Giám đốc công ty Bình Minh)

* Lĩnh vực Văn hóa - nghệ thuật

6. Nguyễn Đăng Quang (sinh năm 1998, học viên Học viện Âm nhạc quốc gia)

* Lĩnh vực đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội

7. Thượng úy Nguyễn Văn Quyền (sinh năm 1984, trinh sát đội 2, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội).

8. Thượng úy Cấn Ngọc Sơn (sinh năm 1984, chỉ huy trưởng đảo Đá Đông B, Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân)

* Lĩnh vực thể dục thể thao

9. Nguyễn Hà Thanh (sinh năm 1988, VĐV thể dục dụng cụ quốc gia)

* Lĩnh vực tình nguyện

10. Lại Mạnh Duẩn (sinh năm 1989, trưởng ban phong trào CLB TNV Thủ đô).