Danh mục
Cơ cấu tổ chức
Lịch công tác
Hoạt động chuyên môn
Công tác chủ nhiệm
Quản lý học sinh
Công tác bảo đảm
Hoạt động phong trào
Tuyển sinh
Góc học sinh
Kỳ thi THPT QG năm 2021
Trang thơ
Thủ tục hành chính
Giới thiệu sách
Thư viện điện tử
Thư viện điện tử
Hình ảnh
Liên kế website

Lời hay ý đẹp
Không có gì ngu bằng một người có giáo dục, nếu bạn loại bỏ những điều mà anh ta được giáo dục.
Không học một cái gì thì khỏi quên một cái gì cả.
Thà đừng sinh ra đời còn hơn là bị thất học.
Sự giáo dục bắt đầu từ lòng mẹ, mỗi lời thốt ra cho đứa trẻ nghe dẫn tới việc tạo thành tính khí của chúng.
Người khôn học được nhiều điều ở người ngu hơn là người ngu học được ở người khôn.
Không có bóng tối, chỉ có sự ngu dốt thôi.
Kiến thức càng tăng, hoài nghi càng lắm.
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và để tự khẳng định mình.
*Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công!
Họ vẫn hoài thích nói "hình như"
Nhưng đôi khi biết nó là chắc chắn
Bởi chỉ nắm trong tay những điều chưa chắc chắn
Người ta thường hay nói "hình như"
“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.
Trí tuệ không phải là trí tuệ nếu chỉ được rút ra từ sách vở!
Thống kê
Lượt truy cập : 8560248
Đang trực tuyến : 38


 
 
Giới thiệu sách
BỘ SÁCH NGƯỜI THẦY CỦA TÔI


NGƯỜI THẦY CỦA TÔI

  

  Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý được cả xã hội trân trọng, tôn vinh và dành cho những tình cảm tốt đẹp nhất. Thầy cô là những “kĩ sư tâm hồn”, suốt một cuộc đời thầm lặng như “người lái đò” đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến những bến bờ tri thức. Thầy cô giáo không chỉ dạy văn hóa, truyền thụ cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà điều quan trọng hơn cả là thầy cô dạy cho học sinh chữ “Nhân” để học trò trở thành người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Công ơn thầy cô hôm qua, hôm nay đã và sẽ mãi mãi còn được khắc ghi trong trái tim của mỗi học trò.

Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018, Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu đến các thầy, cô giáo cùng các em hai cuốn sách NGƯỜI THẦY CỦA TÔI, do Trần Văn Thắng biên soạn và tuyển chọn, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành để kính dâng lên các thầy, cô giáo những lời thành kính và tấm lòng tri ân nhất đến các thầy cô  trên khắp mọi miền Tổ quốc, cũng là góp phần nhỏ bé vào công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường.

           Cuốn sách NGƯỜI THẦY CỦA TÔI chứa đựng trong đó thật nhiều những tâm tình, những nỗi niềm không của riêng ai. Mỗi người khi lật từng trang sách sẽ tìm thấy cho mình tiếng nói sẻ chia, sẽ cảm nhận được bước chân thời gian đang đi và dường như quá khứ cùng hiện tại sẽ hiện hữu, để chúng ta nhận ra rằng có một tình cảm lớn đang từng ngày bao bọc lấy ta, nuôi ta lớn và chắp cánh cho ta bay. Cuốn sách gồm những mẩu chuyện nhỏ nói về những kỉ niệm, tấm lòng sâu sắc của các thầy, cô giáo đối với các em học sinh; những tấm gương sáng về tình thầy trò. Những kỉ niệm có thật, xúc động, sâu sắc của học trò về những người thầy cô kính yêu, đã để lại ấn tượng sâu đậm trong quãng đời đi học của mình và bạn bè. Thầy cô giáo đã đồng hành cùng các thế hệ học trò từ những ngày đầu tiên của cuộc đời học sinh đến khi tốt nghiệp Đại học. Họ đã dành một phần cuộc đời mình để dẫn dắt các học trò từng bước đi trên con đường học vấn, cho học sinh có được chìa khóa để mở cánh cửa tri thức phong phú vô tận của nhân loại, để bước lên cao hơn với nấc thang kiến thức. Đây là hành trang vô cùng quý giá để chúng ta bước vào đời. Cho dù phải thức khuya để miệt mài nghiên cứu tài liệu soạn giáo án, hay cho dù ngày qua ngày họ chỉ mãi lặp đi lặp lại những công thức, những bài giảng hàng nghìn, hàng vạn lần nhưng họ vẫn không buồn chán, bởi vì trong trái tim họ chỉ có duy nhất một khát khao uốn nắn, dạy dỗ lớp trẻ hôm nay thành người. Những người Thầy đã truyền niềm tin và nghị lực cho học trò có đủ sức mạnh và lòng tin, để chạm đến những ước mơ, khát vọng và biến chúng thành hiện thực. Thầy cô đã tận tụy đã dồn tất cả công sức vào bài giảng, nghiên cứu, học hỏi nâng cao trình độ, tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học làm cho bài giảng thêm sinh động để kiến thức dễ dàng ăn sâu vào tâm trí của từng học sinh, công việc hằng ngày của những người thầy, người cô xuất phát từ trái tim yêu thương của người cha, người mẹ dành cho chính đứa con ruột thịt của mình. Tình yêu ấy luôn cháy bỏng trong tim mỗi người thầy, người cô sẵn sàng sưởi ấm những trái tim bé nhỏ vẫn còn chập chững bước đi trên đường đời.

