Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 6561200
Đang trực tuyến : 1094


 
 
Giới thiệu sách
ĐIỂM TỰA CỦA NIỀM TIN

Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta phải đối đầu với những khó khăn, thử thách và vất vả tinh thần. Dù mỗi người có một cách ứng phó khác nhau nhưng chắc chắn có điều khác biệt rất lớn giữa một người có niềm tin và một người phó mặc đời mình cho số phận. Trong khó khăn, nếu bạn không có niềm tin, đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho hoàn cảnh hay tự cho mình là một người kém may mắn, thì bạn chỉ càng làm cho mình đuối sức, bế tắc, vất vả hơn. Ngược lại, niềm tin vào bản thân và cuộc sống sẽ là sức mạnh to lớn giúp bạn vượt qua được nhưng khó khăn một cách nhẹ nhàng hơn nhiều. Niềm tin là một giá trị tinh thần cốt lõi và cần thiết cho cuộc đời của mỗi con người. Cùng với tri thức, sức khỏe và các giá trị đạo đức khác, niềm tin góp phần chắp cánh cho ước mơ và lý tưởng của mỗi con người, vừa là ngọn đuốc soi đường, vừa  là động lực, tiền đề cho mọi mục tiêu của cuộc sống, giúp con người vượt qua mọi chông gai thử thách trong cuộc sống để bước đến vinh quang của thành công, hạnh phúc.

      Niềm tin là một trong những điều quý giá nhất của con người. Mỗi ngày trôi qua có thể là một niềm vui, nhưng đồng thời cũng đem đến cho bạn nỗi buồn và những điều không mong đợi. Cuộc sống vốn là như thế, với tất cả mọi người chứ không chỉ riêng ai. Vậy thì bạn đừng tìm lý do để cho phép mình xuống tinh thần, từ bỏ hay buông xuôi. Một khi bạn sống mà không có niềm tin về bản thân, về con người và cuộc sống thì bạn sẽ mãi còn ngụp lặn trong những suy nghĩ tiêu cực, sẽ lãng phí những khoảnh khắc đầy ý nghĩa của cuộc sống, một cuộc sống mà bạn vốn có thể làm được rất nhiều những điều mình hằng mơ ước. Khi có niềm tin, con người sẽ luôn lạc quan, yêu đời, luôn chủ động trong cuộc sống, bởi vậy mà không khó khăn nào có thể làm ta gục ngã. Và chỉ khi có niềm tin, con người mới có thể vượt thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực lo lắng, sợ hãi trước những bất trắc, khó khăn. Niềm tin giúp chúng ta thêm động lực để phát huy sức mạnh, năng lực, rèn luyện  bản lĩnh trong việc đối mặt và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

        Thư viện Nhà trường trân trọng giới thiệu đến các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cuốn sách ĐIỂM TỰA CỦA NIỀM TIN trong bộ sách Hạt giống tâm hồn của nhiều tác giả do First News tổng hợp và thực hiện, Nhà xuất bản Tổng hợp T.P Hồ Chí Minh ấn hành. Sách dày 160 trang, nổi bật trang bìa là màu xanh hy vọng với hình ảnh những tảng đá chồng lên nhau nhiều lớp hướng lên bầu trời nhưng vẫn vững vàng là điểm tựa tượng trưng cho ý chí, nghị lực. Một thông điệp mà các tác giả muốn truyền tải đến mọi người.