         Bằng ngọn lửa nhiệt huyết, thầy cô đã truyền cảm hứng và thắp lên trong biết bao thế hệ học trò những hoài bão, khát khao vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, để rồi học trò lớn lên bước vào đời, nhớ về thầy cô, nhớ về công ơn dạy dỗ, dìu dắt họ trưởng thành. Thầy cô đã xây đắp nét đẹp tâm hồn, đã chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã xây đắp cho học trò những ước mơ về sự thành đạt về công danh, sự nghiệp và cả niềm tin vào cuộc sống qua những câu chuyện Người tìm lại ước mơ tôi, Cô đã thay đổi em, Lời xin lỗi quá muộn màng…Thầy cô như ngọn hải đăng soi sáng bước chúng ta đi, cho học sinh niềm tin, niềm hi vọng.  

          Bánh xe thời gian cứ quay lặng lẽ, mỗi học trò dần trưởng thành sau mỗi bài học, sau những buổi đứng lớp của các thầy cô. Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng nào đâu làm phai mờ đi tình cảm của người thầy người cô dành cho học dành cho học sinh thân yêu. Tình cảm ấy thiêng liêng, cao quý biết nhường nào. Tình yêu thương ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao người học sinh trong suốt cả cuộc đời đi học. Không bao giờ quên công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của thầy cô dành cho tất cả học sinh.

        Cuốn sách còn ngợi ca tấm gương mẫu mực của những người thầy cô tận tâm với sự nghiệp trồng người, vượt qua bao khó khăn thử thách của cuộc sống, mang ánh sáng của tri thức đến với mọi miền đất nước. Nhiều bài viết còn ca ngợi, đánh giá cao những thầy cô về tấm gương nhiệt tình, thương yêu học sinh, hết lòng vì học sinh thân yêu; tấm gương điển hình về yêu nghề, đổi mới phương pháp giảng dạy và về phong cách sống; tấm gương mẫu mực về đạo đức nghề nghiệp được học trò và đồng nghiệp quý trọng qua những câu chuyện Người thầy giáo tận tụy với nghề, Người mẹ thứ hai của tôi, Hết lòng vì học sinh thân yêu,… Những người Thầy với những ước mơ, lòng yêu nghề cháy bỏng luôn thực hiện thiên trách của mình là dạy dỗ học sinh nên người.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mỗi học sinh hãy ra sức thi đua học tốt, rèn luyện tu dưỡng đạo đức để trở thành những người công dân vừa có đức, vừa có tài phục vụ cho xã hội, cho đất nước xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường của các em dẫu có phong ba, bão táp nhưng các em sẽ luôn vững tin bước qua vì biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.

          Cuốn sách NGƯỜI THẦY CỦA TÔI nằm trong tủ sách giáo dục đạo đức của nhà trường; là tài liệu cần thiết về giáo dục đạo nghĩa thầy trò cho học sinh, sinh viên. Cuốn sách trên đã thực sự đi vào lòng các thế hệ học sinh là món quà mang nhiều ý nghĩa, bài học giáo dục quý giá và bổ ích.

Trân trọng kính mời các bạn tìm đọc.

                                            Ban Hành chính-Bùi Thị Kim Dung

 Tin khác
NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10: "XIN ĐỪNG LÀM MẸ KHÓC"
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9: BÀI HỌC VÔ GIÁ TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9: THÁI ĐỘ SỐNG TẠO NÊN TẤT CẢ
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 8: "70 NĂM MÙA THU CÁCH MẠNG"
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 8
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 - ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM QUA CÁC ĐỜI
 
Thông báo mới
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10 ĐỢT 2 (TỪ NGÀY 01-15/07/2023)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2023 - 2024
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG KHỐI 7, 8, 9, 11 NĂM HỌC 2023 - 2024
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THPT THEO CHUẨN ĐẦU RA IELTS
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ THCS THEO CHUẨN ĐẦU RA CAMBRIDGE
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BỔ TRỢ VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
THỜI GIAN BIỂU CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
Hướng dẫn công dân đăng ký giải quyết thủ tục chuyển trường ngoại tỉnh qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Video - clip
Giới thiệu tác phẩm "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" Lớp 11D1 trường Trần Quốc TuấnTQT
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11. 2021
BÀI HÁT: MÁI TRƯỜNG TRỌN NIỀM TIN
Chúc Mừng Năm Mới Nước CHDCND Lào 2021
Chuyên đề: " Nói không với thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện"
Xem thêm
 


Copyright by Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn


loét bàn chân