        ĐIỂM TỰA CỦA NIỀM TIN gồm những câu chuyện ý nghĩa về nghị lực vượt lên thử thách, về niềm tin của con người đối với bản thân và những điều tốt đẹp của cuộc sống. Ba mươi ba câu chuyện là ba mươi ba tình huống, hoàn cảnh khác nhau nhưng ta đều nhận ra rằng điều kì diệu mà niềm tin, nghị lực và cả lòng tốt mang lại cho con người. Là câu chuyện về cậu bé tìm thấy niềm tin vào người hàng xóm tốt bụng, hay câu chuyện Điểm tựa của tinh thần viết về những người giáo viên tận tâm giúp cho học sinh có thêm nghị lực vươn lên trong học tập, trong cuộc sống “Hình ảnh một người tử tế, luôn quan tâm đến mọi người và cũng là người thầy dạy tôi rất nhiều về cuộc sống, sẽ còn mãi trong tâm trí tôi, không bao giờ phai nhạt”; Đến với câu chuyện Ánh sáng tâm hồnTình yêu thương mang ánh sáng đến những nơi tăm tối nhất và mở rộng những giới hạn của con người”, tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày đã thật sự làm thay đổi cuộc đời mình ngày mà lần đầu tiên tôi gặp cô giáo. Ở truyện Một chút quan tâmBất cứ ai cũng có thể đem đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và tình yêu thương của mình”; Hay Kỳ nghỉ ý nghĩa nhấtCó những thứ bạn nhận được lại quý giá gấp bội phần những gì bạn cho đi”. Bài học về tình yêuKhi bạn xét đoán người khác về vẻ bề ngoài của họ, bạn sẽ không có đủ thời gian để có thể thương mến họ được”. Di sản tình yêuChúng ta chỉ cần bốn cái ôm mỗi ngày để có thể tồn tại, tám cái ôm mỗi ngày để duy trì cuộc sống và mười hai cái ôm mỗi ngày để có thể lớn lên”. Người giàu và người nghèoTôi giàu có, bởi trong tôi luôn đầy ắp tình yêu thương” đó là tình cảm thiêng liêng của người cha khiến người con có nghị lực sống.

        Qua từng câu chuyện, chúng ta sẽ nhận ra rằng một khi có niềm tin thì tất cả mọi người điều có khả năng vượt qua khó khăn, nghịch cảnh của cuộc sống. Dù đang phải đối diện với thử thách nghiệt ngã đến đâu chăng nữa, bạn hãy tin rằng cuộc sống luôn còn những cơ hội cho bạn và khả năng của con người là không có giới hạn. Hơn nữa, bạn không đơn độc một mình. Bên cạnh bạn luôn có những bàn tay sẵn sàng nâng đỡ, còn có những tấm lòng chia sẻ, và những ký ức đẹp của cuộc sống. Đó chính là những điểm tựa quý giá, mang đến cho bạn nguồn động viên và sức mạnh tinh thần lớn lao. Sau mỗi câu chuyện là một bài học, những câu danh ngôn về cuộc sống ngắn gọn, ý nghĩa. Mỗi người chúng ta cần nhận thức và hành động tích cực, hãy để ánh sáng của niềm tin soi đường. Mong rằng tập sách sẽ là người bạn truyền cảm hứng, chia sẻ và đồng hành với bạn trong cuộc sống.

           Trân trọng kính mời các bạn đọc!

                                              Bùi Thị Kim Dung - Ban Hành chính

 Tin khác
CON ĐƯỜNG DẪN TỚI TÀI NĂNG
ĐẮC NHÂN TÂM
GTS THÁNG 5. KỂ CHUYỆN BÁC HỒ
GTS THÁNG 5: HỒ CHÍ MINH 474 NGÀY ĐỘC LẬP
GTS THÁNG 4. NHỮNG ANH HÙNG TRẺ TUỔI
GTS THÁNG 4. HẢI ĐOÀN CẢM TỬ
GTS THÁNG 3. MẸ LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU NHẤT
GTS THÁNG 3. TÌNH MẸ BAO LA
GTS THÁNG 2. HỒ CHÍ MINH-CHÂN DUNG MỘT TÂM HỒN VÀ TRÍ TUỆ VĨ ĐẠI
GTS THÁNG 2. VIỆT NAM ANH KIỆT
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2022 - 2023
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2022 - 2023
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Tuần lễ trải nghiệm môi trường quân đội của khối 11năm học 2019
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân